1. Trang chủ
  2. Cảm hứng du lịch
  3. Cẩm nang du hý

Khám phá hố sụt Mèo Vạc tuyệt đẹp như chốn phim trường Hollywood

Thứ tư, 22 tháng 9 2021
Thứ tư, 22 tháng 9 2021

Hố sụt Mèo Vạc là điểm đến du lịch mới lạ, đầy thách thức cho những tín đồ ưa mạo hiểm, khám phá vẻ đẹp nguyên sơ, hùng vĩ hiếm nơi đâu có được.

Cao nguyên đá Hà Giang từ trước đến nay vẫn là địa điểm du lịch nổi tiếng với nhiều du khách trong và ngoài nước. Không chỉ được biết đến với những cung đèo hùng vĩ, mùa hoa tam giác mạch nở rộ rực rỡ, Hà Giang còn thu hút chúng ta với hố sụt Mèo Vạc. Một vùng đất hoang sơ mang vẻ đẹp bí ẩn, là niềm kiêu hãnh của núi rừng Tây Bắc. Hãy cùng tìm hiểu xem vì sao hố sụt Mèo Vạc lại trở thành điểm đến hot hit trong thời gian qua nhé.

Bạn biết gì về hố sụt Mèo Vạc

Còn được gọi là hố sụt tử thần, giếng trời Hà Giang,... hố sụt Mèo Vạc này nằm ở Giàng Chu Phìn, cách thị trấn Mèo Vạc khoảng 2 km. Địa điểm này còn rất ít người biết đến bởi hố sụt nằm giữa thung lũng, nhìn từ trên cao xuống rất khó phát hiện.


Hố sụt Mèo Vạc là địa điểm du lịch mới mẻ, còn giữ nguyên nét hoang sơ


Điểm độc đáo của tử thần là khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, tuyệt đẹp ở đáy hố. Đồng thời, con đường đi đến hố sụt không hề dễ dàng, rất gập ghềnh và hiểm trở nhưng khi bạn chinh phục được thì sẽ cảm thấy rất tuyệt vời đấy.


Khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp dưới hố tử thần, Hà Giang

Trải nghiệm chinh phục hố sụt Mèo Vạc đầy thử thách

Nơi giếng trời hùng vĩ này sẽ là địa điểm tuyệt vời để check in cho giới trẻ. Tuy nhiên ở đây chưa có con đường nào được khai phá dẫn xuống hố sụt Mèo Vạc. Bạn phải trèo lên những vách đá, dùng dây thừng quấn vào những thân cây to để leo xuống từ từ. Thời gian đi xuống có khi kéo dài đến vài tiếng đồng hồ.


Thử thách chinh phục hố tử thần không hề dễ dàng dành cho tín đồ mạo hiểm


Thử thách chinh phục hố sụt nên có những người có kinh nghiệm leo núi đi cùng. Cần chuẩn bị đầy đủ dây đai an toàn, nón bảo hộ,… và lựa chọn ngày có thời tiết thích hợp để khám phá nơi đây.

Check in tại hố sụt Mèo Vạc với background cực đỉnh

Thực vật dưới hố khá đa dạng và phong phú. Bạn có thể phát hiện những loài cây quý hiếm như nhân sâm hoặc những cây dương xỉ cao hơn đầu người mọc trên vách đá. Khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, xinh đẹp y hệt như phim trường của bộ phim Kong.


Với background cực đỉnh, hố sụt Mèo Vạc trở thành điểm đến thu hút giới trẻ ưa mạo hiểm


Đứng dưới hố nhìn lên, bạn sẽ có cảm nhận như mình đang xuyên không, khám phá thời tiền sử. những ánh nắng lung linh rọi xuống khoảng trời hình tròn trong xanh. Những vách đá hiểm trở được dương xỉ phủ kín như những khu rừng nhiệt đới. Đây là tọa độ chụp ảnh hot hit mà bạn không nên bỏ qua.


Thật dễ dàng để có những bức hình tuyệt đẹp tại giếng trời Hà Giang


Hãy lấy máy ảnh và chụp ngay vài bức hình đẹp. Chỉ cần mặc những trang phục vận động và tạo dáng đơn giản, thật dễ dàng để có những bức hình để đời rồi đấy.

Nếu bạn ham thích mạo hiểm, khám phá, vậy đừng chần chờ gì nữa mà hãy ghé thăm hố sụt Mèo Vạc, chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, khoáng đạt nơi đây nhé.

 Dealtoday 
Tag: Vi vu