1. Trang chủ
  2. Trải nghiệm Lễ hội hoa tam giác mạch Lào Cai siêu độc đáo cùng hội cạ cứng

Trải nghiệm Lễ hội hoa tam giác mạch Lào Cai siêu độc đáo cùng hội cạ cứng

Thứ hai, 2 tháng 8 2021
Thứ hai, 2 tháng 8 2021

Giúp cho bạn có những trải nghiệm du lịch hoàn toàn mới, đặc sắc hơn khi tham gia Lễ hội hoa tam giác mạch Lào Cai

Trước đây, Hoa Tam giác mạch đã từng được xem chỉ là đặc sản riêng của du lịch Hà Giang. Nhưng trong vài năm trở lại đây, bạn hoàn toàn có thể tìm đến Sapa – Lào Cai để chiêm ngưỡng vẻ đẹp quyến rũ của loài hoa này. Cứ vào tháng 10, khi trời chớm lạnh, sau khi khép lại mùa lúa chín, Lễ hội hoa tam giác mạch Lào Cai sẽ được tổ chức thu hút rất nhiều khách du lịch ghé qua. Đây hứa hẹn là một trải nghiệm hoàn toàn mới cho bạn trong cuộc hành trình du lịch vùng Tây Bắc.

Lễ hội hoa tam giác mạch thu hút hàng ngàn du khách đến tham quan và chụp ảnh

TỔNG QUAN

Đến đâu để tham gia lễ hội hoa tam giác mạch Lào Cai?

Lễ hội hoa tam giác mạch Lào Cai được tổ chức nhằm mục đích gì?

Các hoạt động đặc sắc có trong Lễ hội hoa tam giác mạch Lào Cai

Hoạt động ẩm thực diễn ra tại Lễ hội hoa tam giác mạch Lào Cai như thế nào?

Đến đâu để tham gia lễ hội hoa tam giác mạch Lào Cai?

Lễ hội hoa tam giác mạch Lào Cai thông thường sẽ bắt đầu vào tháng 10 và sẽ diễn ra trong 2 tuần. Địa điểm tổ chức là ở khu du lịch Sun World Fansipan Legend. Khu du lịch đã phát triển vườn hoa tam giác mạch tuyệt đẹp với diện tích rộng hơn 2.000 mét vuông ngay tại chân tháp đồng hồ. Tại đây, du khách có thể thỏa thích ngắm thảm hoa trải dài cùng với sự chuyển màu kỳ diệu của loài hoa tam giác mạch như một bức tranh đa sắc màu giữa dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ.

Lễ hội hoa tam giác mạch Lào Cai được tổ chức tại Sun World Fansipan Legend

Lễ hội hoa tam giác mạch Lào Cai được tổ chức nhằm mục đích gì?

Là một hoạt động thường niên, lễ hội hoa Tam giác mạch Lào Cai được tổ chức không chỉ để tôn vinh vẻ đẹp của loài hoa tam giác mạch, một đặc sản riêng biệt của núi rừng Tây Bắc mà còn nhằm gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa tuyền thống bản địa. Bên cạnh đó còn giúp cho các du khách nước ngoài hiểu thêm về những giá trị văn hóa đặc sắc này.

Người dân bản trên cánh đồng hoa tam giác mạch

Đến với Lễ hội hoa tam giác mạch Lào Cai, du khách sẽ được tìm hiểu thêm về loài hoa tuyệt đẹp này. Hoa tam giác mạch vốn được người dân trồng để lấy hạt bổ sung nguồn lương thực hằng năm, đây cũng được coi là loại lương thực quan trọng chỉ sau lúa và ngô của người dân Tây Bắc. Điều đặc biệt là sắc hoa sẽ theo đổi theo thời gian trong một ngày như màu sáng vào buổi sáng, sang trưa lại phớt hồng và đến chiều ngả màu tím. Có lẽ chính vì điều này mà hoa tam giác mạch có vẻ đẹp quyến rũ đến lạ kỳ.

Các hoạt động đặc sắc có trong Lễ hội hoa tam giác mạch Lào Cai

Ngoài việc được chiêm ngưỡng những ruộng hoa tam giác mạch tuyệt đẹp, khi đến Lễ hội hoa tam giác mạch Lào Cai, du khách còn có thể được trải nghiệm những hoạt động sinh hoạt văn hóa của người dân vùng cao cực kỳ mới lạ. Hấp dẫn nhất chắc là được mặc những bộ trang phục truyền thống và được nhảy những điệu múa cổ truyền của dân tộc Mông, Giáy như múa khèn, múa xòe,….

Không chỉ như vậy du khách tham gia Lễ hội hoa tam giác mạch Lào Cai còn có cơ hội được giao lưu trực tiếp cùng các nghệ sĩ địa phương cùng các chương trình nghệ thuật như lắng nghe âm thanh dân tộc vang vọng trong tiếng sáo bầu, sáo trúc và tham gia các trò chơi truyền thống cùng người dân địa phương.

Du khách có thể trải nghiệm mọi hoạt động lễ hội như một người dân bản thực thụ

Hoạt động ẩm thực diễn ra tại Lễ hội hoa tam giác mạch Lào Cai như thế nào?

Hàng năm, tại lễ hội hoa tam giác mạch Lào Cai cũng dựng lên một khuôn viên ẩm thực rộng đến 6000 mét vuông với các gian hàng ẩm thực đậm chất Tây Bắc trong suốt mùa lễ hội.

Những hoạt động ẩm thực đặc sắc tại lễ hội


Du khách sẽ có cơ hội được thưởng thức những món ăn hiếm có khó tìm như thịt trâu gác bếp, thịt lợn nướng lá mắc mật, thắng cố cùng rượu ngô hay gà đen cùng vô vàn những sản vật có một không hai từ núi rừng Tây Bắc được chế biến cầu kỳ và mới lạ. Nếu muốn, bạn cũng có thể mua về làm quà cho người thân để có thể cùng nhau thưởng thức nữa đấy.

Với những thành công của các chuỗi sự kiện vô cùng đặc sắc được diễn ra tại Lào Cai, Lễ hội hoa tam giác mạch Lào Cai được mở ra trong những năm gần đây nhằm gìn giữ những bản sắc văn hóa truyền thống của địa phương cũng như cho du khách những trải nghiệm hoàn toàn mới. Nếu có ý định du lịch Lào Cai, đừng bỏ qua lễ hội hoa tuyệt đẹp này nhé.


Galaday

Tag: Vi vu