1. Trang chủ
  2. Món ngon bốn phương
  3. Vào bếp

Cách nấu canh kim chi chay món ngon khó lòng cưỡng lại

Thứ năm, 14 tháng 9 2023
Thứ năm, 14 tháng 9 2023


Không chỉ có hương vị thơm ngon mà canh kim chi chay còn là món ăn đem tới nhiều sức khỏe cho thực khách.

Kim chi là một trong những món ăn dẫn dã nhưng vô cùng nổi tiếng của Hàn Quốc. Từ khi xuất hiện ở Việt Nam, kim chi nhận được sự yêu mến của các thực khách. Ngoài việc thưởng thức đơn thuần, kim chi còn được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Canh kim chi chay là món ăn nổi bật nhất, món này có hương vị thơm ngon độc đáo khiến người ăn khó mà cưỡng lại.

 

canh-kim-chi-chay-dealtoday

Canh kim chi có vị chua cay rất ấn tượng

 

MÓN CHAYCông thức nấu 5 món chay Thanh Đạm Đủ Dưỡng Chất

Nấu canh kim chi chay cần nguyên liệu gì?

Để nấu được món canh kim chi chay bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu gồm:

250g – 300g kim chi (có thể nhiều hơn tùy số lượng người ăn)
2 bìa đậu phụ non
1 ít hành boa rô
1 củ gừng nhỏ
Các loại gia vị: ớt bột Hàn Quốc, mì chính, nước mắm chay, dầu ăn, hạt nêm, đường

Bạn nên chọn loại đậu hũ có mặt phía trên mịn, có màu trắng sữa hoặc trắng ngà. Không nên chọn đậu hũ đã bị ngả vàng hoặc bị chảy nước, bị vỡ.

 

nguyen-lieu-lam-canh-kim-chi-chay

Để nấu canh kim chi ngon cần chọn nguyên liệu tươi

 

XEM THÊM: Làm thế nào để nấu canh bí đỏ đậu phộng ngon?

Canh kim chi chay nấu như thế nào để thơm ngon?

Chuẩn bị đủ các loại nguyên liệu bạn sẽ thực hiện các bước nấu canh kim chi chay gồm:

  • Sơ chế

Kim chi bóp chặt để ra bớt nước. Phần nước kim chi thu được bạn đựng trong một cái bát nhỏ. Dùng dao cắt kim chi thành từng khúc có độ dài 5cm.

Đậu hũ cắt ra từng miếng hình chữ nhật. Hành boa rô cắt bỏ phần rễ, rồi rửa sạch với nước và cắt mỏng thành từng đoạn nhỏ. Gừng lột vỏ đem cắt thành sợi nhỏ.

  • Nấu canh

Hoàn thành xong công đoạn sơ chế bạn bước vào công đoạn nấu canh. Đầu tiên, đặt nồi lên, bỏ 1 muỗng canh dầu ăn vào. Bật lửa nhỏ đợi dầu nóng, bỏ hành boa rô vào phi thơm. Tiếp theo cho kim chi đã cắt vào đảo đều tay. Thời gian đảo khoảng từ 3 – 5 phút để làm nóng kim chi một cách tương đối. Không nên để thời gian lâu quá vì như thế kim chi sẽ chín kỹ, mất đi độ giòn.

 

nau-canh-kim-chi-chay

Làm nóng kim chi không nên để thời gian quá lâu

 

Làm nóng kim chi xong bạn cho khoảng từ 1 – 1,2 lít nước vào trong nồi, đun sôi nước. Lúc này bạn đổ thêm bát nước kim chi vào. Khi thấy nước sôi xuất hiện bọt thì vớt hết bọt ra. Cho 1 muỗng nước mắm chay, ½ muỗng café đường, ½ muỗng mì chính vào trong nồi, khuấy đều cho kim chi ngấm với các loại gia vị. Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể cho thêm hạt nêm chay vào cho đậm đà. Với những người thích ăn cay thì có thể cho thêm 1 – 2 thìa ớt bột Hàn Quốc.

Nước trong nồi sôi bạn cho đậu hũ đã cắt vào, đun trong khoảng 5 phút thì cho gừng cắt nhỏ vào và tắt bếp.

Bật mí cách nấu canh kim chi chay ngon

Ngoài việc thực hiện theo đúng các công đoạn kể trên thì bạn cần lưu ý một số điều bật mí dưới đây để có món ăn chay hấp dẫn. Bởi những điều này sẽ giúp cho món canh kim chi bạn nấu thêm phần ngon miệng hơn:

  • Kim chi đã được nêm nếm các loại gia vị trong quá trình muối nên khi nấu bạn chú ý đừng cho quá nhiều gia vị. Hãy nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng, tránh tình trạng bị mặn quá.
  • Kim chi quyết định độ chua cay của món canh. Nếu bạn là người thích ăn chua nhiều hơn cay thì hãy chọn kim chi đã được muối lâu hơn.
  • Với những người thích ăn cay nhiều hơn thì cho thêm ớt bột vào canh tùy theo khẩu vị
canh-kim-chi-chay-ngon-hap-dan

Canh kim chi sẽ ngon hơn khi ăn nóng

 

Món canh kim chi chay ăn kèm với cơm trắng sẽ khiến người ăn thấy vô cùng ngon miệng. Kim chi giòn dai kết hợp với đậu hũ mềm, nước dùng đậm đà thực sự quá hoàn hảo. Bạn hãy áp dụng cách nấu canh này và thưởng thức món canh bổ dưỡng nhé.



Dealtoday