1. Trang chủ
  2. Món ngon bốn phương
  3. Vào bếp

Cách làm pate tại nhà vừa đơn giản lại vừa ngon

Thứ năm, 9 tháng 11 2023
Thứ năm, 9 tháng 11 2023


Gia đình bạn sẽ thưởng thức thêm nhiều món hấp dẫn khi biết cách làm pate tại nhà đơn giản mà thơm ngon.

Pate là một trong những món ăn bình dân được rất nhiều người yêu thích. Các món ăn cùng với pate luôn có sức hấp dẫn mạnh mẽ với các thực khách. Bạn có thể dễ dàng mua pate tại các cửa hàng về thưởng thức. Nếu bạn muốn pate đảm bảo vệ sinh và thơm ngon thì có thể thử cách làm pate ngay tại nhà dưới đây.

 

cach-lam-pate-tai-nha

Pate là món ăn ngon yêu thích của nhiều thực khách

Nguyên liệu cần dùng để làm pate

Tùy thuộc vào số người ăn mà bạn có thể thay đổi trọng lượng nguyên liệu sao cho phù hợp. Các nguyên liệu chính cần sử dụng để làm pate tại nhà gồm có:

  • 1 gói sữa tươi không đường
  • Thịt xay 200gr
  • Gan heo 400gr
  • Bánh mì 1 – 2 cái
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • 1 miếng bơ (có thể dùng 1 hộp bơ nhỏ)
  • 1 củ tỏi nhỏ
  • Các loại gia vị gồm dầu ăn, hạt nêm, muối, ngũ vị hương, dầu hào, hạt tiêu

 

cach-lam-pate-don-gian

Nguyên liệu làm món pate khá đơn giản

Cách làm pate tại nhà cực ngon và cực đơn giản

Sơ chế

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu thì bạn sẽ bắt tay vào sơ chế. Đầu tiên là rửa sạch gan heo rồi cắt thành miếng nhỏ. Bỏ gan heo vào trong một cái bát rồi đỏ sữa tươi vào ngâm cùng gan heo trong 2 tiếng. Hành tây lột hết vỏ, đem rửa sạch sau đó cắt hạt lựu. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Đổ sữa tươi ra bát rồi cắt nhỏ bánh mì cho vào ngâm cùng sữa.

 

so-che-nguyen-lieu-lam-pate

Nguyên liệu làm pate cần được sơ chế đúng cách

Chế biến

Hoàn thiện xong công đoạn sơ chế sẽ bắt đầu cách làm pate theo 4 giai đoạn đơn giản:

Giai đoạn 1:

  • Đầu tiên bạn cho nồi lên trên bếp rồi cho miếng bơ vào trong nồi.
  • Bật bếp đun cho tới khi bơ chảy ra.
  • Tiếp theo cho hành tây đã thái vào nồi, rồi đổ thịt xay vào. Bỏ thêm vào nồi 1 muỗng café hạt nêm, 1 muỗng café dầu hào và 1 ít hạt tiêu xay.
  • Đảo đều tay cho đến khi thịt chín thì múc thịt ra bát.

Giai đoạn 2:

  • Vẫn để nguyên nồi trên bếp, bạn cho gan đã ngâm vào để xào.
  • Bỏ vào nồi tỏi băm, bơ phi thơm rồi mới đổ gan vào.
  • Cho vào nồi 1 muỗng café hạt nêm, 1 muỗng café dầu hào.
  • Đảo đều cho gan chín.
  • Tiếp đó bạn đổ phần thịt xay vừa xào vào nồi đảo đều.

Giai đoạn 3: 

  • Đảo cho tới khi thấy gan, thịt chín đều, có mùi thơm thì tắt bếp rồi đổ gan, thịt vào cối xay.
  • Đổ phần bánh mì đã ngâm với sữa vào trong cối.
  • Cho 1 thìa dầu ăn, 1 ít hạt tiêu xay và 1 ít ngũ vị hương vào cối rồi tiến hành xay hỗn hợp cho đều, nhuyễn mịn.

Giai đoạn 4: 

  • Xay xong bạn đổ hỗn hợp ra một cái bát.
  • Đặt bát vào trong xửng hấp từ 20 – 30 phút.
  • Khi hấp xong bạn đã hoàn thành món pate và có thể thưởng thức ngay khi còn nóng.

Pate sau khi hoàn thành có mùi thơm béo ngậy khá đặc trưng. Hương vị của pate khá đậm đà lại mịn, mềm nên dù ăn với cơm hay bánh mì đều thích hợp. Bạn có thể ăn pate sau khi đã hấp nóng hoặc bảo quản mát trong tủ lạnh và ăn dần.

 

che-bien-pate-tai-nha-cung-dealtoday

Pate dù ăn nóng hay bảo quản ngăn mát ăn đều ngon

 

Xem thêmChia sẻ cách làm mì trộn chua ngọt kiểu Hàn Quốc

Trên đây là cách làm pate ngay tại nhà vừa đơn giản lại vừa có hương vị thơm ngon. Bạn hãy thử áp dụng cách này để các thành viên trong gia đình có thể thưởng thức tại nhà, không cần phải đi xa.



Dealtoday