1. Trang chủ
  2. Cảm hứng du lịch
  3. Cẩm nang du hý

Những điểm du lịch đẹp như bức tranh thủy mặc ở Ninh Bình

Thứ tư, 8 tháng 9 2021
Thứ tư, 8 tháng 9 2021

Ninh Bình được mệnh danh là một "Vịnh Hạ Long" trên cạn, nơi có nhiều điểm du lịch đẹp sở hữu thiên nhiên hoang sơ hữu tình cùng cảnh quan mang ý nghĩa lịch sử hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Ninh Bình là vùng đất này được thiên nhiên ban tặng cho những điểm du lịch kỳ thú có thể kể đến như khu du lịch Tràng An, chùa Bái Đính, vườn quốc gia Cúc Phương, Tam Cốc - Bích Động,... Cùng mình khám phá những địa danh nổi tiếng đã trở thành những danh lam thắng cảnh không thể bỏ qua khi đến Ninh Bình nhé.

Đặc điểm địa hình thiên nhiên ưu ái ban tặng cho Ninh Bình

Ninh Bình từ lâu được xem là một Việt Nam thu nhỏ với vẻ đẹp hữu tình và kỳ vĩ của thiên nhiên. Nơi đây hội tụ đầy đủ các sắc thái địa hình từ đồng bằng, ven biển đến núi cao. Lợi thế địa hình chiếm 3/4 là các đồi núi cùng địa hình đá vôi với lịch sử hình thành hàng triệu năm, giúp Ninh Bình có được các điểm du lịch và khu bảo tồn thiên nhiên thu hút.

Những điểm du lịch hấp dẫn thu hút du khách nhất của Ninh Bình

Khu du lịch sinh thái nổi tiếng Tràng An - di sản thế giới

Có thể nói, một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Ninh Bình là khu du lịch Tràng An. Nơi đây từ 2013 đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới kép, cùng với đó Chính phủ cũng xếp hạng đây là một di tích quốc gia đặc biệt quan trọng. Đến đây, bạn có thể cảm nhận sự lênh đênh khi ngồi trên thuyền ngắm nhìn thiên nhiên hùng vĩ ghé thăm các điểm dừng chân như một bút tích thủy mặc xưa.

 


Khu danh thắng Tràng An với thắng cảnh sơn thủy hữu tình.

Khu du lịch Tam Cốc - Bích động động đẹp thứ nhì trời Nam, chỉ xếp sau động Hương Tích.

Tam Cốc là điểm du lịch đặc biệt, được tạo thành bởi 3 hang từ dòng sông Ngô Đồng có cấu tạo đâm xuyên núi, trong các hang có nhiều nhũ đá muôn hình vạn trạng rất kì lạ. Muốn thăm Tam Cốc sẽ ngồi thuyền trên sông Ngô Đồng uốn lượn qua các cánh đồng lúa, hang xuyên thủy cùng các vách núi tuyệt đẹp.


Sông Ngô Đồng thay đổi màu theo mùa lúa.

 

Bích Động một thắng cảnh "Nam Thiên đệ nhất động" được người xưa đặt tên. Nơi đây có những địa danh đặc biệt như các nhà cổ Lưu Phương, Ý Yên, Thọ Xuân, làng Việt - Cố Viên Lầu, chùa Thượng, chùa Hạ, chùa Bích Động, chùa Trung, động Tối,... mang dấu ấn lịch sử.

Vườn chim Thung Nham - vùng cốt lõi của quần thể danh lam thắng cảnh Tràng An

Khu du lịch vườn chim Thung Nham chỉ nằm cách thành phố Ninh Bình khoảng 12km về hướng Đông. Nơi đây nổi tiếng là điểm du lịch đất lành chim đậu, với nhiều loài chim cò quý hiếm. Đến đây, du khách có cơ hội bắt gặp cảnh thiên nhiên sống động cùng đàn cò trắng cất cánh tung bay.


Dạo thuyền để tận hưởng đặc sản chim cò chính là thú vui của khách du lịch đến đây.

Vân Long - Khu bảo tồn thiên nhiên vùng đất ngập nước

Điểm du lịch tiếp theo phải kể đến khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long là vùng đất ngập nước lớn nhất của đồng bằng châu thổ Bắc Bộ, ngự tại phía đông bắc Gia Viễn, Ninh Bình. Nơi đây được đưa vào khai thác du lịch từ 1998 trở thành nơi trọng điểm của du lịch Việt Nam, sở hữu hai kỷ lục 2010 là nơi có bức tranh tự nhiên lớn nhất và nơi có số lượng voọc mông trắng nhiều nhất.


Đầm ngập nước nơi đây nhận danh hiệu khu Ramsar của quốc tế.


Người xưa đặt tên cho những điểm du lịch tại Ninh Bình hết sức dân dã theo cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, tỏa sáng và cũng trầm mặc như một bức tranh sơn thủy hữu tình với viên đá quý màu xanh biếc ở mảnh đất Ninh Bình nên thơ. Nơi đây chắc chắn sẽ là một điểm đến nguyên sơ, hấp dẫn và chiều lòng du khách có những phút giây thư thả.


Galaday

 
Tag: Vi vu