1. Trang chủ
  2. Cảm hứng du lịch
  3. Xu hướng du lịch

Top 3 địa điểm du lịch tâm linh không thể bỏ qua tại Thanh Hóa

Thứ năm, 16 tháng 9 2021
Thứ năm, 16 tháng 9 2021

Nếu bạn muốn biết du lịch tâm linh đang trở thành xu hướng như thế nào và những địa điểm du lịch không thể bỏ qua tại Thanh Hóa thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Từ bao đời nay, trong những hoạt động thường nhật của người Việt Nam luôn gắn bó sâu sắc với đời sống tâm linh, tín ngưỡng tôn giáo. Chính vì thế, trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của du lịch thì du lịch tâm linh cũng là một xu hướng rất được quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu về loại hình du lịch mới này nhé!


Du lịch tâm linh đang là xu hướng mới tại Việt Nam

Du lịch tâm linh là gì?

Là một loại hình du lịch lấy yếu tố tâm linh làm mục tiêu để thỏa mãn những tín ngưỡng tâm linh của ngon người, du lịch tâm linh đang trở thành một trong những xu hướng du lịch của Việt Nam và thế giới.

Du lịch tâm linh không đơn giản chỉ là du lịch mà còn thường gắn liền với những giá trị văn hóa phi vật thể và vật thể; gắn liền với lịch sử, tôn giáo, tín ngưỡng và các giá trị tinh thần khác. Bởi vậy mà sẽ đem lại những giá trị khác cho du khách khi trải nghiệm loại hình du lịch này.

Du lịch tâm linh tại Việt Nam trở thành xu hướng như thế nào?

Với nhiều danh lam thắng cảnh cùng những di tích lịch sử, văn hóa lâu đời nên tại Việt Nam du lịch tâm linh ngày càng được săn đón. Lượng khách chọn hình thức du lịch này ngày một nhiều hơn, đặc biệt là khách trong nước. Khách du lịch giờ đây không chỉ giới hạn các hoạt động gắn liền với tôn giáo mà còn mở rộng hơn tới các hoạt động tinh thần khác. Chính vì thế những dịch vụ về du lịch tâm linh cũng càng ngày càng nhiều.


Du lịch tâm linh giúp du khách có những trải nghiệm mới

Đặc điểm của du lịch tâm linh tại Việt Nam

Điều đầu tiên phải kể đến là du lịch tâm linh ở Việt Nam thường gắn với Phật giáo là chủ yếu. Ngoài ra cũng có các tôn giáo khác như: Thiên Chúa giáo, Cao Đài, Hòa Hảo,... Loại hình du lịch này cũng gắng với tín ngưỡng tri ân, thờ cúng các vị anh hùng dân tộc và tổ tiên, người sinh thành. Chẳng hạn như việc thờ cúng Hùng Vương, Thành Hoàng Làng,... Bên cạnh đó còn có các hoạt động thể thao tinh thần như thiền, yoga trong chuyến đi giúp con người tăng cường sức khỏe và thư thái hơn trong tâm hồn. Đây cũng là dịp để du khách tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, về những yếu tố linh thiêng và những điều huyền bí. Du lịch tâm linh chắc chắn sẽ đem lại những trải nghiệm mới lạ và độc đáo mà những hình thức du lịch khác không có được.


Loại hình du lịch này giúp con người thư giãn tâm hồn và tăng cường sức khỏe

Những địa điểm du lịch tâm linh không thể bỏ qua tại Thanh Hóa

Chùa Sùng Nghiêm Diên Thánh

Nằm tại Làng Duy Tinh, xã Văn Lộc, huyện Hậu Lộc, đây từng là ngôi chùa duy nhất ở thời Lý và đến nay đã có tuổi đời lên đến 900 năm. Không chỉ có lịch sử lâu đời, Chùa Sùng Nghiêm Diên Thánh còn là một ngôi chùa rất đẹp và nổi tiếng vè sự linh thiêng. Chùa có 3 gian chính, được xây bằng gạch lợp ngói và bên trong thờ đến 20 bức tượng. Ngay tại cồng chùa còn có 1 số phiến đá với đủ hình dạng có chạm hình rồng để làm bật thềm. Bước vào bên thì bạn sẽ thấy có 1 chiếc chuông lớn, nặng đến 600kg và lưu giữ 1 số cổ vật bằng gốm ở thời nhà Lý. Đến đây bạn có thể tìm hiểu lịch sử của ngôi chùa cầu bình an, phúc lành cho bản thân và gia đình.


Chùa Sùng Nghiêm Diên Thánh

Chùa Mật Đa Thanh Hóa

Tọa lạc tại phường Nam Ngạn, chùa Mật Đa là một trong những ngôi chùa đẹp nhất của Thanh Hóa. Ngôi chùa này có vị trí đặc địa về địa linh phúc khí đất trời khi nằm giữa làng Nam Ngạn chỉ cách cầu Hàm Rồng khoảng 500m về phía hữu ngạn của sông Mã. Mang nét kiến trúc đặc sắc của thời nhà Lê với mái ngói hình cong lợp, những chạm trô hoa văn vô cùng tinh xảo. Nét cổ kính, trầm mặc này đã khiến rất nhiều du khách đến đây cầu bình an, cầu phúc và ngắm dáng vẻ của chùa. Nếu bạn muốn trải nghiệm một chuyến du lịch tâm linh tại Thanh Hóa thì đừng quên đến đây nhé.

Thiền Viện Trúc Lâm


Một góc tại Thiền Viện Trúc Lâm


Chắc đây là cái tên đã quá quen thuộc với những ai theo đạo Phật. Nằm trên núi Hàm Rồng, Thanh Hóa, ngôi chùa này đã thu hút một lượng lớn khách du lịch đến đây mỗi năm. Không chỉ có một khung cảnh đẹp, Thiền Viện Trúc Lâm còn mang ý nghĩa bảo tồn và phát huy những di sản văn hóa tâm linh của dân tộc. Nếu muốn ghé qua Thanh Hóa trong chuyến du lịch tâm lịch sắp tới, đừng bỏ quên cái tên này trong list nhé!

Du lịch tâm linh là một xu hướng du lịch mới tại Việt Nam nhưng đã thu hút rất nhiều người quan tâm và thử trải nghiệm. Nếu bạn là một người yêu thích văn hóa tâm linh và muốn tìm hiểu lịch sử dân tộc thì đừng bỏ qua loại hình du lịch này nhé!

Dealtoday 
Tag: Vi vu