1. Trang chủ
  2. Món ngon bốn phương
  3. Vào bếp

Chế biến món Canh Đậu Hũ Hẹ thanh mát cho ngày hè oi nóng

Thứ năm, 14 tháng 9 2023
Thứ năm, 14 tháng 9 2023


Trời nóng oi bức mà thưởng thức bát canh đậu hũ hẹ thanh mát ngay tại nhà thì không còn gì tuyệt vời hơn.

Tiết trời nóng bức của mùa hè khiến việc ăn uống cũng trở nên kén chọn hơn. Những món canh có vị thanh mát đã trở thành sự lựa chọn của nhiều gia đình. Trong số các món canh được yêu thích thì canh đậu hũ hẹ nổi bật hơn cả. Ngoài hương vị thanh mát, dễ ăn thì món canh này còn có cách chế biến rất đơn giản, thích hợp với những người bận rộn.

 

canh-dau-nau-he

Ngày hè nóng bức ăn canh đậu hũ nấu với hẹ rất ngon miệng

Canh đậu hũ hẹ được nấu từ những nguyên liệu gì?

Món canh này được tạo thành từ các nguyên liệu rất đơn giản mà giá khá rẻ. Những nguyên liệu để nấu canh bạn cần chuẩn bị gồm có:

  • 300g đậu hũ (tương đương khoảng 3 miếng đậu hũ)
  • 300g hẹ
  • 200g nấm (bạn có thể chọn nhiều loại nấm để nấu cùng nhưng để có hương vị thơm ngon hãy chọn nấm rơm)
  • 1 tép tỏi nhỏ
  • Các loại gia vị gồm hạt nêm, mì chính, dầu ăn

Để nấu được canh đậu hũ hẹ ngon thì bạn chú ý chọn mua những cây hẹ còn xanh, non, không bị dập nát. Đậu hũ cũng nên chọn những miếng không bị nát, dập, còn nguyên vẹn. Đậu hũ không được có mùi hoặc khi sờ tay vào có cảm giác bị chảy nước.

 

nguyen-lieu-lam-canh-dau-hu-he

Nguyên liệu để nấu canh đơn giản và rẻ tiền

 

GỢI Ý BẠN: Công thức nấu 5 món chay Thanh Đạm Đủ Dưỡng Chất

Nấu canh đậu hũ hẹ như thế nào?

Món canh đậu hũ hẹ có cách nấu khá đơn giản, không mất nhiều công sức, thời gian. Những công đoạn nấu canh gồm:

  • Sơ chế

Rửa sạch đậu hũ rồi cắt thành các miếng hình chữ nhật hoặc hình vuông. Hẹ bỏ phần lá úa, già, nhặt sạch rồi đem rửa, để ráo nước. Dùng dao cắt hẹ thành những khúc dài khoảng 3cm.

Tỏi lột vỏ rồi băm nhuyễn. Nấm rơm cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi bổ làm 2 hoặc làm 3 (tùy vào kích thước của cây nấm).

 

chuan-bi-canh-dau-hu-he

Đậu hũ có thể cắt thành hình vuông hoặc hình chữ nhật

 

XEM THÊM: Cách nấu canh kim chi chay món ngon khó lòng cưỡng lại

  • Chế biến

Hoàn thành việc sơ chế các nguyên liệu bạn bắt đầu vào công đoạn nấu canh. Đầu tiên, đặt nồi nấu lên trên bếp, bật lửa để hơ nóng nồi. Cho vào nồi khoảng 2 muỗng café dầu. Đợi cho dầu nóng rồi cho tỏi băm nhuyễn vào trong nồi, phi thơm.

Sau đó cho khoảng 1,5 lít nước lọc vào trong nồi, đun sôi. Nước sôi cho đậu hũ, nấm rơm vào và tiếp tục đun trong khoảng 5 phút. Trong lúc chờ đậu hũ và nấm mềm thì bạn cho 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng café mì chính vào nồi, khuấy đều. Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể cho thêm nước mắm cho đậm đà.

Nêm nếm nước dùng cho vừa miệng sau đó bỏ hẹ đã thái vào nồi, đun khoảng 2 phút thì tắt bếp. Giờ bạn chỉ cần múc canh ra bát là thưởng thức được luôn.

 

canh-dau-hu-he-dealtoday

Món canh này khi ăn nóng sẽ có hương vị ngon hơn

 

Thời gian để chế biến món canh đậu hũ hẹ chỉ khoảng từ 15 – 20 phút nên rất phù hợp với những người bận rộn. Món canh này không chỉ rẻ tiền mà còn có hương vị thơm ngon, cực kỳ bổ dưỡng. Đảm bảo khi nấu món canh này các thành viên trong gia đình bạn đều sẽ thích ăn.



Dealtoday