1. Trang chủ
  2. Nghe hướng dẫn viên du lịch kể những tình huống oái oăm khi dẫn tour

Nghe hướng dẫn viên du lịch kể những tình huống oái oăm khi dẫn tour

Thứ sáu, 13 tháng 8 2021
Thứ sáu, 13 tháng 8 2021

Cùng đọc những câu chuyện dở khóc dở cười khi làm hướng dẫn viên du lịch mà không phải ai cũng biết được khi dẫn tour nước ngoài nhé!

Với kinh nghiệm làm hướng dẫn viên du lịch gần 16 năm, Tommy Vũ Phạm từng chứng kiến rất nhiều câu chuyện dở khóc dở cười của du khách trong đoàn. Chính vì thế, trên một diễn đàn cho hướng dẫn viên, anh đã chia sẻ một số câu chuyện hài hước về một vị khách trong chuyến dẫn đoàn đi Thái Lan của mình. 

 

Sao không mở được cửa sổ ... máy bay

Như thường lệ, sau khi hướng dẫn mọi người làm xong hết thủ tục ở sân bay, mọi người sẽ vào chỗ ngồi, thắt dây an toàn và chờ cho máy bay cất cánh. Lúc này anh nghe được tiếng gọi cầu cứu từ một bác trai tầm 60 tuổi. Anh vội chạy lại xem thì bác ngay lập tức hỏi rằng: “Vũ ơi, cái cửa sổ này mở như thế nào? Sao nãy giờ bác loay hoay mãi mà không làm sao mà mở được!”

 

Dở khóc dở cười hành khách muốn mở cửa sổ máy bay


Lần đầu tiên nhận được yêu cầu mở cửa sổ máy bay .... để cho thoáng này, tuy rất bất ngờ nhưng anh vẫn tếu táo đáp lại: “Chỉ có ngồi ở chỗ phi công mới được mở 

cửa sổ thôi bác ơi”. Thế là bác trai liền đáp lại rằng: “Đổi chỗ cho bác sang chỗ đó đi cháu”. Theo như lời kể của Tommy Vũ Phạm, anh đã “đứng hình mất 5s”  trước tình huống dở khóc dở cười này.

“Ăn ngay được không?”

Những tình huống oái oăm cùng vị khách đó vẫn chưa dừng lại. Chẳng là khi máy bay lăn bánh, các tiếp viên hàng không đang chỉ dẫn hành khách cách thoát hiểm thì bác trai bất chợt hỏi: “Côi ơi, tôi nhờ xíu được không?” Khi nữ tiếp viên đến hỏi thăm thì bác trai mỉm cười thỏ thẻ: “Cô ơi, tôi giờ đói quá, cho tui gì đó ăn ngay được không?” Lúc này, tuy là một người hướng dẫn viên du lịch nhiều kinh nghiệm, gặp phải tình huống này anh Vũ Phạm cũng cảm thấy khá xấu hổ và chỉ có thể cười trừ vì quá bất ngờ. 

Những bữa ăn trên máy bay

Chuyện tò mò mất 500 USD

Câu chuyện về vị khách vui tính vẫn tiếp diễn khi đã đến địa điểm du lịch. Khi dẫn đoàn đi du lịch Thái Lan, sẽ có hướng dẫn viên du lịch tại địa phương chỉ dẫn cẩn thận văn hóa bản xứ. Lúc đến Pattaya, chính bản thân Tommy Vũ Phạm cũng dặn dò rất kỹ càng rằng nếu đến bar, không nên rung chuông vàng treo giữa nhà vì nếu rung sẽ phải mời tất cả mọi người trong quán một chầu nước uống. 

Một lần nữa, vì tò mò không biết cái chuông giữa nhà lúc kéo sẽ có âm thanh ra làm sao, bác trai đã tò mò kéo thử. Nghe được tiếng chuông, Cả quán vỗ tay không ngớt và bắt đầu gọi thêm nước uống. Tổng tiền cần thanh toán là hơn 500 USD thuộc về "người rung chuông chịu chơi”.

Theo Tommy Vũ, lúc đầu anh không biết chuyện, chỉ đến khi phục vụ chạy lại tìm anh để thanh toán thì mọi chuyện đã rồi. Lúc hỏi bác sao lại rung chuông vì anh đã dặn rất kỹ rồi thì bác tỉnh bơ bảo thì tôi tưởng ... giỡn.

 

Chuông trong những quán bar tại Thái Lan

Chuyện mua sắm

Đã đi du lịch thì thường ai cũng tranh thủ mua vài món lạ ở nước ngoài về cho gia đình và người thân. Thế nên các hướng dẫn viên du lịch thường đưa khách đi tham quan mua sắm vào ngày cuối. Hầu như ai trong đoàn cũng ham mua sắm, cố “săn” mọi thứ mới lạ ở Thái Lan như đồ lưu niệm, quần áo, giày dép, xà phòng và đến cả mũ bảo hiểm. Tuy nhiên, quy định của hàng không là mỗi người chỉ có thể ký gửi một kiện hành lý 20 kg. Món đồ nào không vừa vali thì sẽ xách tay.

 

Du khách rất thích mua các món đồ lưu niệm ở Thái Lan


Vị khách đặc biệt của đoàn đã mua một hơi 5 chiếc mũ bảo hiểm, tuy nhiên phải xách tay mất 3 mũ. Khi khệ nệ đưa hành lý ra sân bay, thấy ôm nhiều quá bác đã đội luôn lên đầu cho tiện. Lúc đó kiểm tra an ninh lại chưa gắt gao như bây giờ nên mới có thể như vậy. Lúc về nước, anh kể người ở sân bay nhìn đoàn khách của anh với một ánh mắt vừa “ngưỡng mộ” vừa khó hiểu.   

Những trải nghiệm chỉ nghề hướng dẫn viên du lịch mới có


Theo anh, những tình huống như vậy sẽ diễn ra rất nhiều. Cũng do nhiều người Việt Nam ít có cơ hội ra nước ngoài và chưa quen với phong tục nước sở tại. Tommy Vũ Phạm cũng nói rằng câu chuyện trên đã xảy ra rất lâu, anh kể lại không phải là để bỡn cợt khách hàng mà chỉ đơn thuần chia sẻ những “phi vụ hài hước”’ đã gặp cho mọi người vào cùng thảo luận phương án giải quyết tốt nhất. Anh cũng chia sẻ cách xử lý của mình và cho rằng đây là những kinh nghiệm ngọt ngào của nghề hướng dẫn viên du lịch mà không có bất cứ nghề nào có được.

Galaday

Tag: Vi vu