1. Trang chủ
  2. Món ngon bốn phương
  3. Vào bếp

Súp bí đỏ kem tươi làm phong phú thực đơn cuối tuần

Thứ năm, 28 tháng 9 2023
Thứ năm, 28 tháng 9 2023


Các thành viên trong nhà bạn đều sẽ rất thích khi được thưởng thức món súp bí đỏ vào dịp cuối tuần.

Các loại súp luôn có sức hấp dẫn với khẩu vị của mọi thực khách, dù là ở độ tuổi nào. Trong số các loại súp được nhiều thực khách yêu thích thì súp bí đỏ kem tươi luôn có vị trí rất cao. Rất nhiều gia đình đã chọn món chay này để đưa vào thực đơn ngày cuối tuần, làm phong phú hương vị cho bữa ăn.

 

sup-bi-do-dealtoday

Món súp bí đỏ kem tươi không chỉ đẹp mắt mà còn có hương vị thơm ngon

Làm súp bí đỏ kem tươi cần nguyên liệu gì?

Để làm được món súp bí đỏ kem tươi có hương vị hấp dẫn bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Bí đỏ 500g (chọn 1 quả vừa là được)
  • Bơ 10g
  • Kem tươi 20ml
  • Sữa tươi không đường 80ml
  • 1 ít tỏi băm nhuyễn
  • Hành tây ½ củ
  • 1 ít rau mùi
  • 3 – 4 lát bánh mì sandwich
  • Các loại gia vị gồm hạt tiêu xay, dầu ăn, muối, dầu olive

Các nguyên liệu này đều rất dễ kiếm và có mức giá rẻ nên việc chế biến món ăn cũng trở nên thuận tiện hơn.

 

nguyen-lieu-lam-sup-bi-do

Nguyên liệu làm súp khá đơn giản, dễ kiếm

Khám phá: Học vào bếp - Món mấm đùi gà nướng bơ tỏi đơn giản, siêu hấp dẫn

Gợi ý cách chế biến món súp bí đỏ kem tươi

Chuẩn bị đủ các loại nguyên liệu xong bạn sẽ bắt tay vào chế biến món súp bí đỏ kem tươi với các công đoạn:

Sơ chế

Gọt sạch vỏ bí đỏ, nạo hết hạt rồi rửa sạch. Dùng dao cắt bí đỏ thành những miếng hình vuông có kích thước khoảng 3cm. Hành tây lột sạch vỏ rồi đem cắt thành các miếng nhỏ hình hạt lựu. Bánh mì sandwich có thể cắt thành hình vuông hoặc những hình khác tùy theo ý thích.

Rau mùi cắt rễ, rửa sạch với nước rồi để ráo. Tỏi băm nhuyễn để vào một cái đĩa riêng.

 

sup-bi-do

Sơ chế các nguyên liệu là bước đầu tiên trong quá trình nấu súp

Xem thêm: Công thức nấu 5 món chay Thanh Đạm Đủ Dưỡng Chất

Chế biến

Đầu tiên, đặt chảo lên bếp, bật lửa làm nóng chảo. Cho 10g bơ và 1 thìa dầu olive vào chảo. Đun cho tới khi bơ và dầu hòa quyện vào với nhau thì cho tỏi băm cùng hành tây vào. Đảo cho đến khi thấy tỏi và hành tây xém vàng thì cho bí đảo vào. Cho 1 thìa muối, 1 thìa hạt tiêu xay vào và đảo đều. Để lửa vừa, đảo cho đến khi thấy cạnh của bí đỏ có màu vàng xém là được.

Thấy bí đỏ đã vàng thì đổ khoảng 400ml nước vào, nước đổ ngập mặt bí. Bật lửa lớn đun cho đến khi bí chín mềm. Lúc đó bạn cho sữa tươi, kem tươi vào, tiếp tục nấu tới khi sôi thêm lần nữa thì tắt bếp.

Múc các nguyên liệu trong nồi vào máy xay sinh tố và bật chế độ xay nhuyễn. Tùy vào sở thích, khẩu vị muốn ăn đặc sánh ở mức độ nào mà bạn có thể cho thêm nước trong quá trình xay. Sau khi xay xong bạn đổ ra rây để lọc lại một lần nữa trước khi đổ vào nồi để tiếp tục đun súp. Bật lửa lên đun cho đến khi súp sôi. Nêm nếm lại lần nữa, cho các loại gia vị cho vừa miệng sau đó tắt bếp.

Múc súp ra bát rồi bày lên trên một ít rau mùi và vài lát bánh sandwich. Hoàn thành xong bạn chỉ việc thưởng thức.

 

sup-bi-do-thom-ngon

Cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích ăn súp bí đỏ kem tươi

 

Món súp bí đỏ kem tươi vừa có hương vị béo ngậy, bùi bùi của bí đỏ hòa quyện với kem tươi, sữa tươi lại vừa có độ ngọt mềm. Dù là người lớn hay trẻ nhỏ cũng đều thích thú khi được thưởng thức món ăn này. Bạn hãy thêm công thức nấu để cuối tuần cùng trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức.



Dealtoday