1. Trang chủ
  2. Cảm hứng du lịch
  3. Tabalo phiêu lưu

Khám phá vẻ đẹp của 5 con đèo cực kỳ nổi tiếng tại Cao Bằng

Thứ tư, 22 tháng 9 2021
Thứ tư, 22 tháng 9 2021

Nếu bạn là một “tay lái lụa” chính hiệu thì đừng bỏ lỡ việc chinh phục và khám phá 5 con đèo tại Cao Bằng này nhé!

Với những “tay đua” chính hiệu, Cao Bằng chính là một thiên đường “hút hồn”. Nhiều phượt thủ và khách du lịch đã đến đây không chỉ một lần mà rất nhiều lần để ngắm nhìn thiên nhiên còn nguyên vẻ hoang sơ, thơ mộng và các cung đường nổi tiếng. Trong đó, phải nhắc đến ngũ đại đỉnh đèo tại Cao Bằng huyền thoại mà bất cứ dân phượt nào cũng mong muốn một lần được chinh phục. Hãy cùng tìm hiểu về 5 con đèo này trước khi lên đường nhé!

Đèo Mã Phục


Cảnh đẹp hai bên đèo Mã Phục


Là một con đèo tại Cao Bằng duy nhất nằm trong tứ đại đỉnh đèo “nổi đình đám” ở phía Bắc, đèo Mã Phục có chiều cao lên đến 620m so và dài hơn 3,5km với 7 tầng dốc xoáy. Đèo có nhiều đoạn cua gấp khúc khá nguy hiểm, ngoại trừ các tay lái có kinh nghiệm, chắc chắn ít ai dám thử đi con đèo này. Dù nguy hiểm đến vậy nhưng cảnh đẹp hai bên đường lại khiến bất kỳ ai cũng phải mê mệt. Đặc biệt, vẻ đẹp của đèo Mã Phục thay đổi theo từng thời điểm trong ngày, tuy nhiên đẹp nhất vẫn là hai buổi bình minh và hoàng hôn.

Đèo Cao Bắc


Đường đèo tuy hiểm trở nhưng cảnh sắc lại tuyệt vời đến không ngờ


Đèo Cao Bắc có độ cao khoảng 1000m và dài hơn 10km. Đường đèo khá hiểm trở, quanh co, vắt ngang qua núi và rừng nên vào buổi sáng, buổi tối ở đây thường xuất hiện sương mù khá dày. Chính vì thế, đừng đi vào 2 thời điểm này nếu bạn không muốn bị khuất tầm nhìn, gây nguy hiểm. Dù không phải là một đèo tại Cao Bằng lọt vào “tứ đại đỉnh đèo” tuy nhiên độ nguy hiểm và khúc cua của đèo Cao Bắc cũng không thể khinh thường. Nên nếu muốn chinh phục con đèo này bạn cũng phải thật chắc tay lái và có nhiều kinh nghiệm phượt. Và chắc chắn núi rừng xanh thẳm hai bên đèo cũng khiến bạn phải ngơ ngẩn và quên hết mọi gian nan trên chuyến hành trình đấy.

Đèo Khau Liêu


Nét đẹp núi non, thiên nhiên như một bức tranh thủy mặc


Đèo Khau Liêu, cách thị trấn Quảng Yên khoảng 1km, là một con đèo tại Cao Bằng đáng để ghé qua bởi vẻ đẹp nên thơ như những bức tranh thủy mặc. Đặc biệt, so với các đèo khác thì đèo này không quá hiểm trở, khí hậu cũng khá mát mẻ nên bạn hoàn toàn có thể dừng chân bên đường và nghỉ ngơi. Dưới chân đèo là làng bản đơn sơ, nhà lợp mái tôn xám ngắt, bạn cũng có ghé thăm nơi này để chụp ảnh cùng các em bé vùng cao đẹp như hoa và trò chuyện cùng các bà, các mẹ.

Đèo Khau Chỉa


Những mái nhà lô nhô hai bên đường đèo


Đèo Khau Chỉa là một con đèo tại Cao Bằng nổi tiếng bởi những cung đường mòn, nhiều đoạn cua bất ngờ và khá hiểm trở. Tuy nhiên, phong cảnh ở đây thì cực kỳ tuyệt vời. Đứng trên đèo nhìn xuống bạn sẽ thấy dòng sông Bằng uốn lượn chảy, bồi đắp cho các cánh đồng mía phì nhiêu. Trên đường, có thể bạn sẽ bắt gặp các lán nhỏ người dân dựng lên để bán mía. Bạn có thể mua để ăn hoặc mang về làm quà.

Đèo Mẻ Pia


Cận cảnh 14 tầng đèo vô cùng hiểm trở


Dù mới nổi lên gần đây nhưng đèo Mẻ Pia là một trong những đèo tại Cao Bằng mà rất nhiều phượt thủ muốn chinh phục. Bởi đèo này có đến 14 tầng quanh co khúc khuỷu, để có thể ngắm toàn cảnh con đèo bạn phải men theo triền núi để leo lên đỉnh. Mất khoảng 1 tiếng cho cả đi lẫn về. Từ trên cao nhìn xuống, đèo Mẻ Pia như một dải lụa nằm len lỏi giữa rừng già xanh ngút ngàn. Đứng trước cảnh đẹp như vậy chắc chắn ai cũng phải chụp một vài bức ảnh đẹp mang về.

Cao Bằng nổi tiếng với những con đèo hùng vĩ, hiểm trở nhưng cũng có cảnh sắc vô cùng tuyệt vời. Chính vì thế, hành trình khám phá 5 con đèo tại Cao Bằng nổi tiếng hiểm này chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm thú vị hơn đấy!


Dealtoday