1. Trang chủ
  2. Quảng trường Nghinh Phong - Điểm check-in mới siêu hot tại Phú Yên

Quảng trường Nghinh Phong - Điểm check-in mới siêu hot tại Phú Yên

Thứ tư, 11 tháng 8 2021
Thứ tư, 11 tháng 8 2021

Phú Yên là thành phố du lịch đang được đầu tư, xây dựng các công trình mang yếu tố nghệ thuật, trong đó có quảng trường Nghinh Phong.

Quảng trường Nghinh Phong tọa lạc tại giao lộ Nguyễn Hữu Thọ và Độc Lập, trực thuộc thành phố Tuy Hòa. Công trình được lấy ý tưởng từ Gành Đá Dĩa, với những khối đá hình trụ được xếp chồng và liền kề nhau, Gành Đá Đĩa cũng chính là biểu tượng du lịch của Phú Yên, đơn vị thiết kế công trình quảng trường Nghinh Phong là Huni Architectes (Pháp).

Nghinh Phong còn được kết hợp đường nét văn hóa lịch sử Việt Nam, dựa theo sự tích “Trăm trứng trăm con” của Lạc Long Quân và Âu Cơ. Để du khách có thể vẫn cảm nhận được vẻ đẹp kiến trúc Việt Nam hiện đại, gần gũi và hoành tráng.

Quảng trường Nghinh Phong là biểu tượng du lịch của tỉnh Phú Yên

Yếu tố nghệ thuật trọng điểm của Quảng trường Nghinh Phong

Tiếp nối nét đẹp văn hóa Việt Nam, công trình quảng trường Nghinh Phong được chia làm hai phần, với mỗi phần là năm mươi khối đá xếp liền kề. Đó là hình ảnh ẩn dụ tượng trưng cho một trăm người con. Chính giữa là hai cột tháp cao, một cột tháp có chiều cao lên đến 35m, tượng trưng cho hình ảnh Lạc Long Quân, cột tháp còn lại chính là hình ảnh ẩn dụ của mẹ Âu Cơ.

Công trình mang tính nghệ thuật cực cao


Ngoài ra giữa hai cột tháp tạo nên một khoảng trống và sẽ chỉ đứng vừa hai người và đồng thời tạo nên một "khe gió". "Khe gió" này vừa thích hợp để chụp check-in một người hoặc check-in cặp đôi cực đẹp.

Chính giữa lối đi của cột tháp được trang trí bởi những bức phù điêu mang hình ảnh cảnh sắc Phú Yên, vừa có sự trang nghiêm cũng như đóng vai trò điểm nhấn khu vực.

Hệ thống chiếu sáng đỉnh cao

Quảng trường Nghinh Phong được sử dụng hệ thống chiếu sáng kết hợp độc đáo đa công nghệ như: 3D mapping, laser cường độ cao và Bobine Tesia. Chưa dừng lại ở đó, vị trí khe gió được thiết lập biểu diễn những hiệu ứng chiếu sáng độc đáo.

Nghinh Phong sẽ được đầu tư hệ thống ánh sáng kết hợp, mang tính công nghệ cao

Làm gì ở Quảng trường Nghinh Phong?

Đầu tiên, du khách sẽ được thưởng thức một bữa tiệc trình diễn âm thanh dịu êm kết hợp cùng công nghệ ánh sáng laser mang tính thời thượng. Một yếu tố thư giãn đi kèm khác, đó là du khách có thoải mái dạo biển, ngắm hoàng hôn buông trước khi chương trình âm thanh ánh sáng được diễn ra. Quảng trường là khu vực công cộng, vì vậy du khách có thể đến để giao lưu, trò chuyện cùng những người bạn của mình.

Quảng trường Nghinh Phong cũng là nơi vui chơi mới của Phú Yên

Check-in tại Quảng trường Nghinh Phong

Với một công trình đồ sộ như vậy, tất nhiên mục đích chính của quảng trường đó là, ngoài việc mang yếu tố biểu tượng đại diện cho một tỉnh, thành phố, thì Nghinh Phong còn được khai thác về yếu tố du lịch.

Chụp ảnh check-in chính là một trong những hoạt động du lịch của các du khách, đừng quên chụp “một ngàn lẻ một” góc ảnh khác nhau, nhất là không gian giữa hai cột tháp cao nhất tại Quảng trường Nghinh Phong, để khoe với gia đình, bạn bè, cũng như giữ làm kỷ niệm trong chuyến đi này.

Đừng quên check-in quảng trường Nghinh Phong khi đến Phú Yên nhé!


Trên đây là thông tin về Quảng trường Nghinh Phong - địa điểm check in mới tại Phú Yên, cũng là công trình được đầu tư vô cùng hoành tráng, là niềm tự hào của người dân thành phố Tuy Hòa nói riêng và người dân Phú Yên nói chung, nếu có dịp bạn hãy đến tham quan địa điểm này một lần cho biết nhé!Galaday

Tag: Vi vu