1. Trang chủ
  2. Cảm hứng du lịch
  3. Xu hướng du lịch

5 địa điểm du lịch Quảng Bình bạn nhất định phải ghé!

Thứ ba, 28 tháng 9 2021
Thứ ba, 28 tháng 9 2021

Nếu như du khách đang có ý định du lịch Quảng Bình, đừng bỏ qua những hang động kỳ ảo tại đây, cũng như những điểm vui chơi giải trí cực kỳ thư giãn dành cho bạn.

Quảng Bình là mảnh đất hẹp nhất trong dải đất miền Trung, được nhà thơ Tạ Hữu Yên ví như: Sáng chắn bão giông, chiều ngăn nắng lửa,... nhằm nói lên sự khắc nghiệt của thời tiết và địa hình nơi đây. Tuy không thuận lợi trong sản xuất nông nghiệp, nhưng bù lại thiên nhiên ban tặng cho ngành du lịch Quảng Bình hàng loạt thắng cảnh nổi tiếng, nhất là những hang động tuyệt đẹp.

Động Thiên Đường

Động Thiên Đường sở hữu chiều dài 31.4km, được phát hiện vào năm 2005. Đây là hang động khô, dài và đẹp nhất châu Á (được đánh giá bởi Hiệp hội Hang động Hoàng Gia Vương quốc Anh).

Kể từ ngày được đưa vào khai thác du lịch năm 2010, động Thiên Đường được du khách ví von như “thiên đường trong lòng đất” hay “vườn địa đàng của Việt Nam”.

Trong động có rất nhiều nhũ đá, những cột nhũ đá này mang biểu tượng văn hóa cho nhiều vùng miền khác nhau, chúng xếp chồng lên nhau từng tầng, từng bậc rất uyển chuyển, ôm lấy những mỏm đá lớn, rất giống hình ảnh ruộng bậc thang ở Hà Giang, hay những cột nhủ xếp thành hình tháp với những hoa văn lạ mắt, liên tưởng đến những tháp Chăm của Ninh Thuận. Ngoài ra, còn vô số những khối thạch nhũ mang hình thù rất lạ mắt đang chờ khách du lịch Quảng Bình đến đây tận mắt khám phá và chiêm ngưỡng.

 


Động Thiên Đường được đưa vào khai thác du lịch năm 2010

Động Phong Nha

Động Phong Nha đã được bình chọn là một trong những hang động đẹp nhất thế giới, nằm trong hệ thống hang động thuộc quần thể danh thắng Phong Nha – Kẻ Bàng, đây cũng là lựa chọn đầu tiên cho du khách khi đến du lịch Quảng Bình.

Với chiều dài lên đến 7.729m, cửa động rộng 20 đến 25m, cao 10m, động Phong Nha là hang động nước dài và đẹp nhất, có bãi cát - bãi đá ngầm đẹp nhất, có hồ nước ngầm đẹp, có cửa hang cao và rộng, có hang khô rộng và đẹp, có hệ thống thạch nhũ kỳ ảo và tráng lệ. Đây là những tiêu chí cơ bản để đánh giá, xếp hạng các hang động.

Ngoài những hành lang phủ đầy thạch nhũ, soi bóng xuống sông ngầm, trong động còn có những hang khô, với hàng ngàn kiệt tác của tạo hóa như hang Tiên, hang Cung Đình, hang Bi Ký.


Phong Nha là một trong những hang động đẹp nhất thế giới

Sông Chày – Hang Tối

Sông Chày - Hang Tối cách động Thiên Đường khoảng 3km, thuộc sự quản lý của vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Sông Chày – Hang Tối chảy qua những cánh rừng xanh mát, với làn nước màu ngọc bích đẹp kỳ ảo.

Đến với nơi đây, ngoài những trò chơi mạo hiểm thú vị như chèo thuyền kayak, đi zipline trên không, bạn còn có thể khám phá những bí ẩn bên trong hang Tối.

Hang Tối là minh chứng khoa học cho sự vận động kiến tạo của vỏ trái đất. Thạch nhũ trong hang không tráng lệ, kỳ vĩ như Phong Nha hay Thiên Đường, nhưng chảy thành dòng như những con suối vàng, chảy từ trên nóc hang kéo đến chân động. Ngoài ra, trong hang còn là nơi trú ngụ của loài Voọc Hà Tĩnh, loài linh trưởng có tên trong sách đỏ Việt Nam, nên bạn cần cẩn thận khi di chuyển.


Khung cảnh trong xanh và nên thơ của sông Chày

Công viên OZO

Cũng giống như Sông Chày – Hang Tối, công viên OZO thuộc quyền quản lý của vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, sở hữu diện tích khai thác du lịch là 5ha, nơi đây được quy hoạch theo hướng du lịch sinh thái.

Đến công viên OZO vào mùa hè, bạn sẽ có cảm giác như đi vào khu rừng có máy điều hòa. Nhờ vào hệ thống sông suối, với dòng nước trong xanh, mát lạnh quanh năm. Bạn cũng có thể trải nghiệm các trò chơi đa dạng tại đây như: Đu dây kiểu Tazan, đi zipline, cầu gỗ ziczac,…

Bên cạnh đó, bạn còn có thể vào hang OZO để khám phá sự khác lạ của hệ thống hang động nơi đây. Hang OZO là hang nước dài 2,7km, trần hang cao 3-4m và có nhiều thạch nhũ cực đẹp. Càng vào sâu, lòng hang sẽ càng rộng ra, khi đến cuối hang, sự kinh ngạc trở nên tột đỉnh, khi một giếng trời mở ra với khoảnh rừng nguyên sinh ngay trên đầu bạn. Và dòng suối ngầm bỗng nhiên chảy ngược lên trên, như nước được mọc lên từ đá.


Công viên OZO có rất nhiều hoạt động, trò chơi để các bạn có thể thư giãn vui vẻ

Suối nước Moọc

Suối nước Moọc nằm trong chuỗi khép kín của hệ thống du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng. Nước Moọc có nghĩa là dòng suối không rõ nguồn gốc, mọc lên từ lòng núi. Suối nước nằm cách trung tâm khu du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng chừng 20km, được bao quanh bởi núi non hùng vĩ, nên dòng suối luôn xanh mát. Đặc điểm của suối nước Moọc là các công trình xây dựng phục vụ du lịch hầu hết bằng gỗ, không phá vỡ cảnh quan thiên nhiên và giữ nguyên các hiện trạng sẵn có, nên đến đây bạn sẽ có cảm giác vừa quen, vừa lạ.


Cái tên nước Moọc có nghĩa là dòng suối không rõ nguồn gốc


Hang động, sông suối luôn là những những địa điểm đẹp mà khi du lịch Quảng Bình các bạn phải ghé đến, để hiểu rằng không đâu xa, Việt Nam thân thương của chúng ta không hề thiếu những chốn “bồng lai tiên cảnh”. Vì thế, nếu có điều kiện, phải đến Quảng Bình chiêm ngưỡng và khám ngay, bạn nhé!

 Dealtoday 
Tag: Vi vu