1. Trang chủ
  2. Những kỷ niệm đáng nhớ khi đi du lịch cùng hội bạn thân

Những kỷ niệm đáng nhớ khi đi du lịch cùng hội bạn thân

Thứ bảy, 14 tháng 8 2021
Thứ bảy, 14 tháng 8 2021

Cùng xem ngay tất tần tật những câu chuyện “nhớ đời” trong chuyến đi du lịch cùng hội bạn thân của Gen Z để xem trải nghiệm này đáng thử đến như thế nào nhé!

Chắc hẳn với mỗi người, có một người bạn đồng hành khắp mọi nẻo đường là một niềm hạnh phúc vô biên. Còn gì tuyệt vời hơn khi được khám phá khắp mọi nơi, ngắm nhìn những phong cảnh khác biệt, cùng ngắm trời cao biển rộng với “cạ cứng” của mình. Gần đây, chủ đề đi du lịch cùng hội bạn thân trên mạng xã hội đã được rất nhiều người quan tâm và chia sẻ những câu chuyện rất thú vị. Hãy cùng “nghe” những trải nghiệm khó quên đấy nhé!

Đi du lịch cùng hội bạn thân là một trải nghiệm ai cũng nên thử đấy nhé!

Đường tới cây cô đơn gian nan cùng nhóm bạn

Chẳng là năm ngoái, nhân dịp tròn 20 tuổi, mình đã có một chuyến đi du lịch với hội bạn thân cực nhớ đời. Hồi đó tụi mình quyết định kéo nhau đi Đà Lạt, nhóm toàn thanh niên trẻ khỏe nên liều lắm. Dù đi vào mùa mưa nhưng mà vẫn bất chấp lời khuyên can của người dân để xuống cây cô đơn để cắm trại vì lúc đấy nhìn trời ... có vẻ đẹp.

Làng Cù Lần bao giờ cũng mang vẻ đẹp yên bình


Lúc đi, càng ngày đường càng hẹp và dốc. Cả đám chạy xe cheo leo giữa con đường một bên là vực một bên là núi. Cho đến khi đến một đoạn đường cực kỳ hẹp và cũng không thể quay đầu được nữa thì mới ngỡ ngàng nhận ra là đã lạc đường, trời bỗng nhiên đổ mưa tầm tã. Vì đường khó đi và trời mưa, một bạn nữ trong nhóm đã bị ngã xe phỏng bô. Cả nhóm đều rất lo lắng vì trời càng ngày càng tối, hết cách, tụi mình đành phải dốc hết sức lực đẩy từng chiếc xe, đến 6h30 tối mới ra được khỏi con đường đó. Trời đã tối sầm, đường từ đây chạy về chỗ khách sạn cũng xa nữa nên 6 đứa quyết định vào làng Cù Lần để qua đêm.

Đó là một đêm đáng nhớ với tất cả chúng mình. Ở làng Cù Lần, người dân ai ai cũng nhiệt tình hỏi han và giúp đỡ, nằm trong chăn ấm đệm êm mà cả đám cứ trằn trọc mãi, cứ nghĩ về sự nguy hiểm chiều nay. Sáng hôm sau, 6 đứa vẫn quyết định xách xe đến cho bằng được cây Cô Đơn. Tiếc là đang mùa mưa nên cảnh đẹp không như tụi mình mong đợi. Nhiều lúc thấy người khác đi du lịch cùng hội bạn thấy vui quá, và trải qua chuyến đi bão táp này, mình xin đính chính là vui thật nha các bạn!

Cây thông cô đơn vào mùa nắng sẽ đẹp hơn nhiều

Chịu rét 5 độ để lê la ăn cháo sườn Hà Nội

Với mình thì người bạn thân hợp cạ du lịch nhất chắc là chị hai. Chị em mình ở nhà là cãi nhau như chó với mèo, tính nết cũng khác nhau nhưng càng lớn càng phát hiện có đam mê xê dịch là giống. Thế là người ta thì đi du lịch cùng hội bạn còn chị em mình lại thành “cạ cứng” du lịch của nhau. Tụi mình đi khắp mọi nơi, đến chỗ nào là tìm cho bằng được những cảnh đẹp, những chỗ hay ho mà ít ai biết.

Nhưng có lẽ kỉ niệm đáng nhớ nhất chắc là hồi hai đứa vác balo theo hành trình từ Bắc vào Nam qua 6 địa điểm Sapa - Hà Nội - Tràng An - Huế - Đà Nẵng - Hội An trong vòng 2 tuần. Tụi mình người miền Nam, thế mà lại đi ngay đợt Hà Nội lạnh kỉ lục chỉ có 5 độ. Lần đầu tiên trải nghiệm cái lạnh tê tái đến thế, hai đứa dù lạnh run nhưng vẫn lê la lề đường ăn cháo sườn sụn Lý Quốc Sư, uống trà chanh Nhà Thờ và đội cái mưa lâm thâm đi ăn hết những món ngon ở Hà Nội.

Một bán cháo sườn sụn cho ngày đông Hà Nội thêm ấm áp

Chuyện làm mất đôi giày

Tính ra thì chắc mình là một đứa hay đi du lịch với hội bạn dã man, một năm team bạn thân của mình sẽ đi du lịch khoảng 2-3 lần. Hay ở chỗ khi nào vạch kế hoạch đàng hoàng lại bể kèo còn kiểu hứng lên thì đi là đông đủ lắm.

Thái Lan là một điểm đến rất tuyệt vời cho hội bạn thân cùng nhau “góp gạo” đấy nhé!


Nhớ một lần tụi mình qua Thái, mình xách hộ bạn đôi giày mà nó để dành tiền để mua tặng em gái về khách sạn. Xách nhiều đồ lỉnh kỉnh quá nên làm cái túi giấy giày bị rách, làm rớt cả hộp giày, nhưng may vẫn nhặt kịp. Khi về tới khách sạn, mình giấu đôi giày đi, và nói với bạn mình là đã lỡ làm mất giày, sau đó thì bắt đầu diễn sâu cho nó tin bằng cách khóc bù lu bù loa lên. Cứ tưởng là sẽ bị bạn mắng cho một trận, nhưng mà nó chỉ cười rồi bảo chả sao. Mình nghe xong vừa cảm động vừa buồn cười, phá ra cười như điên thì cả bọn mới biết bị gạt. Nhưng vì có những khoảnh khắc như thế trong những chuyến du lịch cùng hội bạn thì tụi mình mới biết được sự chân thành của nhau là như thế nào!

Thế mới thấy, chỉ cần một team hợp cạ, dù lên rừng hay xuống biển thì nơi đâu cũng không thiếu niềm vui. Mùa thu này, bạn cùng nhóm “cạ cứng” của mình đã có ý định đi du lịch ở đâu chưa nhỉ? Nếu chưa thì ngại gì mà không lập kế hoạch, chuẩn bị đồ, chờ hết dịch và cứ thế mà “vác” nhau đi thôi!


Galaday

Tag: Vi vu