1. Trang chủ
  2. Cảm hứng du lịch
  3. Tabalo phiêu lưu

Thưởng lãm cảnh sông nước hữu tình, tìm hiểu lịch sử khu du lịch Bạch Hạc – Bến Gót

Thứ năm, 2 tháng 12 2021
Thứ năm, 2 tháng 12 2021

Khu du lịch Bạch Hạc – Bến Gót điểm đến đã và đang thu hút rất nhiều bạn trẻ đến chiêm ngưỡng cảnh sắc nên thơ và tìm hiểu lịch sử cội nguồn dân tộc.

Tỉnh Phú Thọ nổi tiếng khi có những di tích lịch sử gắn liền với thời các vua Hùng dựng nước. Nếu bạn muốn có được những trải nghiệm khám phá vừa mang tính du lịch lại vừa tìm hiểu lịch sử thì khu du lịch Bạch Hạc – Bến Gót sẽ là sự lựa chọn số một. Ghé thăm khu du lịch này bạn sẽ có một ngày đầy ý nghĩa với rất nhiều hoạt động thú vị đấy.


Khu du lịch Bạch Hạc – Bến Gót mang nét đặc trưng của vùng trung du Bắc Bộ

Khu du lịch Bạch Hạc, Bến Gót nằm ở đâu?

Có vị trí nằm tại ngã 3 Hạc thuộc 2 phường là Bạch Hạc và Bến Gót của thành phố Việt Trì, Phú Thọ nên mọi người thường quen gọi khu du lịch này với cái tên là khu du lịch Bạch Hạc – Bến Gót.

Diện tích của khu du lịch lên tới 100ha và được phân chia thành 2 phần đó là bờ Bắc và bờ Nam của sông Lô. Trong đó phần bờ Bắc là thuộc phường Bến Gót còn bờ Nam là thuộc phường Bạch Hạc.

Đoạn đường di chuyển tới khu du lịch này rất thuận tiện với nhiều loại phương tiện giao thông khác nhau. Ngoài việc di chuyển bằng xe máy, xe khách, xe ô tô riêng bạn còn có thể đi thuyền nữa.


Ngồi thuyền để tham quan khu du lịch Bạch Hạc – Bến Gót là hoạt động thu hút nhiều du khách

Khu du lịch Bạch Hạc, Bến Gót với truyền thuyết khiến nhiều người bị lôi cuốn

Theo những lời của người già kể lại thì khu du lịch Bạch Hạc – Bến Gót ngày xưa thuộc phủ Tam Đới. Đây là mảnh đất có vị thế đặc biệt trong quá trình dựng nước, giữ nước của ông cha ta nên lưu lại rất nhiều những truyền thuyết ly kỳ.

Khi nhắc đến khu du lịch này mọi người sẽ kể cho bạn nghe về truyền thuyết Lạc Long Quân lập đàn tế trời tại đây. Khi lập đàn tế đã có một vị tiên ông từ trên trời bay xuống, ngồi trên tảng đá và phân định 100 người con do mẹ u Cơ đã sinh ra. Tảng đá nằm ở ven sông nơi tiên ông ngồi đến nay vẫn còn hằn vết gót chân ở trên mặt. Và mọi người thường gọi truyền thuyết này với cái tên là Hoa Long Thiền Tự.

Tại khu vực này còn lưu truyền nhiều truyền thuyết huyền bí khác liên quan đến một số lễ hội truyền thống đặc sắc của vùng như hội giã bánh dày, hội bơi chải,... Các lễ hội này đều gắn liền với nền văn minh lúa nước và văn minh sông Hồng.


Khu du lịch Bạch Hạc – Bến Gót lưu truyền nhiều truyền thuyết ly kỳ


Bên cạnh đó thì mọi người còn được biết thêm nhiều câu chuyện lịch sử liên quan đến đình Bạch Hạc – nơi thờ các vua Hùng, đền Lang Đài – nơi Sơn Tinh và Thủy Tinh đã đấu võ, đền Bạch Hạc – nơi thờ thổ lệnh Trần Lan và Trần Bảo có phép thuật chữa được bách bệnh có người dân. Ngoài ra, câu chuyện về miếu Hà Thần – nơi thờ thần Sông có công giúp vua Trần Minh Tông đánh ta quan Man Đà Giang cũng thu hút sự hiếu kỳ của nhiều du khách.

Khu du lịch Bạch Hạc, Bến Gót có điểm gì hấp dẫn du khách?

Không chỉ có những truyền thuyết hay mà khu du lịch Bạch Hạc – Bến Gót còn hấp dẫn du khách khi có được phong cảnh thiên nhiên hữu tình giống như một bức tranh thủy mặc.

Địa hình trập trùng, nhấp nhô với nhiều đường cong mềm mại và được điểm tô với cảnh sắc trên bến dưới thuyền tấp nập đã tạo nên một không gian đầy thơ mộng. Đồi núi hùng vĩ, hoang sơ, cây cối tươi tốt, sông nước trong xanh là những yếu tố đan xen, hòa quyện lẫn nhau để kiến tạo ra một tuyệt tác. Điều này mang đến cho du khách một cảm nhận thật yên bình, làm giảm bớt mọi ưu phiền, mệt mỏi.


Khu du lịch Bạch Hạc – Bến Gót có phong cảnh đẹp như bức tranh thủy mặc


Ngồi thuyền máy đi tham quan toàn cảnh khu du lịch là hoạt động được nhiều du khách yêu thích. Trên quãng đường tham quan du khách sẽ ghé thăm lầu Bạch Hạc. Đây là công trình được xây dựng mang ý nghĩa tượng trưng cho đàn tế trời mà vua Hùng đã lập năm xưa. Đến đây bạn vừa có cơ hội hiểu rõ hơn về lịch sử lại vừa có dịp ngắm cảnh từ trên cao xuống, nhìn ra phía xa.

Ngoài các hoạt động tìm hiểu về lịch sử dân tộc thì du khách còn được tham gia vào nhiều hoạt động vui chơi giải trí khác như cắm trại, tổ chức picnic, câu cá, tham quan nhà vườn, lầu bình thơ,... Các hoạt động tổ chức xuyên suốt theo một trục từ cổng chính đến lầu tưởng niệm, vọng cảnh ở phía bờ sông và cuối cùng kết thúc ở lầu Bạch Hạc.


Ngoài ngắm nhìn cảnh sắc đừng quên tham gia lễ hội đặc sắc nơi đây


Chuyến tham quan khu du lịch Bạch Hạc – Bến Gót sẽ là một trong những kỷ niệm khó quên trong cuộc đời bạn khi vừa có thêm hiểu biết về lịch sử lại vừa được chiêm ngưỡng cảnh đẹp hữu tình. Hiện tại tỉnh Phú Thọ đang chuẩn bị triển khai việc nâng cấp khu du lịch với nhiều dịch vụ hơn nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của du khách. Hẹn các bạn một ngày không xa tại đây nhé.
Dealtoday

 

Tag: Vi vu