Những người có niềm yêu thích ẩm thực miền Nam tại Hà Nội hẳn sẽ biết đến nhà hàng Phương Nam, một nhà hàng có không gian bình dị, sạch sẽ và chất lượng đồ ăn ngon. Gợi ý tuyệt vời cho buổi hẹn hò lý tưởng với Set ăn hấp dẫn mang đậm phong vị Miền Tây sông nước tại đây, thưởng thức Lẩu cá kèo lá giang chua chua, thơm ngọt đặc trưng hay món Bánh tráng phơi sương cuốn heo quay “chuẩn vị” Tây Ninh độc đáo.
Set Hẹn hò cho 02 người - Lẩu cá kèo, Bánh tráng cuốn thịt heo tại Nhà hàng Phương Nam |
Set ăn Hẹn Hò dành cho 02 người bao gồm:
Khai vị cùng món Khoai lang Nhật chiên hấp dẫn, lớp vỏ vàng ươm, rán trong nhiệt độ vừa đủ giúp khoai giòn rụm, thơm ngọt khó quên. Món lẩu cá kèo tại nhà hàng Phương Nam được chế biến bởi đội ngũ đầu bếp nhiều kinh nghiệm, mang đến hương vị đặc trưng của món ăn, sẵn sàng làm hài lòng mọi thực khách.
Mới thoạt nhìn những con cá kèo nhỏ xíu bằng ngón tay, da nhớt, nhiều thực khách cũng có phần e ngại. Tuy nhiên, chỉ cần nấu chín thì khác hẳn, thịt cá kèo nạc và thơm, hoà lẫn vị ngọt đắng đắng của mật cá, tạo nên món ăn đặc sản của miền Nam mà không nơi nào có được. Nước lẩu cá kèo có chút đặc biệt so với các loại lẩu thông thường khác bởi sự góp mặt của lá giang với vị chua và hơi chát. Chính hương vị đặc biệt này của lá giang khiến lẩu cá kèo trở nên hấp dẫn hơn.
Khi ăn thực khách chọn những con cá kèo còn tươi sống và nhân viên nhà hàng sẽ thả cá vào nồi nước đang sôi ngay tại bàn. Ăn kèm với lẩu phải có các loại rau: rau đắng, rau kèo nèo, bông súng từ miền Nam, rau muống, hoa chuối của miền Bắc. Tùy vào mỗi mùa lại có thêm các loại hoa: hoa kim châm, bông điên điển, bông so đũa…
Bánh tráng Trảng Bàng từ lâu đã trở thành đặc sản của vùng đất Tây Ninh. Gạo để làm bánh tráng phải là gạo tẻ mà người dân ở đây hay gọi là gạo nàng Miên, chỉ có loại gạo này mới làm cho bánh có màu trắng (các loại gạo khác sẽ làm bánh có màu vàng), khi ăn sẽ cảm nhận được vị đậm và dai so với nhiều loại bánh tráng thông thường.
Món bánh ăn kèm với nhiều loại nhân: thịt lợn, thịt bò, cá..., nhưng được yêu thích nhất với khẩu vị nhiều người vẫn là bánh tráng ăn kèm với thịt chân giò. Thịt chân giò phải là loại thịt heo tươi, sạch. Đầu bếp sẽ cuộn, buộc chỉ thật chắc miếng thịt lại như chiếc giò lụa, sao cho khi cắt những khoanh thịt dù thật mỏng sẽ vẫn luôn tròn trịa với lớp da mỏng bên ngoài và từng thớ thịt dai dai bởi chút gân lẫn với thớ thịt mềm ngọt bên trong.
Khi ăn bánh, ta sẽ cuốn thịt với ít bún, đồ chua, đặc biệt là các loại rau được nhập từ miền Nam và mắm nêm. Mắm nêm là thứ nước chấm không thể thiếu của các món cuốn miền Nam và miền Trung, nhất là với món bánh tráng cuốn thịt heo Trảng Bàng. Mắm nêm tại nhà hàng Phương Nam được làm bằng thịt dứa thơm xay nhuyễn, chút tỏi, ớt, nước chanh và đường, gia vị hòa quyện, khi chấm món cuốn vào thật khó cưỡng lại vị giác ngon tuyệt.
Click Mua deal ngay trên Dealtoday.vn nhằm khám phá vô vàn deal ăn uống hấp dẫn, đồng thời tìm hiểu thêm về Nhà hàng Phương Nam tại đây!
Nhà hàng Phương Nam
Cơ sở 01: Số 2 ngõ 69 Chùa Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội
Cơ sở 02: Số 13 Mai Hắc Đế, Hà Nội
Cơ sở 03: 35 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline đặt bàn:18002028
Dealtoday