1. Trang chủ
  2. Cảm hứng du lịch
  3. Cẩm nang du hý

Rủ nhau tham dự Tiger Countdown tại Nhà hát lớn Hải Phòng

Thứ sáu, 20 tháng 8 2021
Thứ sáu, 20 tháng 8 2021

Nếu bạn chưa có cơ hội cùng bạn thân tham dự Tiger Countdown hay check-in tại Nhà hát lớn Hải Phòng thì đó là một điều vô cùng đáng tiếc.

Nhắc tới Hải Phòng chúng ta thường nói đến nhiều địa điểm du lịch có liên quan đến biển như Đồ Sơn, Cát Bà nhưng sẽ thật là thiếu sót nếu trong chuyến hành trình của mình bạn không đặt chân vào trung tâm thành phố. Chắc chắn bạn sẽ bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp của thành phố với nhiều công trình kiến trúc tuyệt đẹp và nổi tiếng nhất đó chính là Nhà hát lớn Hải Phòng. Và nếu rủ được hội bạn thân cùng tham dự Tiger Countdown được tổ chức tại đây thì đó sẽ là một đêm bùng nổ khó quên trong cuộc đời bạn.


Nhà hát lớn Hải Phòng là công trình kiến trúc nghệ thuật nổi tiếng tại đất cảng được nhiều bạn trẻ chọn để chụp ảnh checkin khi đến

Nhà hát lớn Hải Phòng – công trình kiến trúc nghệ thuật đỉnh cao của thành phố Cảng

Tọa lạc tại phố Hoàng Văn Thụ thuộc Phường Hồng Bàng, Nhà hát lớn Hải Phòng là một công trình kiến trúc nghệ thuật đã có lịch sử xây dựng từ năm 1912. Chính phủ Pháp khi đó đã mất 8 năm để xây dựng và hoàn thành công trình này nên lúc mới đầu nhìn thấy bạn sẽ có cảm giác nó có điểm gần tương tự với Nhà hát lớn ở Hà Nội.

Sở dĩ có điểm giống giống nhau đó là bởi nhà hát được mô phỏng theo nguyên mẫu của nhà hát tại Paris với cùng phong cách nghệ thuật Baroque. Bất cứ ai khi nhìn thấy nhà hát đều cảm thấy sững sờ bởi kiến trúc đồ sộ và màu sơn vàng khá nổi bật giữa một khoảng không gian rộng lớn.

Từng chi tiết kiến trúc của nhà hát đều được xây dựng một cách tỉ mỉ do vậy mà trải qua rất nhiều năm công trình vẫn tự hào về vẻ đẹp riêng của mình, không hề bị mai một, không tu sửa, vẫn giữ nguyên nét ban đầu. Nhất là phần mặt tiền của công trình được thiết kế theo lối đối xứng với khoảng cách từ các ô cửa tới các cột vô cùng hoàn hảo, tạo nên vẻ đẹp nghệ thuật hoàn mỹ.


Nhà hát lớn Hải Phòng sừng sững qua thời gian


Đặc biệt, ở phía trước của nhà hát là một khu công viên lớn với rất nhiều vườn hoa đầy sắc màu được bố trí đẹp mắt. Gây ấn tượng nhất với mọi người đó chính là đài phun nước đặt ở giữa khu công viên. Dù là ban ngày hay ban đêm khu vực đài phun nước của công viên cũng là địa điểm thu hút nhiều người đến để chụp ảnh checkin sau khi đã chụp ảnh tại nhà hát lớn Hải Phòng.

Bạn có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện giao thông khác nhau để tới được nhà hát lớn Hải Phòng, từ xe bus, xe khách, xe taxi và ở khu vực này bạn có thể đặt xe Grab rất nhanh chóng, tiện lợi.

Rủ hội bạn thân tham dự Tiger Countdown tại Nhà hát lớn Hải Phòng để cùng nhau bùng nổ

Nếu đã lên lịch trình tới Hải Phòng mà không ghé qua Nhà hát lớn Hải Phòng để chụp ảnh checkin thì quả là một thiếu sót lớn của bạn. Bởi không phải ai cũng có được cơ hội chụp ảnh ở công trình kiến trúc nổi tiếng này, vì có thể nhiều lúc bạn đến còn không được phép chụp ảnh bởi nhà hát đang tổ chức các sự kiện văn hóa, chính trị lớn của thành phố hoặc quốc gia.

Một trong những sự kiện hàng năm được tổ chức tại Nhà hát lớn Hải Phòng và có sức thu hút vô cùng mạnh mẽ đó chính là đêm hội Tiger Countdown tổ chức vào ngày 31 tháng 12 nhằm mục đích chia tay năm cũ và chào đón năm mới. Ở Hà Nội có lẽ bạn đã được tham dự đêm hội Heineken Countdown nhưng khi đến Hải Phòng vào thời điểm cuối năm, tham dự vào đêm hội Tiger Countdown thì bạn sẽ cảm nhận được đó quả là một sự khác biệt.


Đường phố ở xung quanh Nhà hát lớn Hải Phòng đều được trang trí đèn sáng lung linh

Con phố Hoàng Văn Thụ có diện tích khá rộng lại được bố trí lối ra vào, gửi xe rất quy củ nên bạn cùng với hội bạn thân sẽ có những khoảng thời gian trải nghiệm tuyệt vời trước khi buổi Countdown bắt đầu. Đường phố được trang trí đèn sáng lung linh bạn có thể thoải mái checkin ở bất cứ góc nào mà cũng đủ sức “ảo tung chảo”. Rất nhiều quán hàng được mở ra để phục vụ nhu cầu ăn uống của mọi người mà giá thành lại rất phải chăng nên bạn sẽ tha hồ thưởng thức.

Không có sự chen lấn, xô đẩy, mọi người đến tham dự Tiger Countdown đều rất háo hức tập trung sự chú ý của mình ở sân khấu được dựng tại phía trước Nhà hát lớn Hải Phòng. Lúc tiếng nhạc nổi lên cũng là lúc mà bạn và hội bạn thân bắt đầu những giây phút bùng nổ đầy khó quên để chuẩn bị chào đón năm mới.


Tham dự Tiger Countdown được tổ chức tại Nhà hát lớn Hải Phòng là kỷ niệm khó quên của bạn và hội bạn thân


Hãy ghi thêm kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời bạn với chuyến hành trình cùng hội bạn thân đến tham quan chụp ảnh checkin và tham dự vào đêm hội Tiger Countdown tại Nhà hát lớn Hải Phòng nhé.

 Dealtoday 
Tag: Vi vu