1. Trang chủ
  2. Cảm hứng du lịch
  3. Cẩm nang du hý

Thời tiết Nha Trang lý tưởng nhất cho mùa du lịch

Thứ sáu, 27 tháng 8 2021
Thứ sáu, 27 tháng 8 2021

Thời tiết Nha Trang có những đặc thù riêng, vậy nên việc tìm hiểu để chọn một mùa đi du lịch phù hợp với nhu cầu của bản thân là một điều vô cùng cần thiết đấy!

Với một thành phố biển như Nha Trang, chắc chắn ai cũng nghĩ về một mùa hè vẫy vùng cùng những cơn sóng biển. Thế nhưng, thời tiết Nha Trang ôn hòa lại đem đến cho du khách những trải nghiệm khác biệt theo từng thời điểm khác nhau. Thế nên không phải cứ đi du lịch Nha Trang là chỉ có vào mùa hè thôi đâu nhé!


Nha Trang đi du lịch vào mùa nào cũng đẹp đấy nhé!

Đôi nét về thời tiết ở Nha Trang

Thời tiết Nha Trang phân thành hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô do thuộc vùng khí hậu nhiệt đới, chịu ảnh hưởng của khí hậu đại dương. Nhiệt độ trung bình trong năm vào tầm khoảng 26 đến 27 độ C, nhìn chung thời tiết tại đây quanh năm ôn hòa.

Mùa khô sẽ bắt đầu từ tháng 1 và kết thúc vào tháng 8, nhiệt độ trung bình lúc này vào khoảng 28 đến 30 độ C. Trời có nắng nhẹ, khô ráo rất phù hợp cho những hoạt động du lịch, vui chơi giải trí. Trong mùa khô, từ tháng 4 đến hết tháng 6 thì thời tiết Nha Trang nắng và nóng nhiều hơn. Tuy nhiên, do ở gần biển nên sẽ không oi bức và khắc nghiệt vì có gió biển mát lạnh.


Mùa hè Nha Trang thu hút rất nhiều khách du lịch


Từ tháng 9 trở đi, du khách đi du lịch Nha Trang thời điểm này sẽ thường xuyên bắt gặp những cơn mưa nhỏ trong thời gian ngắn. Chính vì thế đây sẽ không phải sự cản trở cho chuyến đi của bạn. Nhưng từ cuối tháng 10 đến hết tháng 12, nhiệt độ sẽ hạ xuống, tầm từ 24 đến 26 độ C, mưa sẽ lớn hơn và xuất hiện nhiều hơn. Thỉnh thoảng sẽ có các được không khí lạnh khiến nhiệt độ hạ xuống hơn nữa. Lượng khách đến Nha Trang lúc này thường sẽ là người nước ngoài. Tất nhiên, nếu bạn mong muốn có một chuyến đi yên bình với mục đích nghỉ dưỡng thì đây lại là thời gian vô cùng phù hợp.


Mùa mưa ở thành phố Nha Trang

Nên đi Nha Trang vào tháng mấy?

Các du khách Việt Nam thường lựa chọn đi du lịch Nha Trang vào tầm tháng 4 đến tháng 6, bởi đây là thời điểm vàng khi thời tiết Nha Trang bắt đầu bước vào mùa đẹp nhất trong năm. Lúc này, nhiệt độ ở đây tăng cao khiến ai cũng muốn được hòa mình vào làn nước biển xanh mát. Tuy nhiên, từ tháng 7 tới tháng 9 mới là thời điểm đẹp nhất cho mùa du lịch. Vì lúc này thời tiết đã bớt đi cái nắng gắt của mùa hè, trở nên dịu nhẹ hơn, trời cũng trong xanh hơn cực kỳ hợp cho các hoạt động vui chơi, tham quan, giải trí ngoài trời.


Tháng 7 đến tháng 9 vô cùng phù hợp với các hoạt động vui chơi giải trí


Tuy nhiên, nếu muốn du lịch nghỉ dưỡng và tiết kiệm chi phí hơn thì từ tháng 10 đến tháng 12 là thời gian lý tưởng. Đây là thời điểm các dịch vụ không còn quá đắt đỏ như dịp hè, khách sạn cũng rẻ hơn và nhất là thời tiết đang dần dịu lại. Ngắm mưa trên bờ biển tuyệt đẹp hay lượn khắp phố ngày se lạnh, lúc đói lại tạt vào ven đường ăn một đĩa nem nướng chuẩn vị Nha Trang còn đang nóng hổi cũng thú vị lắm đấy!


Món nem nướng Nha Trang “đỉnh của chóp”


Hi vọng những thông tin về thời tiết Nha Trang đã giúp cho bạn chọn một mùa phù hợp để đến đây du lịch và có một chuyến đi thật tuyệt vời cùng gia đình và bạn vè nhé!


Dealtoday

 
Tag: Vi vu