1. Trang chủ
  2. Cảm hứng du lịch
  3. Xu hướng du lịch

Khó quên chuyến tham quan và trải nghiệm tại Sun World Bà Đen

Thứ ba, 13 tháng 9 2022
Thứ ba, 13 tháng 9 2022

Một chuyến tham quan, trải nghiệm tại Sun World Bà Đen chắc chắn sẽ là kỷ niệm khó quên của bạn.

Dù mới đi vào hoạt động chưa lâu nhưng Sun World Bà Đen đã trở thành tâm điểm du lịch nổi tiếng nhất vùng Nam Bộ. Khi đến đây du khách sẽ có được chuyến tham quan và trải nghiệm đầy lý thú, lôi cuốn.


Du khách sẽ có được nhiều trải nghiệm khó quên tại Sun World Bà Đen

Đến Sun World Bà Đen để khám phá tuyến cáp treo đẳng cấp

Núi Bà Đen nằm cách thành phố Tây Ninh 11km về hướng Đông Bắc nên sở hữu được cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, hoang sơ. Chiều cao của núi là 986m nên hiện được mệnh danh là “nóc nhà” của khu vực Nam Bộ.

Để thuận tiện cho du khách đến tham quan, khám phá núi Bà Đen thì giờ đây có tuyến cáp treo sẵn sàng phục vụ. Du khách có thể di chuyển một cách nhẹ nhàng, nhanh chóng lên đỉnh núi Bà Đen và thoải mái ngắm nhìn cảnh sắc xung quanh.

Tuyến cáp treo Vân Sơn sẽ đưa du khách từ phía chân núi lên đỉnh núi Bà Đen. Chiều dài của tuyến cáp treo là 2,055.36m gồm 113 cabin, mỗi cabin có thể chứa được 10 người. Với vận tốc là 6m/s du khách chỉ cần mất 8 phút là đã lên đến đỉnh núi. Công suất vận chuyển của tuyến cáp treo là 4400 khách/giờ.

Tuyến cáp treo Chùa Hang: đây là tuyến cáp sẽ đưa du khách đi từ chân núi lên trên chùa Bà Đen. Chiều dài của tuyến là 1,246.83m, có 78 cabin, mỗi cabin cũng chứa được 10 người. Du khách chỉ mất 5 phút di chuyển là đã đến được chùa.

Cáp treo tại Sun World Bà Đen được cung cấp bởi Doppelmayr – nhà cung cấp, sản xuất hàng đầu thế giới nên du khách luôn yên tâm về độ an toàn.


Du khách sẽ thoải mái ngắm cảnh khi đi cáp treo lên núi Bà Đen

Những trải nghiệm khó quên tại Sun World Bà Đen

Ngoài việc ngắm cảnh thiên nhiên, trải nghiệm cảm giác đi 2 tuyến cáp treo thì đến Sun World Bà Đen du khách còn có nhiều trải nghiệm khó quên về tâm linh. Đến đây du khách sẽ được tham quan cụm công trình tâm linh với tâm điểm là tượng Bổ Đà Sơn có chiều cao 72m, ở xung quanh là 4 bức tượng uy nghiêm của Tứ Đại Thiên Vương.


Sun World Bà Đen là điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại Nam Bộ


Nhìn từ trên cao xuống bức tượng Phật Bà giống như đang ngự tọa ở trên một tòa tháp tròn khổng lồ. Bên trong khối tháp tròn (hay khối đế ở chân tượng) rộng hơn 4000m2 là các tầng trưng bày và triển lãm nghệ thuật về chủ đề Phật giáo. Hiện tại khu vực này được phân thành 4 tầng là:

- Tầng 1: trung tâm trưng bày, triển lãm hàng trăm pho tượng Phật. Điểm nhấn của tầng 1 là mái vòm với hệ thống chiếu phim 3D mapping. Dãy hành lang tầng 1 trưng bày các tác phẩm tranh, phù điêu Phật giáo.

- Tầng 2: không gian trưng bày nghệ thuật Phật giáo qua công nghệ hình ảnh 3 chiều Hologram và đặt các trụ Kinh Luân.

- Tầng 3: trưng bày những phiên bản mô phỏng các tác phẩm nghệ thuật Phật giáo thuộc hàng kinh điển của Việt Nam và thế giới.

- Tầng 4: là nơi lưu giữ và trưng bày Xá lợi Phật để nguyện cầu cho quốc thái, dân an.

Không chỉ vậy, tại đây du khách còn được chiêm ngưỡng 15.000 bông hoa tulip đủ màu sắc nở rộ trên đỉnh núi thiêng. Đặc biệt, du khách còn có cơ hội thưởng thức nhiều món ẩm thực hấp dẫn đặc sắc đến từ 3 miền.


Đến Sun World Bà Đen trải nghiệm cảnh sắc như trong thần thoại


Bạn cùng gia đình hay bạn bè sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ về chuyến tham quan Sun World Bà Đen. Hãy nhanh chóng lên lịch để khám phá ngay bạn nhé.

 Dealtoday

 
Tag: Vi vu