1. Trang chủ
  2. Cảm hứng du lịch
  3. Cẩm nang du hý

Một số kinh nghiệm đi du lịch tại Bến Tre cần biết

Thứ năm, 17 tháng 2 2022
Thứ năm, 17 tháng 2 2022

Một số kinh nghiệm đi du lịch tại Bến Tre bạn cần biết để có thể lên cho mình kế hoạch đi ăn đi chơi thật trọn vẹn.

Bến Tre là một tỉnh thuộc miền Tây Nam Bộ, nó không sầm quất như Hồ Chí Minh không sa hoa như Phú Quốc, nhưng nó mang một vẻ đẹp bình yên, gần gũi. Những du khách tìm đến với “Xứ dừa” là tìm về sự yên bình trong mỗi người. Nhưng thực sự rất khó nếu đi du lịch không tìm hiểu trước về địa điểm vui chơi, con người, cách thức di chuyển hợp lý… thì có lẽ chuyến đi chơi sẽ không được trọn vẹn. Qua những lần đi chơi tại các tỉnh miền Tây nói chung và Bến Tre nói riêng mình đã rút ra một số kinh nghiệm đi du lịch tại đây các bạn cùng tham khảo nhé.


Du lịch Bến Tre ngày càng được giới trẻ yêu thích

1. Mang những hành lý gì khi đi du lịch Bến Tre

Tùy thuộc với thời gian đi du lịch của mỗi người, kinh phí du lịch thì hành lý mang theo sẽ khác nhau. Tại Bến Tre ít biển và ít khu vực sống ảo chủ yếu là ao hồ, kênh, sông, hàng dừa, mái nhà tranh… cùng giao thông ít xe đưa đón, đường làng nhỏ hẹp nên bạn không nên mang quá nhiều đồ sẽ không tiện cho việc đi lại.


Du lịch Bến Tre vùng sông nước chủ yếu di chuyển bằng thuyền, ghe


Hãy mang bình xịt côn trùng, thuốc dị ứng vì tại đây hầu hết là sông, kênh, ao, hồ nên tập chung khá nhiều muỗi, côn trùng. Hãy lựa chọn những đôi giày đế thấp hoặc sandal để việc đi lại dễ dàng hơn (hầu hết việc di chuyển bằng đi bộ). Với nhiều năm đi du lịch tại miền Tây kinh nghiệm đi du lịch mình đúc ra là không quên mang mũi khi đi du lịch tại cách tỉnh này.

2. Đi du lịch Bến Tre ở khách sạn hay homestay

Tại Bến Tre khá ít nhà nghỉ hay khách sạn, hầu hết khách sạn hay nhà nghỉ tại đây thường phải đặt trước nên rất khó tìm được phòng. Có rất nhiều bài viết kinh nghiệm đi du lịch tại Bến Tre khuyên rằng nên chọn hình homestay miệt vườn. Không chỉ là nơi để nghỉ, ngủ mà còn được tham gia những hoạt động giải trí như câu cá; bắt cá; nấu ăn tại nhà… đưa con người trở về tuổi thơ, gần gũi thiên nhiên.


Nên ở khách sạn hay homestay khi đến Bến Tre du lịch


Không có gì tuyệt vời khi thức dậy nghe tiếng chim hót, nắng tràn cửa sổ thêm một chút se lạnh của miền sông nước.

3. Đi chơi những đâu?

Bến Tre tuy không nhiều địa điểm check sang chảnh nhưng có rất nhiều địa điểm đẹp, thú vị và mỗi nơi bạn đến sẽ có những nét đẹp riêng, như:

- Cồn Phụng: Đây là địa điểm đầu tiên khai thác thân cây dừa tại địa điểm du lịch, trong đây có nhiều làng nghề liên quan đến dừa. Khách du lịch đến đây có cơ hội tìm hiểm lịch sử, cuộc sống và nghệ thuật từ các bộ phận của cây dừa.


Đến Bến Tre đi chơi không thể bỏ qua miệt vườn sông nước

- Cồn Quy: Đến đây khách du lịch được thưởng thức không gian sông nước. Việc di chuyển trên Cồn Quy đền bằng thuyền và thưởng thức trái cây tại vườn, thưởng thức đờn ca tài tử cùng những tách trà thơm ngon…

4. Nên ăn món gì khi du lịch tại Bến Tre?

Từ những kinh nghiệm đi du lịch tại Bến Tre trước đây mình cảm thấy món ăn ở vùng đất này rất đặc trưng, đa phần các món ăn tại đây được chế biến từ các sản vật của địa phương. Nên mang tại những hương vị đặc biệt, không hòa lẫn vào những món ăn ở các vùng khác, như: đuông dừa, bánh tráng ốc gạo Phú Đa, bì cuốn, rượu dừa…


Món ăn đặc trưng Bến Tre luôn hấp dẫn thực khách


Trên đây là một số kinh nghiệm đi du lịch tại Bến Tre của bản thân mình đã đúc rút ra trong những chuyến đi đến với miền sông nước nói chung và Bến Tre nói riêng. Chúc bạn và gia đình có một chuyến đi đến Bến Tre thú vị.Dealtoday

 
Tag: Vi vu