1. Trang chủ
  2. Cảm hứng du lịch
  3. Cẩm nang du hý

Thử hết tất cả các món ngon Hà Nội cùng cặp đôi travel bloger người Mỹ

Thứ hai, 6 tháng 9 2021
Thứ hai, 6 tháng 9 2021

Món ngon Hà Nội vốn nổi tiếng từ bao đời nay, thế nhưng không chỉ có mỗi người Việt, cặp đôi travel blogger người Mỹ “Nick và Val Wheatley” cũng phải đổ đứ đừ luôn đấy!

Nick và Val Wheatley là cặp đôi travel blogger nổi tiếng ở Mỹ đã dành rất nhiều thời gian để thăm thú những cảnh đẹp và trải nghiệm văn hóa ở Việt Nam. Khi quay trở về, cặp đôi người Mỹ đã có những ghi chép đầy chi tiết và thú vị về các món ngon Hà Nội nổi tiếng mà họ đã được ăn thử.

Nick và Val Wheatley là ai?


Ảnh chụp của cặp đôi khi ở Ninh Bình


Vào năm 2013, cặp đôi Nick và Val Wheatley đã thực hiện một chuyến đi kéo dài 15 tháng để khám phá những vùng đất mới trên khắp thế giới. Họ chọn Argentina để bắt đầu, dành trọn 6 tháng để đi dạo trong cái nắng quanh vùng Nam Mỹ. Dấu chân của họ in bước trên những con đường mòn Inca ở Peru rồi sang đến Đông Nam Á để ghé thăm Thái Lan, Indonesia, Myanmar và ́n Độ.

Và trên tài khoản Instagram tên là Vawhetley08 họ cũng đã từng hào hứng đăng tải nhiều bức ảnh đầy màu sắc về cảnh đẹp, con người, văn hóa và món ăn đất Việt. Họ chia sẻ rằng đã dành gần 2 tháng chỉ để rong ruổi trên khắp mọi ngõ ngách của Thủ đô. Hỏi người dân tất cả những món ngon Hà Nội và địa chỉ ăn uống nổi tiếng và tập hợp lại những món ăn mà họ yêu thích nhất ở đây.

Những món ăn trong “list yêu thích” của cặp đôi người Mỹ


Món phở Hà Nội trứ danh


Món đầu tiên phải kể đến đó là phở. Nếu nhắc đến món ngon Hà Nội mà không có phở thì thật là đáng tiếc. Cặp đôi người Mỹ tả rằng món phở được phục vụ với một đĩa giá đỗ tươi, húng quế, bạch hà, ớt xanh và một miếng chanh. Cũng sẽ tìm thấy tỏi ngâm, nước mắm, hạt tiêu đen và tương đen trên bàn ở khắp các quán ăn. Quả thực là một sự quan sát vô cùng tỉ mỉ. Đối với người Việt Nam những thứ này có vẻ rất bình thường nhưng đối với người Mỹ hình như lại cực kỳ mới lạ đấy!


Chả cá Lã Vọng ngon nức tiếng gần xa


Chả cá Lã Vọng cũng là một món ngon Hà Nội nổi tiếng được họ thử qua: “Chả cá được làm từ cá nướng với bột nghệ và thì là. Chả cá làm từ cá lăng sẽ ngon nhất. Nhưng ngày nay cá lăng hiếm hơn nên sẽ thay bằng cá quả và cá lóc”

Đến Hà Nội mà không ăn bún chả thì thật đáng tiếc. Nói về món ngon Hà Nội này, cặp đôi người Mỹ hóm hỉnh viết: “Miền Bắc và miền Nam sẽ có cách ăn bún chả khác nhau. Vì chúng tôi đang ở miền Bắc nên chỉ cần “ném” mọi thứ vào bát nước chấm và trộn đều là xong”


Bún chả Hà Nội ăn một lần nhớ một đời


Và thậm chí như những người bản địa, họ đã nói về món bún bò Nam Bộ chẳng khác nào một chuyên gia. Tuy không phải là một món ngon Hà Nội gốc, nhưng bún bò Nam Bộ ở Hà Nội lại có những đặc trưng vô cùng riêng biệt. Cặp đôi người Mỹ cũng đã nhận ra được điều này: “Nướng và ướp các dải thịt bò là bí quyết của món ăn. Nghĩa đen của bún bò Nam Bộ là mì thịt bò từ miền Nam. Tại Hà Nội, họ đã biến món ăn này trở thành của chính mình một cách độc đáo.


Bún bò Nam Bộ tại Hà Nội có những đặc trưng riêng


Tuy còn thử rất nhiều món ngon Hà Nội khác như phở cuốn, phở chiên, gỏi đu đủ, bánh mỳ và có vẻ món nào cũng rất “suôn sẻ” thì họ đã “va phải” bún đậu Hàng Khay. Dù đã rất cố gắng nhưng cặp đôi người Mỹ đã không thể nào chịu nổi mùi của mắm tôm và đã phải ... bỏ cuộc. Cuối cùng thì họ đã gọi một bát nước mắm lên để chấm thay mắm tôm. Có thể nói, mắm tôm vẫn là một cửa ải khó khăn với những vị khách nước ngoài và hiếm người có thể quen được mùi vị đặc biệt của nó.


Một suất bún đậu đầy ú ụ tại Hàng Khay


Kết thúc một chuyến food tour Hà Nội kéo dài hai tháng, cặp đôi người Mỹ đã có những trải nghiệm tuyệt vời. Mong rằng với sự gợi ý của những người bạn nước ngoài nhưng lại sành món ngon Hà Nội không khác gì người bản địa, bạn sẽ không bị lạc trong bản đồ ẩm thực phong phú của đất Thủ đô trong chuyến du lịch sắp tới nha!

 

 
Tag: Vi vu