1. Trang chủ
  2. Món ngon bốn phương
  3. Vào bếp

Chia sẻ cách làm mì trộn chua ngọt kiểu Hàn Quốc

Thứ ba, 7 tháng 11 2023
Thứ ba, 7 tháng 11 2023


Không cần phải ra ngoài quán bạn vẫn có thể thưởng thức đồ ăn ngon khi áp dụng cách làm mì trộn chua ngọt kiểu Hàn Quốc.

Đất nước Hàn Quốc nổi tiếng với những món mì siêu ngon, siêu hấp dẫn. Mỗi món mì lại có hương vị riêng khiến thực khách khó mà quên được. Trong số đó thì mì trộn chua ngọt được nhiều người yêu mến, chọn lựa. Món mì này hiện đang được bán ở nhiều cửa hàng nhưng nếu muốn thưởng thức ở nhà bạn có thể thử cách làm mì trộn chua ngọt theo đúng kiểu Hàn Quốc dưới đây.

 

cach-lam-mi-tron-han-quoc

Mì trộn Hàn Quốc là món ăn được nhiều người yêu thích

Nguyên liệu phải chuẩn bị để làm mì trộn

Để làm được món mì trộn chua ngọt đúng chuẩn thì bạn phải sắm đầy đủ các nguyên liệu sau:

  • Xúc xích 200g (có thể nhiều hơn nếu bạn thích ăn xúc xích)
  • Thịt ba chỉ 100g
  • Mì Hàn Quốc 2 – 3 gói (tùy vào sức ăn)
  • Trứng gà 1 quả
  • Cà chua 100g
  • Tỏi 10g
  • Hành tây 1 củ
  • Rong biển khô 50g
  • Mè rang 5g
  • Một số loại gia vị gồm tương ớt, tương cà, dầu oliu, hạt nêm, đường

 

nguyen-lieu-lam-mi-tron

Nguyên liệu làm món ăn này không quá cầu kỳ

Cách làm mì trộn chua ngọt Hàn Quốc thơm ngon, chuẩn vị

Sơ chế

Cách làm mì trộn không quá khó nhưng để có món mì ngon thì bước sơ chế cần làm cẩn thận. Đầu tiên bạn thái xúc xích thành các khúc khoảng 4cm.

Dùng dao khía nhiều đường gân lên xúc xích để tạo hình, đồng thời cũng làm cho xúc xích ngấm gia vị sẽ ngon hơn.

Đem cà chua và hành tây đi rửa sạch rồi cắt hạt lựu. Còn tỏi thì bóc vỏ xong đem ra băm nhuyễn.

Mì bóc ra đem trần với nước sôi khoảng từ 2 – 3 phút sau đó vớt ra để cho ráo nước.

Thịt ba chỉ rửa sạch với nước xong thì đem ngâm trong chậu cùng với nước muối loãng. Ngâm khoảng 10 phút thì vớt thịt ra rửa sạch lần nước rồi cắt thịt theo kiểu hạt lựu.

 

cach-lam-mi-tron-han-quoc

Sơ chế nguyên liệu là công đoạn đầu tiên khi làm mì trộn

Chế biến

Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu bạn đặt chảo lên trên bếp. Bỏ vào chảo 1 muỗng canh dầu oliu. Để lửa vừa chờ cho đến khi dầu nóng thì bỏ xúc xích đã thái vào đảo đều. Khi thấy xúc xích chín vàng 2 mặt thì vớt để ra đĩa.

Để nguyên chảo trên bếp, đập trứng gà vào chảo và chiên ốp la. Chiên trứng xong thì tắt bếp, vớt trứng để ra đĩa.

Vớt trứng xong thì cho 1 muỗng café dầu ăn cùng tỏi đã băm nhuyễn vào trong chảo để phi thơm. Tiếp theo đó cho cà chua cùng hành tây vào trong chảo. Bỏ thêm 1 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh tương cà, ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường vào chảo và đảo đều trong 5 phút. Đảo cho tới khi thấy cà chua mềm, nhuyễn, chuyển sang dạng nước sốt là được.

Tiếp theo đó bạn đổ thị ba chỉ đã cắt hạt lựu vào trong chảo. Đảo đều thịt với nước sốt cà chua cho tới khi thịt chín. Bỏ mì đã trụng vào trong chảo. Bỏ thêm rong biển và xúc xích vào chảo. Đảo đều các nguyên liệu trong 3 – 4 phút rồi tắt bếp.

Bạn múc mì và các nguyên liệu ra đĩa. Sau đó xếp trứng ốp la lên phía trên, rắc mè rang lên là thưởng thức được ngay món mì trộn thơm ngon.

cach-lam-mi-tron

Chế biến mì trộn chua ngọt Hàn Quốc không quá khó

 

Mì trộn chua ngọt kiểu Hàn Quốc có vị chua chua cay cay đan xen rất hài hòa. Cộng thêm sợi mì dai, mềm hòa quyện với các nguyên liệu càng làm món ăn thêm hấp dẫn. Cách làm mì trộn này không quá khó nên bạn có thể học và tự làm tại nhà để thưởng thức cùng bạn bè, gia đình.



Dealtoday