1. Trang chủ
  2. Phương tiện đi du lịch Bến Tre - đi xe máy hay xe khách?

Phương tiện đi du lịch Bến Tre - đi xe máy hay xe khách?

Thứ sáu, 18 tháng 2 2022
Thứ sáu, 18 tháng 2 2022

Ngày nay du lịch tại Bến Tre ngày càng phát triển. Vậy sử dụng phương tiện đi du lịch Bến Tre như thế nào là thuận tiện nhất?

Với đặc thù địa hình của Bến Tre nhiều sông, kênh, ao, hồ đường lớn chỉ ở trung tâm thành phố, ở ngoại tỉnh thì đường xá khá chật hẹp. Nên việc lựa chọn phương tiện đi du lịch Bến Tre thường khó khăn. Sau đây là ý kiến của mình về vấn đề này như sau.


Đi Bến Tre nên đi bằng phương tiện gì?

Du lịch Bến Tre bằng xe máy

Bến Tre cách trung tâm thành phố Hồ Chính Minh 87km, nếu di chuyển từ Sài Gòn xuống Bến Tre cần đi qua 02 tỉnh Long An và Tiền Giang mất khoảng 02 giờ đi xe. Với cung đường di chuyển này khá bằng phẳng nên việc di chuyển rất dễ dàng. Sau đây là tuyển đường di chuyển nhanh nhất khi đi xe máy về Bến Tre cụ thể sau:

Xuất phát từ Hồ Chí Minh di chuyển theo hướng về huyện Bình Chánh, đến điểm giao Bình Thuận rẽ vào Quốc lộ 1. Đi thẳng Quốc lộ 1, đến Mỹ Yên đi tiếp đến Vĩnh Lộc và cầu Bến Lức. Sau đó đi tiếp tời cầu Tân An – Long An. Đi hết thành phố Tân An là tới tỉnh Tiền Giang. Từ đoạn đường này rất dễ - đi thẳng là đến thành phố Mỹ Tho – Tiền Giang. Qua cầu Rạch Miễu chạy khoảng 13km sẽ tới thành phố Bến Tre.


Du lịch Bến Tre bằng xe máy đậm chất dân “phượt”


Phương tiện đi du lịch Bến Tre bằng xe máy được nhiều khách du lịch lựa chọn. Vì quãng đường di chuyển không quá xa, khi di chuyển có thể ngắm cảnh vật xung quanh đường đi, biết được nhiều đặc sắc dân tộc mới.

Du lịch Bến Tre bằng xe khách

Nếu bạn cảm thấy việc tự di chuyển về Bến Tre bằng xe máy khá khó khăn với bạn thì lựa chọn thứ 02 của bạn khi đến Bến Tre du lịch là xe khách. Khi di chuyển bằng xe khách bạn sẽ tiết kiệm thời gian (mất 1 tiếng hoặc 1 tiếng rưỡi) và an toàn hơn. Sau đây là một số nhà xe có chuyến đi từ Hồ Chí Minh – Bến Tre, xe xuất phát từ Bến xe miền Tây (Bình Tân – Hồ Chí Minh).

Nhà xe Kim Hoàng;

Nhà xe Hiệp Thành;

Nhà xe Minh Tâm…


Lựa chọn di chuyển bằng xe khách là một lựa chọn an toàn và nhanh chóng


Ngoài ra, có một số nhà xe được phép vào trong nội thành Hồ Chí Minh, bạn có thể lựa chọn những nhà xe sau:

Nhà xe Đồng Khởi tại Bắc Hải – Quận 10;

Nhà xe Thảo Châu tại Sư Vạn Hạnh – Quận 5;…

Trên đây là số phương tiện đi du lịch Bến Tre, nếu bạn ở các tỉnh khác bạn có thể đi xe khách, tàu hỏa, máy bay đến thành phố Hồ Chí Minh sau đó lựa chọn 01 trong 02 hình thức trên để di chuyển.

Một số nơi nên đi tại Bến Tre

- Cồn Tiên: thuộc huyện Châu Thành, đây là một bãi cát nằm trên sông Hàm Luông. Đến dịp 05/05 hàng năm tại đây thu hút rất nhiều lượt du lịch đến đây vui chơi và thưởng thức nhiều loại trái cây tại Cồn Tiên này.


Cồn Tiên, cồn Phụng - Những điểm nhất đi phải tham quan khi đến Bến Tre


- Cồn Phụng: cũng giống như Cồn Tiên thuộc huyện Châu Thành nhưng Cồn Quy nằm trên một cù lao nổi chính giữa sông Tiền. Khi đến bạn có thể tìm hiểm về các ngành nghề liên quan đến dừa, tham quan các vườn trái cây trĩu quả tại đây…

Với những chia sẻ trên, mong rằng bạn có thể lựa chọn phương tiện đi du lịch Bến Tre phù hợp và một chuyển đi đến Bến Tre an toàn, vui vẻ và có những kỷ niệm đẹp.Galaday

 

 
Tag: Vi vu