1. Trang chủ
  2. Những món đồ cần thiết khi đi du lịch Lào Cai mà bạn không nên bỏ quên

Những món đồ cần thiết khi đi du lịch Lào Cai mà bạn không nên bỏ quên

Thứ hai, 16 tháng 8 2021
Thứ hai, 16 tháng 8 2021

Những món đồ cần thiết khi đi du lịch tại Lào Cai mà bạn cần xếp ngay vào vali của mình đầu tiên để có một chuyến đi hoàn hảo

Mỗi khi đi du lịch, việc liệt kê ra những thứ đồ cần thiết phải đem theo và sau đó là những gì ít cần thiết hơn là cực kỳ quan trọng. Điều này tránh cho việc bị thừa cân hành lý khi đi máy bay hay đỡ “tay xách nách mang” rất bất tiện khi đi xe khách hoặc tàu hỏa. Nhưng mỗi nơi lại có một đặc điểm địa hình, khí hậu khác nhau nên không thể đi du lịch địa điểm nào cũng mang những món đồ y hệt. Chính vì thế, list đồ cần đem theo nếu muốn có một chuyến du lịch tuyệt vời tại Lào Cai là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!


Thời tiết tại Lào Cai rất khác với những nơi khác nên cần chuẩn bị đồ cẩn thận hơn

Trang phục khi đi du lịch Lào Cai

Với mùa hè và mùa thu, thì Lào Cai vẫn duy trì nhiệt độ 18-25 độ, nhiệt độ cao nhất vùng trung tâm cũng chỉ khoảng 28 độ. Đêm đến trời vẫn se lạnh nên ngoài những bộ đồ mùa hè, một đến hai chiếc áo gió mỏng cũng là món đồ cần thiết phải chuẩn bị nếu bạn muốn có thể dạo một vòng Lào Cai về đêm nhé.


Nếu đồ không đủ ấm thì bạn không thể chống chọi lại cái lạnh âm độ ở Lào Cai


Mùa xuân và mùa đông ở Sapa thường rất lạnh, những năm gần đây còn có cả tuyết, có thể xuống tới âm độ, còn nhiệt độ 1-5 độ là bình thường ở đây. Thế nên hãy chuẩn bị bỏ vào vali găng tay len, mũ len, bịt tai, khẩu trang loại dày để chắn gió, giày ấm và nên dùng loại chống nước. Và một thứ đồ cần thiết nữa là miếng dán giữ nhiệt.các bạn cứ đóng áo đại hàn cho mình. Nên đem theo những đồ ấm nhất của bạn nếu không lên Lào Cai bạn sẽ không thể chịu nổi cái lạnh khắc nghiệt ở đây đâu đấy!

Chuẩn bị giày dép như thế nào?

Lào Cai địa hình rất nhiều núi và đường cũng khó đi hơn hẳn các địa điểm khác nên nếu các bạn muốn sống ảo thì nên đem giày cao gót bỏ vào balo để dùng khi chụp ảnh thôi chứ không nên dùng để di chuyển. Món đồ cần thiết nhất với địa hình toàn đồi núi này là giày thể thao, nên thủ sẵn hai đôi, càng nhẹ và dễ đi thì càng tốt, mùa hè thì có thể đem cả dép cho thoải mái. Lưu ý là nếu mang giày trắng theo thì rất dễ bẩn đấy nhé, đi dạo một vòng thôi đã bị gió bụi Lào Cai “nhuộm màu” khác ngay.


Có thể đem dép vào mùa hè để đi cho thoải mái

Tiền mặt và giấy tờ tùy thân

Tiền mặt và giấy tờ tùy thân là hai thứ cực kỳ quan trọng. Tiền mặt thì đem ít thôi, nên đem theo thẻ ATM, nhỡ có rơi ví hoặc bị móc túi cũng đỡ bị thiệt hại. Nên bỏ ví vào ngăn sâu nhất của ba lô, để chung với các đồ cần thiết khác như thẻ ATM và giấy tờ tùy thân để tránh bị mất. Quanh các thị trấn du lịch ở Lào Cai cũng có rất nhiều chỗ rút tiền nên bạn không cần phải lo nhé!


Máy rút tiền ở Lào Cai có rất nhiều nên bạn thoải mái đem thẻ ATM theo nhé


Về giấy tờ tùy thân thì chứng minh thư là một thứ bắt buộc để có thể lấy ra khi checkin khách sạn và thuê xe máy. Một số nơi họ cũng có thể yêu cầu bằng lái xe máy khi thuê xe nên bạn cũng phải đem theo. Vì đã điều khiển phương tiện giao thông thì phải đầy đủ giấy tờ để không lo bị phạt nha, công an ở đây đi tuần rất thường xuyên đó.

Dụng cụ sống ảo

Chắc chắn rồi, đã lên Sa Pa mà không sống ảo vài kiểu thì phí quá. Nếu có máy ảnh xịn thì mang theo nhưng không thì điện thoại cũng đủ rồi. Có thể mang theo một số phụ kiện như kính, mũ,... để chụp ảnh cho chất nhé. Nếu dùng điện thoại thì hãy sẵn sàng chuẩn bị một cục pin dự phòng, vì những dòng máy như iphone gặp lạnh pin tụt rất nhanh.


Đem theo máy ảnh nếu có vì cảnh ở Lào Cai phù hợp để check-in


Trên đây là những món đồ cần thiết khi đi du lịch Lào Cai, mong rằng với những gợi ý này, bạn sẽ có một vali đồ đầy đủ hơn để không lo thiếu cái nọ, thừa cái kia nữa nhé!Galaday

 
Tag: Vi vu