1. Trang chủ
  2. Cảm hứng du lịch
  3. Cẩm nang du hý

Tham quan vườn tiêu - khám phá điểm đến mới hấp dẫn tại Phú Quốc

Thứ năm, 30 tháng 9 2021
Thứ năm, 30 tháng 9 2021

Vườn tiêu điểm tham quan mới tại Phú Quốc - nơi có những cây xanh chùm hạt mọc đỏ mọng được trồng ngay hàng thẳng lối bắt mắt sẽ đưa bạn gần hơn đến phương pháp trồng trọt canh tác của nông dân vùng biển.

Hầu hết những người chủ của vườn tiêu là người Hải Nam, trước đây họ theo tàu buôn đến Phú Quốc. Trong muôn vàn khó khăn lúc đó, họ đã tìm ra loại cây trồng phù hợp tại thổ nhưỡng nơi đây là hồ tiêu. Cho đến ngày nay, các vườn trồng loại cây này không những mang lại giá trị lớn về kinh tế mà còn được đưa vào danh sách những điểm đến phục vụ tham quan du lịch của huyện đảo Phú Quốc. Để tạo dựng vững chắc được thương hiệu riêng cho loại cây này, người dân đã thống nhất gọi tên chung là "Hồ tiêu Phú Quốc" hoặc tên "Vương quốc hồ tiêu".


Hình ảnh những vườn cây trồng tiêu xanh bạt ngàn ngay hàng thẳng lối

Địa điểm khám phá vườn tiêu ở Phú Quốc

Phú Quốc vốn có rất nhiều những điểm thăm quan tại các khu vực khác nhau, chúng luôn đón chào du khách ghé thăm khám phá. Khi có cơ hội thưởng lãm vẻ quy mô hoành tráng và ngút ngàn xanh, du khách đồng thời cũng sẽ được nghe chia sẻ về phương thức chăm sóc trồng trọt đạt tiêu chuẩn chuyên nghiệp. Hãy đến tham quan tại một số khu vườn nổi tiếng dưới đây để có được trải nghiệm phục vụ tốt nhất.

Vườn tiêu Khu Tượng tại Cửa Dương

Vườn tiêu Khu Tượng nằm cách trung tâm khoảng 30km theo đường đi đến bãi Thơm. Đây là điểm tham quan được nhiều người biết và lựa chọn khám phá nhất. Bạn sẽ cảm nhận được sự rộng lớn khi lạc vào mê cung hồ tiêu, cảnh vật xung quanh thẳng lối xanh ngút ngàn cho bạn tha hồ săn những tấm ảnh đẹp mê ly. Chủ vườn hoặc người trồng sẽ hướng dẫn cách lựa chọn và phân biệt các loại tiêu. Hơn thế nữa, bạn có thể mua một số thành phẩm chế biến mang về để thưởng thức hoặc làm quà cho người thân bạn bè.


Cận cảnh những hạt tiêu tròn - gia vị đầy màu sắc bắt mắt

Vườn tiêu tại Ấp Suối Đá, Dương Tơ

Vườn tiêu ở đây được trồng theo hộ gia đình do đó diện tích lớn hơn. Bạn sẽ ngạc nhiên trước vẻ choáng ngợp của một vùng trời đầy tiêu cùng mùi thoang thoảng thơm. Lượng khách ghé thăm mỗi ngày của điểm tham quan này cũng rất đông, bạn hoàn toàn có thể mua được chế phẩm có chất lượng cao mang về phục vụ làm gia vị cho bữa ăn.


Cách trồng khoa học theo cấu trúc hàng lối ngay ngắn cho lối đi thông thoáng dễ tham quan check-in

Vườn tiêu Suối Lớn - gần cung đường đi của bãi Sao

Nếu hành trình của bạn có đến bãi Sao, hãy "thuận đường" mà chọn vườn tiêu ở tỉnh lộ 46 làm điểm tham quan đi kèm. Dọc theo khu vực suối lớn có rất nhiều những người trồng, trong đó có vườn Hồng Anh đặc biệt chiều lòng nhiều du khách. Đến đây, bạn có thể ngắm nhìn bạt ngàn tiêu, mua đặc sản như muối hồng tiêu, tiêu ngào đường,... và thư giãn bằng thức uống mát lạnh.


Hồ tiêu - loại cây đặc trưng phù hợp thổ nhưỡng Phú Quốc


Tham quan vườn tiêu Phú Quốc sẽ là cơ hội cho du khách trải nghiệm nhiều hơn nữa về phương pháp trồng trọt canh tác của người nông dân, hiểu về sự đa dạng của hồ tiêu - loại cây đặc biệt làm gia vị phổ biến này. Chúc các bạn sẽ có chuyến đi thú vị và ý nghĩa.Dealtoday

 
Tag: Vi vu