1. Trang chủ
  2. Cảm hứng du lịch
  3. Cẩm nang du hý

Về Ninh Bình - kinh đô của 3 triều vua ngắm những điểm du ngoạn thú vị

Thứ năm, 9 tháng 9 2021
Thứ năm, 9 tháng 9 2021

Ninh Bình không chỉ là vùng đất nổi tiếng với các danh thắng trên mảnh đất cố đô tâm linh như chùa Bái Đính, Tràng An nơi đây còn rất nhiều những điểm du ngoạn đầy thú vị khác được người người tán tụng.

Ninh Bình được biết đến với những điểm du ngoạn nổi tiếng cùng danh lam thắng cảnh phong phú nên thơ tạo nên những công trình kiến trúc đặc sắc cùng bề dày lịch sử. Dưới đây là những địa điểm mà bạn không thể bỏ qua nếu có dịp được một lần ghé thăm mảnh đất kinh đô 3 vua này.


Ninh Bình hiền hòa cùng vẻ đẹp thơ mộng trong tranh.

Di tích quần thể di sản đền Vua Lê và Vua Đinh

Hai ngôi đền Vua Lê và Vua Đinh là điểm du ngoạn được xếp hạng nằm trong top 100 công trình với bề dày 100 tuổi nổi tiếng tại Việt Nam. Các đền tọa lạc tại xã Trường Yên nay thuộc Hoa Lư, Ninh Bình. Cũng như các di tích thuộc cố đô Hoa Lư, đền vua Đinh đã nằm trong quần thể di sản thế giới được công nhận năm 2014. Đền thờ của Vua Lê Đại Hành, thái hậu Dương Vân Nga, công chúa Lê Thị Phất Ngân, Lê Long Đĩnh cùng tướng Phạm Cự Lượng. Đền vua Lê nằm cách đền vua Đinh Tiên Hoàng khoảng 300m, nơi đây mang dấu ấn lịch sử văn hóa của quốc gia.


Ngắm nhìn đền vua Đinh Tiên Hòa nơi có cặp bảo vật sập long sàng đá.

Kênh Gà Vân Trình vùng sinh thái tự nhiên hòa quyện sông núi hồ đầm

Đây điểm du ngoạn nằm trong những khu du lịch lớn nhất của Ninh Bình thuộc vùng phân lũ của sông Hoàng Long, nơi đây là giáp ranh của hai huyện Gia Viễn và Nho Quan. Hai điểm du lịch nổi tiếng mà bạn nên ghé qua là động Vân Trình và suối nước nóng Kênh Gà được đầu tư và kết nối hoàn hảo. Tạo ra sự hòa quyện rất phát triển và thuận lợi của một vùng cảnh quan thiên nhiên phục vụ du lịch.

 


Ngồi thuyền để khám phá và trải nghiệm sự sống động nhẹ nhàng của Kênh Gà Vân Trình.

Động Thiên Hà dải ngân hà độc đáo và huyền bí

Động Thiên Hà là một điểm du ngoạn thú vị dành cho những ai thích khám phá, khơi gợi trí tò mò. Nơi đây có những dáng hình do núi đá tạo ra và được gọi tên đơn cử như là Voi phục, khỉ leo cây, hổ rình mồi, cùng với đó là các hình ảnh của Đức Phật, thầy trò Đường Tăng,... Ngôi động này nằm trong dài thuộc núi Tướng có độ cao gần 200m, đây được xem là một phần của bức thành thiên nhiên vững chắc bao bọc lại, gắn liền với các địa danh lịch sử văn hóa dân tộc.

 


Dải ngân hà nhiều màu sắc với vẻ đẹp hữu tình huyền bí và hết sức độc đáo


Những điểm du ngoạn ấn tượng đưa du khách ngược thời gian trở về với lịch sử và trở về chốn thần tiên của mảnh đất Ninh Bình tuyệt vời này. Cùng ghé thăm muôn màu muôn vẻ thiên nhiên Ninh Bình và tận hưởng nguồn tài nguyên phong phú cùng những công trình cổ đại quý giá nơi có sơn thủy - hữu tình thanh tú đẹp tươi nơi đây bạn nhé!


Galaday

 

 
Tag: Vi vu