1. Trang chủ
  2. Cảm hứng du lịch
  3. Cẩm nang du hý

Đến trại ngựa Bá Vân Thái Nguyên chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thảo nguyên Mông Cổ

Thứ năm, 4 tháng 11 2021
Thứ năm, 4 tháng 11 2021

Nếu bạn muốn tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thảo nguyên Mông Cổ như trong phim ảnh thì hãy đến với trại ngựa Bá Vân ở Thái Nguyên.

Nhìn trên các bộ phim cổ trang của Trung Quốc chắc chắn bạn sẽ bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp mênh mông, bát ngát, mang đầy tính phiêu lưu của vùng thảo nguyên Mông Cổ. Vùng đất này với sự xuất hiện của những chú ngựa luôn là đề tài được nhiều người nhắc đến và ước mong có dịp được đặt chân tới khám phá. Và giờ đây ước mong đó của bạn sẽ trở thành sự thật khi ngay tại Việt Nam bạn cũng có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thảo nguyên Mông Cổ tại trại ngựa Bá Vân.


Trại ngựa Bá Vân đang là điểm du lịch nổi tiếng tại tỉnh Thái Nguyên thu hút nhiều du khách tới tham quan

 

Vị trí của trại ngựa Bá Vân và phương thức di chuyển

Trại ngựa Bá Vân còn được gọi với cái tên khác đó là Trung tâm nghiên cứu và phát triển chăn nuôi miền núi. Trại ngựa này nằm tại xã Bình Sơn thuộc Phố Sông Cống của tỉnh Thái Nguyên.

Trại ngựa có quy mô rộng tới 65ha trong đó có 30ha là dành cho đồng cỏ, còn lại là khu vực nhân giống và chăn nuôi ngựa. Để đến được trại ngựa thì bạn có thể lựa chọn nhiều phương thức di chuyển khác nhau, chẳng hạn như:

Đi xe máy từ Hà Nội đến Thái Nguyên thì bạn đi theo hướng cầu Nhật Tân rồi đi theo hướng Quốc lộ 3.

Còn nếu bạn đi xe khách thì có thể chọn một số nhà xe nổi tiếng như Trọng Khởi, Hoàng Long, Kiều Nga,... Mức giá vé sẽ dao động từ 70.000 – 150.000đ.

Nếu đến từ các tỉnh thành khác thì bạn di chuyển bằng máy bay đến Hà Nội rồi chọn phương thức tàu hỏa, xe khách, thuê xe riêng,… để đến trại ngựa


Khung cảnh tại trại ngựa Bá Vân luôn xanh mát quanh năm

Trại ngựa Bá Vân sở hữu cảnh đẹp giống như thảo nguyên Mông Cổ trong phim ảnh

Bất cứ ai lần đầu đặt chân tới trại ngựa Bá Vân đều sẽ bị choáng ngợp bởi khung cảnh đẹp hệt như thảo nguyên Mông Cổ. Đồng cỏ xanh bát ngát trải dài được tô điểm thêm bởi vẻ đẹp của hồ nước và bãi đồi, nhất là sự xuất hiện của những chú ngựa nhẩn nha ăn cỏ đã tạo nên khung cảnh đẹp tựa trong phim ảnh.

Những lời đồn thổi liên quan đến vó ngựa của thảo nguyên Mông Cổ đều sẽ tái hiện một cách chân thực trước mắt bạn. Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa được tận mắt ngắm nhìn đàn ngựa hàng ngàn con đang tung tăng ăn cỏ và thỏa sức chạy nhảy. Bạn không chỉ ngắm nhìn đàn ngựa từ xa mà còn có thể đến vuốt ve và cho ngựa ăn nữa. Đó quả là một trải nghiệm cực kỳ thú vị.


Trại ngựa Bá Vân có rất nhiều giống ngựa quý hiếm


Trại ngựa là nơi nghiên cứu, nhân giống, lai tạo và bảo tồn rất nhiều giống ngựa nên bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những con ngựa thuộc chủng loại quý hiếm, đẹp nhất.

Tại trại ngựa mỗi ngày chỉ thả ngựa ăn cỏ tự do trong khoảng thời gian từ 10h – 15h nên nếu bạn muốn tận mắt nhìn thấy cảnh tượng có một không hai này thì hãy chọn đúng thời gian đến thăm trại ngựa.

Trại ngựa Bá Vân đang triển khai xây dựng chương trình du lịch nông nghiệp

Nhiệm vụ chính của trại ngựa Bá Vân vẫn là gìn giữ, phát triển các giống ngựa phục vụ cho dân sinh, an ninh, nông nghiệp. Tuy nhiên trong thời gian qua giám đốc trại ngựa đã nhận định thấy tiềm năng phát triển của trại ngựa trong việc phục vụ du lịch nông nghiệp. Và ông đã cho triển khai xây dựng chương trình nhằm đáp ứng nhu cầu của các cá nhân, tổ chức.

Nhờ có lợi thế về không gian và cơ sở thuần dưỡng ngựa nên trong thời gian vừa qua trại ngựa đã tổ chức mô hình giáo dục thực nghiệm dành cho các cá nhân, tổ chức ở trong và ngoài nước, cũng như cho giới học sinh, sinh viên.


Mô hình giáo dục thực nghiệm đang được triển khai tại trại ngựa Bá Vân mang đến cho mọi người trải nghiệm đầy thú vị

 
Du khách khi đến với trại ngựa sẽ được trực tiếp chứng kiến, tham gia vào quá trình chăm sóc ngựa, cho ngựa ăn, tìm hiểu về các giống ngựa và có thể cưỡi trên những chú ngựa hiền lành để chụp ảnh checkin.

Chương trình du lịch nông nghiệp tại trại ngựa đã và đang nhận được sự ủng hộ của nhiều khách hàng cũng như các cơ quan chức năng nên ngày càng phát triển mạnh mẽ và trở thành xu hướng du lịch mới tại tỉnh Thái Nguyên.

Nếu bạn muốn có những bức ảnh kỷ niệm in dấu vẻ đẹp đặc trưng của thảo nguyên Mông Cổ và được trải nghiệm cảm giác chân thực khi cưỡi ngựa thì hãy đến với trại ngựa Bá Vân ở Thái Nguyên ngay nhé.

 


Dealtoday 
Tag: Vi vu