1. Trang chủ
  2. Món ngon bốn phương
  3. Vào bếp

Cách nấu Rau Luộc Chấm Chao - Món ăn đơn giản mà ngon không tưởng

Thứ ba, 26 tháng 9 2023
Thứ ba, 26 tháng 9 2023


Chỉ cần thưởng thức một lần món rau luộc chấm chao bạn sẽ nhớ mãi hương vị thơm ngon, đầy độc đáo.

Rau luộc là món ăn dân dã rất quen thuộc với cuộc sống hàng ngày của mỗi gia đình Việt. Có nhiều loại rau luộc khác nhau phù hợp với cả bữa cơm mặn và cơm chay, mỗi loại đều có hương vị riêng. Tùy vào sở thích, khẩu vị của mỗi người mà có thể chọn loại rau khác nhau để luộc. Tuy nhiên, món rau luộc sẽ được nâng lên một tầm mới khi chấm cùng với chao. Món rau luộc chấm chao cực dễ làm mà lại có hương vị hết sức hấp dẫn.

 

rau-luoc-cham-chao

Rau luộc chấm cùng với chao có hương vị cực ngon

Chao là gì?

Nhiều người nghe thấy từ “chao” cảm thấy hơi lạ, không biết nó là cái gì mà lại ăn kèm với rau luộc. Định nghĩa trong ẩm thực thì chao là loại nước chấm được chế biến từ đậu hũ. Chao có vị mặn khá đậm đà nên khi chấm cùng với rau luộc làm tăng thêm vị ngon cho rau.

Ngoài việc dùng để làm nước chấm rau thì chao còn được sử dụng như một loại gia vị trong chế biến thực phẩm. Chao thường được đựng vào hộp để dễ vận chuyển, sử dụng và bảo quản.

 

chao-la-gi

Chao được chế biến từ đậu hũ, có hương vị khá đậm đà

 

GỢI Ý BẠN: Công thức nấu 5 món chay Thanh Đạm Đủ Dưỡng Chất

Rau luộc chấm chao chế biến như thế nào?

Dù món rau luộc chấm chao làm khá đơn giản nhưng bạn vẫn cần phải chuẩn bị đủ các nguyên liệu gồm:

  • 200r đậu bắp
  • 200gr hoa lơ xanh hoặc trắng
  • 100gr cà rốt
  • 1 hộp chao
  • 1 quả ớt
  • Gia vị gồm có đường trắng

Chuẩn bị xong nguyên liệu bạn sẽ bắt đầu chế biến. Cà rốt nạo vỏ, cắt thành từng khúc dài nhỏ hoặc có thể cắt khoanh tròn, tỉa hình hoa. Đậu bắp rửa sạch, để ráo. Hoa lơ cắt nhỏ, rửa sạch.

Sơ chế xong nguyên liệu bạn bắc nồi lên trên bếp. Đổ khoảng 500ml nước vào nồi (tùy vào lượng rau củ mà cho lượng nước khác nhau). Đun sôi nước rồi cho các loại rau củ vào luộc trong khoảng 8 – 10 phút. Cho đến khi thấy rau củ chín thì vớt ra đĩa, để cho nguội.

Sau khi luộc rau củ xong thì tiến hành pha chao để chấm kèm với rau. Pha chao cũng không quá khó nhưng để pha ngon thì không đơn giản.

 

rau-cham-chao

Có thể chọn nhiều loại rau khác nhau để luộc ăn kèm với chao

 XEM THÊM: Chi tiền ăn thử nấm tùng nhung giá Nghìn Đô - Công dụng thần kỳ

Pha chao ngon như thế nào?

Không giống như các loại nước chấm rau khác, chao muốn ăn ngon thì phải pha ra. Cách pha chao ngon không phải ai cũng biết làm. Nếu bạn muốn thưởng thức được trọn vẹn hương vị của món rau luộc chấm chao thì bạn nên pha theo cách sau:

  • Nguyên liệu

Chuẩn bị ½ hộp chao (có thể nhiều hơn nếu người ăn đông hơn), 1 trái ớt, 2 muỗng café đường trắng.

  • Pha chao

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu bạn cho ½ hộp chao vào một cái chén. Bỏ thêm 2 muỗng café đường trắng vào rồi dùng muỗng tán nhuyễn. Bạn tán cho đến khi những viên chao trở thành hỗn hợp hơi mịn là được. Nếu bạn thích ăn cay thì cắt ớt thành từng miếng nhỏ đặt lên trên bát chao vừa pha. Chao pha xong là có thể ăn được luôn.

 

cach-lam-nuoc-cham-chao

Pha chao ngon không quá khó

 

Trên đây là cách làm món rau luộc chấm chao rất đơn giản mà lại rất hấp dẫn. Với những người thích ăn rau củ thì đây quả là tuyệt phẩm, không thể bỏ qua. Bạn nên nhớ là chao pha xong chỉ ăn một lần để đảm bảo độ ngon, do đó không cần pha quá nhiều. Chúc bạn sẽ có bữa ăn ngon miệng với món ăn này.



Dealtoday