1. Trang chủ
  2. Cảm hứng du lịch
  3. Xu hướng du lịch

Nắm chắc bí kíp cho chuyến du hí tuyệt vời với Festival biển Nha Trang

Thứ ba, 17 tháng 8 2021
Thứ ba, 17 tháng 8 2021

Cứ hai năm một lần, hàng ngàn khách du lịch trong và ngoài nước đã bị thu hút bởi một lễ hội độc đáo, mang đậm bản sắc dân tộc và vùng miền, đó là Festival biển Nha Trang.

Festival biển Nha Trang là sự kiện văn hóa – du lịch lớn tại Việt Nam và khu vực. Đây chính là một thương hiệu lễ hội riêng của thành phố Nha Trang nhằm giới thiệu, tôn vinh và phát huy những giá trị tinh thần và bản sắc văn hóa biển đảo cũng như thể hiện sắc màu địa phương. Vậy vào mùa lễ hội biển này thì Nha Trang có gì?


Vẻ đẹp tuyệt mỹ của thành phố biển Nha Trang

Thời gian diễn ra Festival

Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa là sự kiện văn hóa – du lịch mang tầm quốc gia và quốc tế, thường tổ chức vào tháng 5 mỗi 2 năm một lần. Đây là một thương hiệu lễ hội riêng của thành phố Nha Trang nằm giới thiệu, bảo tồn và tôn vinh những giá trị văn hóa tinh thần mang đậm bản sắc văn hóa biển đảo. Với 10 kỷ lục khác nhau, Festival biển Nha Trang đã hoàn thành xuất sắc sự trân trọng và yêu quý của người dân địa phương với khách du lịch trong nước và cả quốc tế. Không chỉ quảng bá cho vẻ đẹp và sự hiếu khách của vùng biển Nha Trang, lễ hội còn thể hiện tiềm năng phát triển to lớn và các thế mạnh tuyệt vời của tỉnh Khánh Hòa cả về kinh tế, văn hóa lẫn du lịch.


Festival thu hút hàng ngàn người đến tham dự


Chính vì thế, Festival biển Nha Trang trở thành thương hiệu riêng của du lịch Việt Nam và còn hơn thế nữa, đã vươn tầm khu vực khi lượt khách quốc tế đến đây vào mùa lễ hội luôn tăng hằng năm.

Cùng trải nghiệm những sự kiện vô cùng độc đáo tại Festival biển Nha Trang

Lễ hội Cầu ngư

Còn có tên gọi khác là lễ hội Cá Voi bởi với người dân biển Nha Trang cá voi là một con vật linh thiêng, sẽ giúp đỡ người dân chài nếu họ gặp nạn trên biển. Bởi vậy, người dân ở đây đã có rất nhiều câu chuyện viết về loài cá này và đặt cho nó những tên gọi vô cùng mỹ miều như Nhân Ngư, Đức Ngư hay Ngọc Lân.


Lễ hội cầu ngư của người dân Nha Trang

Lễ hội Tháp Bà Ponagar

Hay còn gọi là lễ hội Thiên Y A Na Thánh Mẫu, lễ vía Bà. đây là một trong những sự kiện nổi bật nhất của Festival biển Nha Trang vì đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia ở loại hình Lễ hội truyền thống.

Lễ hội Yến Sào

Vốn là vùng đất nổi tiếng bởi món yến sào, chính vì thế trong chuỗi sự kiện của Festival biển Nha Trang có “Lễ hội Yến Sào” hay có tên gọi đầy đủ là “Lễ hội ngành phá hoang Yến Sào”. Đây là lễ hội tôn vinh lịch sử ngành nghề với những lễ nghi truyền thống vô cùng trang nghiêm và long trọng. Thời gian tổ chức vào ngày 10/05 âm lịch tại đảo Hòn Nội, cũng là nơi đặt miếu thờ bà chúa Đảo Yến.


Lễ hội yến sào có những nghi thức trang nghiêm và long trọng


Lễ hội là dịp cho những người làm nghề cúng tế để cầu cho một năm thuận lợi. Bởi vì đây là nghề tuy có thể “hái” ra tiền nhưng đồng nghĩa với việc luôn phải treo mình trên những vách đá chênh vênh vô cùng nguy hiểm.

Lễ hội Lân Sư Rồng đường phố

Được tổ chức tại quảng trường 2-4 cùng với sự tham gia của các võ sinh đến từ các đội múa chuyên nghiệp và các đội lân của các phường tại thành phố Nha Trang. Lễ hội là một trong những điểm nhấn của Festival biển Nha Trang thu hút rất nhiều người đến tham gia.

Lễ hội Trầm Hương

Thành phố biển Nha Trang xinh đẹp có tháp Trầm Hương được xem như biểu tượng, cũng bởi một phần Khánh Hòa được gọi là xứ trầm hương. Có thể nói đây là một sản phẩm vô cùng quý hiếm, có chất lượng tốt nhất nhì trên thế giới. Lễ hội là dịp để tôn vinh và giới thiệu cho du khách hiểu rõ hơn về trầm hương và tri ân những người làm nghề này tại Nha Trang, Khánh Hòa.


Lễ hội từng có sự tham dự của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh


Nếu bạn và gia đình đang có ý định đi du lịch biển vào hè này, còn ngần ngại gì mà không đến Festival biển Nha Trang để tận hưởng những khoảng khắc cùng lễ hội phong phú, đa sắc màu này nhỉ?

Dealtoday 
Tag: Vi vu