1. Trang chủ
  2. Món ngon bốn phương
  3. Ẩm thực vùng miền

Những món ăn đáng để thử khi đến Bến Tre

Thứ năm, 17 tháng 2 2022
Thứ năm, 17 tháng 2 2022

Bến Tre là một tỉnh miền Tây Nam Bộ, với nhiều cảnh sắc tuyệt đẹp, con người nơi đây thân thiện mến khách, nhất là ẩm thực vô cũng tuyệt vời. Và những món ăn đáng để thử sau đây khiến bạn nhớ mãi khi đến Bến Tre.

Mùa xuân năm 2020, mình có cơ hội được đặt chân đến Bến Tre và thưởng thức một số món ăn. Theo đáng giá của mình các món ăn tại đây hương vị rất đồng đều, vừa miệng không quá ngọt, để lại cho thực khách ấn tượng sâu sắc.


Đến Bến Tre nên ăn gì?

1. Bì cuốn

Ấn tượng đầu tiên của mình với món ăn này là khá giống món phở cuốn của miền bắc. Lúc đầu mình cũng không hứng thú với món ăn này vì nghĩ rằng: “Vào đến tận Bến Tre lại thưởng thức món phở cuốn trá hình”. Nhưng khi cắn một miếng món bì cuốn, nó hoàn toàn chinh phục mình bởi vị chua chua, ngọt ngọt của nước chấm, vị giòn của bì và sự hòa quyện đồng đều của thịt, rau, thính…

Bì cuốn nguyên liệu đơn giản bao gồm: Rau, bì, thính, thịt ba chỉ, bún cùng với đôi tay khéo léo, sự kết hợp có chủ ý của người đầu bếp tạo nên món ăn đặc sắc không lẫn vào những món ăn khác trong “làng ẩm thực”. Theo mình đây là món ăn đáng để thử không nên bỏ qua khi đến với xứ dứa mát mẻ.


Đắm chìm với hương vị bì cuốn khi đến Bến Tre

2. Dừa sáp

Dừa sáp còn được gọi là dừa kem, dừa đặc ruột. Tên gọi đã thể hiện rõ nét về phần cơm trong mỗi quả dừa, phần cơm dày, đặc ruột, dẻo và thơm hơn loại dừa thông thường.

Thật đáng trách nếu dừa sáp không trong top những món ăn đáng để thử tại thiên đường của dừa. Do dừa sáp chỉ có một số nơi của Bến Tre trồng được, một cây chỉ có 1 số trái nên giá thành của loại dừa này khá cao, dao động khoảng trên 200.000 đồng/1 trái có khi có tiền cũng không mua được.


Nên thử một lần món dừa sáp trong đời


May mắn cho mình trong chuyến ghé thăm Bến Tre lần này đã có cơ hội để thưởng thức món dừa sáp “vua của loại dừa”. Thường mọi người hay chế biến dừa sáp thành 02 món: dừa sáo sữa đá; dừa sáp dầm đường. Khi nghe đến “sữa” và “đường” chắc hẳn đa phần mọi người sẽ đánh giá quá ngọt. Nhưng xin đính chính lại rằng nó “khá ngọt” nhưng vị ngọt này không phải là ngọt gắt, là vị ngọt thanh cộng thêm bùi bùi béo ngậy thêm phần đá mát lạnh làm bạn không thể ngừng thưởng thức món này ngay lúc đó.

3. Canh chua cá linh với bông so đũa đặc sản miền Tây

Trước khi đến với Bến Tre mình cũng đã lên mạng tìm hiểu về ẩm thực tại đây, và nhớ trong một bài review chuyến đi tại Bến Tre của một bạn trẻ trên facebook mình rất ấn tượng món canh chua cá linh với bông so đũa. Vì thế món ăn đầu tiên khi đặt chân đến nơi đây là món canh chua này. Kết hợp giữa cá linh và bông so đũa rất đậm chất miền Tây cộng thêm những gia vị “thuần Bến Tre” tạo nên món ăn chua không có ở đâu có.


Canh chua cá linh nên thử một lần khi đến Bến Tre


Món canh này khiến bất kỳ ai khi thưởng thức sẽ nhớ mãi và nó là món ăn đáng để thử cho bạn khi đến Bến Tre.

4. Lẩu mắm

Lẩu mắm là món ăn đặc trưng của người miền Tây, mang đậm bản sắc miền sông nước. Mình chưa thưởng thức những món lẩu mắm của những tỉnh miền Tây khác nhưng ấn tượng với lẩu mắm Bến Tre chính là nước dùng đậm vị mắm cá khá đặc trưng. Còn phần nguyên liệu nhúng lẩu khá đa dạng cũng tương tự như món lẩu khác mình đã thưởng thức. Tuy khá đơn giản nhưng phải nói lẩu mắm Bến Tre là món ăn đáng để thử.


Lẩu mắm hương vị của Bến Tre


Trên đây là những ý kiến cá nhân của bản thân về món ăn đáng để thử vùng miền sông nước – Bến Tre, nhưng nếu có cơ hội để đến với xứ dừa hãy đừng ngại mà thưởng thức những món ăn này bạn nhé, nó sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

 


Dealtoday