1. Trang chủ
  2. Cảm hứng du lịch
  3. Cẩm nang du hý

Bật mí top 5 điểm đến không thể bỏ qua tại thành phố Vinh Nghệ An

Thứ năm, 14 tháng 10 2021
Thứ năm, 14 tháng 10 2021

Tiết lộ 5 địa điểm mà bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch thành phố Vinh Nghệ An để bạn có một chuyến đi với nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

Thành phố Vinh chắc chắn là địa điểm du lịch cực kỳ phù hợp để nghỉ dưỡng khi mọi người có một kỳ nghỉ dài ngày. Nhưng nếu chỉ có 2 ngày ở đây thì nên đi đâu? Với những người lần đầu đến đây có lẽ sẽ thấy rất đau đầu với câu hỏi này rồi nhỉ? Chính vì thế, mình sẽ bật mí những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Vinh mà mình đã có dịp đến tham quan vào chuyến du lịch vừa qua nhé!

Quảng trường Hồ Chí Minh


Tượng Bác Hồ tại quảng trường

 
Nằm tại công viên trung tâm ở phường Trường Thi, quảng trường chính là nơi đầu tiên mình đã đặc chân đến khi đi du lịch thành phố Vinh. Ở đây rộng khoảng 11ha, nhìn vô cùng hoành tráng và gồm rất nhiều chỗ để tham quan như lễ đài, tượng chủ tịch Hồ Chí Minh cao đến 18m, cột cờ, đường diễu hành, sân hành lễ, thậm chí còn có cả một núi Chung được mô phỏng theo núi Chung ở ngay tại làng Sen Quê người. Chỉ nhắc đến đây thôi chắc bạn cũng đã đủ thấy sự công phu ở đây là như thế nào rồi nhỉ? Ngoài ra, ở đây còn có trên 1600 loài cây trên mọi miền đất nước ta, tha hồ cho các bạn khám phá.

Phượng Hoàng Trung Đô


Đường lên Phượng Hoàng Trung Đô

 
Phượng Hoàng Trung Đô là kinh thành do vua Quang Trung xây dựng dự định thay thế kinh đô Phú Xuân. Nằm bên dòng sông Lam và núi Dũng Quyết khi xưa và thuộc thành phố Vinh hiện nay, thành được xây vào năm 1788. Chính tại nơi này, vua Quang Trung đã tập trung quân đội để tiến ra Bắc giành lại thành Thăng Long lúc bấy giờ đang bị quân Thanh chiếm đóng. Với một nơi có ý nghĩa lịch sử như thế này, mình nghĩ là bạn không nên bỏ qua đâu nhé!

Thành cổ Nghệ An


Nét cổ xưa còn lại của thành cổ

 
Thành cổ Nghệ An vô cùng cổ kính với 3 cửa được xây dựng vô cùng uy nghi, bước vào bên trong, bạn sẽ thấy công trình lớn nhất là hành cung, nằm tại phía đông là dinh thống đốc, sau này thời Pháp thuộc, phía tây là nơi ở của những giám binh người Pháp. Trải qua nhiều thăm trầm của lịch sử và thời gian, di tích thành cổ hầu như không còn lại gì, mình chỉ thấy còn lại 3 cổng thành và khu hồ bao quanh. Nhưng dù vậy, khi đến đây, bạn vẫn có thể cảm nhận được sự uy nghi từ thời xưa cùng sự cổ điển mang đậm dấu ấn của thời gian.

Sông Lam


Bình minh trên sông Lam

 
Khúc sông Lam chảy qua thành phố Vinh với mình là một trong những điểm đến tuyệt vời của dải đất miền Trung đầy cát và nắng. Đặc biệt, khi đến đây, ngoài ngắm cảnh, mình còn có thể ngồi trên du thuyền sông Lam để tận mắt thấy cảnh non xanh nước biếc đôi bờ rõ nét hơn và còn được nghe những câu hò, điệu ví của vùng quê được coi là cái nôi của dân ca ví dặm. Không chỉ vậy, bạn còn có thể thương thức luôn các đặc sản xứ Nghệ không thể tuyệt vời hơn tại đây. Nếu đi vào mùa hè thì không nên chọn tầm từ 10h sáng đến 14h chiều nhé, sẽ rất nóng đấy! Thời điểm thích hợp nên là vào buổi tối, vừa ăn vừa nghe ví dặm Nghệ Tĩnh thì còn gì tuyệt vời bằng.

Đền thờ Vua Quang Trung


Tượng vua Quang Trung trong đền thờ

 
Nằm trọn trong rừng thông thơ mộng trên núi Dũng Quyết với độ cao 97 m so với mực nước biển, đền thờ Vua Quang Trung đối với mình chắc chắn là nơi không thể bỏ qua trong sổ tay du lịch thành phố Vinh. Men theo 1 km đường núi quanh co uốn lượn, bạn sẽ tha hồ tận hưởng không khí trong lành của thiên nhiên, đất trời. Qua 81 bậc thang, kiến trúc ngôi đền hiện ra uy nghi với 3 khu chính là khu tiền đường, khu trung đường và khu hậu cung. Khu nào cũng rộng và mang vẻ cổ kính, tiêu biểu cho kiến trúc đền chùa ở Việt Nam. Bạn nên chú ý ăn mặc vì đây là nơi dâng hương, bày tỏ lòng thành kính với một trong những vị vua lỗi lạc nhất trong lịch sử dân tộc.

Trên đây là 5 địa điểm mình đã khám phá ra được khi đến thành phố Vinh Nghệ An. Nếu bạn đang có ý định đến đây thì đừng ngại tìm ra những ngõ ngách mới để viết tiếp một bản đồ du lịch Nghệ An thật hoàn hảo nhé!

 Dealtoday 
Tag: Vi vu