Gia đình bạn sẽ thưởng thức thêm nhiều món hấp dẫn khi biết cách làm pate tại nhà đơn giản mà thơm ngon.
Pate là một trong những món ăn bình dân được rất nhiều người yêu thích. Các món ăn cùng với pate luôn có sức hấp dẫn mạnh mẽ với các thực khách. Bạn có thể dễ dàng mua pate tại các cửa hàng về thưởng thức. Nếu bạn muốn pate đảm bảo vệ sinh và thơm ngon thì có thể thử cách làm pate ngay tại nhà dưới đây.
Pate là món ăn ngon yêu thích của nhiều thực khách |
Tùy thuộc vào số người ăn mà bạn có thể thay đổi trọng lượng nguyên liệu sao cho phù hợp. Các nguyên liệu chính cần sử dụng để làm pate tại nhà gồm có:
Nguyên liệu làm món pate khá đơn giản |
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu thì bạn sẽ bắt tay vào sơ chế. Đầu tiên là rửa sạch gan heo rồi cắt thành miếng nhỏ. Bỏ gan heo vào trong một cái bát rồi đỏ sữa tươi vào ngâm cùng gan heo trong 2 tiếng. Hành tây lột hết vỏ, đem rửa sạch sau đó cắt hạt lựu. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Đổ sữa tươi ra bát rồi cắt nhỏ bánh mì cho vào ngâm cùng sữa.
Nguyên liệu làm pate cần được sơ chế đúng cách |
Hoàn thiện xong công đoạn sơ chế sẽ bắt đầu cách làm pate theo 4 giai đoạn đơn giản:
Giai đoạn 1:
Giai đoạn 2:
Giai đoạn 3:
Giai đoạn 4:
Pate sau khi hoàn thành có mùi thơm béo ngậy khá đặc trưng. Hương vị của pate khá đậm đà lại mịn, mềm nên dù ăn với cơm hay bánh mì đều thích hợp. Bạn có thể ăn pate sau khi đã hấp nóng hoặc bảo quản mát trong tủ lạnh và ăn dần.
Pate dù ăn nóng hay bảo quản ngăn mát ăn đều ngon |
Trên đây là cách làm pate ngay tại nhà vừa đơn giản lại vừa có hương vị thơm ngon. Bạn hãy thử áp dụng cách này để các thành viên trong gia đình có thể thưởng thức tại nhà, không cần phải đi xa.