1. Trang chủ
  2. Thiên đường giải trí
  3. Phim hay

Top 3 phim anime Nhật Bản cảm động nhất

Thứ năm, 14 tháng 7 2022
Thứ năm, 14 tháng 7 2022

Bạn sẽ khó mà kìm được nước mắt sau khi phim 3 phim anime Nhật Bản cảm động dưới đây.

Phim anime của Nhật Bản từ lâu đã được xem là món ăn tinh thần không thể thiếu của nhiều khán giả yêu thích điện ảnh. Hiện tại có thể kể đến rất nhiều phim anime nổi tiếng nhưng với nhiều khán giả thì 3 phim anime Nhật Bản cảm động nhất dưới đây xứng đáng để họ xem đi xem lại nhiều lần mà không thấy chán.


Phim anime Nhật Bản luôn được người xem đón nhận

Mộ đom đóm

Đây là phim anime Nhật Bản buồn nhất đã khiến cho không ít khán giả phải rơi nước mắt. Bộ phim được tạo nên dựa trên một câu chuyện có thật và cũng là lời xin lỗi của tiểu thuyết gia Nosaka Akiyuki nổi tiếng với em gái của mình.

Bối cảnh của phim là thời loạn lạc của thế chiến thứ 2, hai an hem Seita và Setsuko đã bị mất mẹ trong một cuộc thả bom, người cha thì đang đi chiến đấu cho hải quân hoàng gia Nhật. Mất mẹ, hai đứa trẻ đến nhà dì những mong để tìm sự che chở thì bị đối xử lạnh nhạt, lừa tiền và không được ăn no. Trước hoàn cảnh đó hai anh em đành rời đi và sống tạm trong một căn hầm trú ẩn bỏ hoang. Cuối cùng người em gái Setsuko đã bị chết vì đói trước khi người anh tìm được thức ăn mang về.

Toàn bộ nội dung của phim đã phản ánh hậu quả đau đớn mà chiến tranh mang đến cho con người, cũng như sự vô tâm của lòng người. Dù đã trải qua nhiều năm nhưng “Mộ đom đóm” vẫn là một tác phẩm được nhiều khán giả yêu thích.


Người xem sẽ không cầm được nước mắt khi xem Mộ đom đóm

Tên cậu là gì: Your name?

Với những ai là tín đồ của dòng phim anime thì chắc chắn không còn xa lạ với bộ phim này. Đây là bộ phim thuộc thể loại tình yêu, kỳ ảo đã từng làm mưa làm gió trên thị trường Nhật Bản và nhiều nước Châu Á.

Bộ phim kể về một câu chuyện tình yêu đầy lãng mạn và thuần khiết của Mitsuha Miyamizu (học sinh cao trung tại tỉnh Itomori) và Takichibana (một học sinh cao trung tại Tokyo). Từ sau khi có sự xuất hiện của sao chổi Tiamat linh hồn của hai người đã có sự hoán đổi cho nhau tạo nên nhiều câu chuyện dở khóc, dở cười. Thông qua những câu chuyện đó cả hai người đã rút ra được nhiều bài học cho riêng mình.

Phim gây được ấn tượng với khán giả không chỉ bởi câu chuyện tình đầy sâu sắc mà còn gợi đến ký ức về vụ thiên tai kinh hoàng năm 2011 tại Tohoku. Vụ thiên tai này đã cướp đi sinh mạng của hàng ngàn người và để lại nhiều nỗi đau thương, ám ảnh kinh hoàng.


Tên cậu là gì mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc sâu sắc

Wolf Children

Wolf Childrenbộ phim anime Nhật Bản nổi tiếng nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía khán giả trên toàn thế giới. Nội dung của bộ phim kể về câu chuyện cuộc đời của hai chị em Yuki và Ame. Hai chị em là những đứa trẻ không bình thường khi từ nhỏ họ đã mang trong mình dòng máu của sói.

Cuộc gặp mặt định mệnh của người mẹ với người cha của hai đứa trẻ tại giảng đường đã bắt đầu tất cả. Cha của hai đứa trẻ có thể biến đổi hình dạng của mình thành sói và lại trở lại bình thường một cách dễ dàng, bởi bản chất anh mang trong mình dòng máu của bộ tộc người sói đã tuyệt chủng từ lâu ở Nhật Bản. Và mẹ của Yuki, Ame đã cố gắng hết sức để nuôi dưỡng, chăm sóc hai đứa con mang dòng máu sói kỳ lạ này một cách tốt nhất. Tình cảm của người mẹ dành cho các con của mình luôn cao cả và không có gì có thể so sánh được.


Tình cảm của mẹ dành cho con được thể hiện rõ nét trong Wolf Children


Nếu bạn chưa được xem 3 phim anime Nhật Bản cảm động trên thì hãy xem đi nhé, đảm bảo bạn sẽ có được những trải nghiệm khó quên về cảm xúc.

 Dealtoday