1. Trang chủ
  2. Cảm hứng du lịch
  3. Cẩm nang du hý

Khám phá Mã Pí Lèng tuyệt phẩm check-in nằm trong tứ đại đỉnh đèo Việt Nam

Thứ tư, 22 tháng 9 2021
Thứ tư, 22 tháng 9 2021

Mã Pí Lèng là một trong những địa điểm check-in được nhiều người yêu thích khi đến Hà Giang. Vẻ đẹp vừa hoang dại, lại dịu dàng và rất mực nên thơ của vùng đất trùng điệp núi rừng là những cảnh sắc không thể bỏ lỡ.

Mã Pí Lèng là một trong tứ đại đỉnh đèo tại Việt Nam mà bạn nhất định không thể bỏ qua khi đến với Hà Giang. Con đèo này rất cao và có độ dốc lớn, cái tên Mã Pí Lèng trong tiếng địa phương thể hiện "sống mũi của con ngựa" chỉ ra sự hiểm trở trong địa hình và đỉnh núi.


Cung đèo hiểm trở bậc nhất Việt Nam nằm trong kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ.

Khám phá Mã Pí Lèng - tuyệt phẩm du lịch Hà Giang

Ở vùng núi phía Bắc Việt Nam, Mã Pí Lèng cùng với đèo Pha Đin, đèo Khau Phạ và đèo Ô Quy Hồ từ lâu đã trở thành tứ đại đỉnh đèo nổi tiếng hùng vĩ. Đèo này ở độ cao 1200m nằm ở xã Pả Vi và Pải Lủng, thuộc huyện Mèo Vạc cùng xã Tả Lủng, Đồng Văn - cao nguyên đá trên con đường mang tên Hạnh Phúc. Cung đường đèo hiểm trở được xây dựng khoảng những năm 60 của thế kỷ trước. Với chiều dài 20km, con đường này đã qua tay hàng vạn những thanh niên xung phong làm trong thời gian 6 năm từ 1959-1965. Riêng đoạn đèo vượt Mã Pí Lèng thì việc thi công càng trở nên khó khăn khi các thanh niên trong đội cảm tử phải treo mình trên vách núi lấn từng cm để hoàn thành trong 11 tháng.


Một trong những điểm check-in tại cung đèo được nhiều du khách yêu thích.

Ngắm nhìn nơi đất trời trùng ngộ, dải thiên nhiên ngút ngàn xanh ngát bình nguyên

Đỉnh Mã Pí Lèng là nơi có những bức ảnh check-in tuyệt đẹp ra đời, đứng ở đây, du khách có thể thỏa thích ngắm nhìn toàn cảnh của cao nguyên đá. Cùng với đó là khung cảnh núi non hùng vĩ khi một bên là vực sâu sông Nho Quế nước trong xanh màu ngọc bích, bên kia là vách núi dựng đứng. Phía Đông Bắc và Phía Bắc đèo trải dài trong tầm mắt với hàng ngàn quả núi đá trùng trùng điệp điệp màu xám.


Sông Nho Quế trông như một sợi chỉ đang vắt lưng chừng giữa núi non.


Để có được những tấm ảnh để đời "xuất sắc" nhất, hay những thước phim ấn tượng, hãy đến thăm Mã Pí Lèng vào khoảng tháng 1 đến tháng 3, lúc này những mùa hoa mận, hoa đào, cải đu nhau khoe thắm. Tháng 4 là thời điểm thu hút khách du lịch với phiên chợ tình Khâu Vai, tháng 9 lại đáng nhớ với mùa lúa chín trên Hoàng Su Phì hay tháng 11, 12 hấp dẫn với mùa hoa tam giác mạch xinh đẹp.


Trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng - nơi cao nhất của con đường Hạnh Phúc có trạm dừng chân ngắm cảnh và check-in cực ấn tượng.


Mã Pí Lèng là một điểm chinh phục trong hành trình khám phá vùng đất Hà Giang xinh đẹp, có lẽ điểm độc đáo và thu hút của vùng đất này chính là sự hiểm trở của từng vách núi, vực sâu và cung đường ngoằn ngoèo đáng nhớ. Hãy ghé thăm một lần để cảm nhận sự hấp dẫn trong đời sống người dân bản địa và cảnh quan hấp dẫn của thắng cảnh kỳ vĩ độc đáo nhất vùng cao nguyên đá Đồng Văn.

 


Dealtoday

 

Tag: Vi vu