1. Trang chủ
  2. Món ngon bốn phương
  3. Vào bếp

Hướng dẫn cách làm yaourt và trứng lòng đào "chuẩn vị" quán cô Tiên Vũng Tàu

Thứ năm, 9 tháng 9 2021
Thứ năm, 9 tháng 9 2021

Yaourt và trứng lòng đào là hai món ăn cực kỳ được yêu thích tại quán cô Tiên ở Vũng Tàu. Nếu như bạn muốn làm tại nhà, xem ngay cách hướng dẫn dưới đây nhé!

Sau khi tham quan ngọn Hải đăng Vũng Tàu, trên đường xuống bạn đã ghé quán Cô Tiên, để thưởng thức món Yaourt và trứng lòng đào huyền thoại, mùi vị đặc biệt thu hút bạn và bạn muốn tự tay làm hai món ăn này cực kỳ đơn giản này. Vậy thì chuẩn bị nguyên liệu và làm ngay thôi nào!

Công thức và nguyên liệu làm yaourt

Nguyên liệu

  • Sữa đặc có đường: 1 lon
  • Nước nóng: 1 lon (Dùng lon sữa đặc để đong)
  • Sữa tươi: 2 lon (Dùng lon sữa đặc để đong)
  • Sữa chua không đường: 1 đến 2 hộp


Yaourt không chỉ có ở quán cô Tiên Vũng Tàu mà hiện nay được nhiều gia đình tự làm


Cách chế biến

  • Mở hộp sữa đặc, đổ sữa ra một cái tô lớn. Dùng lon sữa vừa mở, đong một lon nước sôi nóng. Đổ nước nóng từ từ vào sữa đặc, vừa đổ vừa khuấy đều cho sữa đặc tan hết.
  • Dùng lon sữa đã mở, đong 2 lon sữa tươi, đổ từ từ sữa tươi vào phần sữa đặc đã khuấy đều, vừa đổ, vừa khuấy, chú ý đều tay.
  • Hòa sữa chua với hỗn hợp sữa đã khuấy, để cho sữa chua tan hết. Nếu muốn chua nhiều thì bạn sử dụng 2 hộp sữa chua, không thì 1 hộp thôi nhé. Nếu sữa chua khó tan, bạn có thể hòa sữa chua với một ít sữa trước rồi lọc qua rây cho tan hết phần còn lại.


Cách làm yaourt quan trọng nhất là lúc khuấy hỗn hợp các loại sữa

 

  • Nấu một nồi nước lớn để ủ yaourt. Bạn nên sử dụng nồi gang dày để giữ nhiệt được lâu. Khi nồi nước lên tăm lăn tăn là khoảng 70 đến 80 độ C thì tắt bếp. Nếu lỡ nước đã sôi già, bạn để cho nguội bớt, vì nóng quá sẽ làm yaourt kết tủa.
  • Dùng muỗng lấy yaourt đưa vào lọ thủy tinh hoặc hũ mà bạn đã rửa sạch, để ráo từ trước.
  • Để từng lọ thủy tinh vào nồi nước ấm đã đun, đậy nắp lọ lại. Chỉ cần ngập 2/3 lọ là được.
  • Đậy kín nắp nồi bằng một cái khăn dày, để nơi thoáng từ 8 đến 10 tiếng hay qua đêm, sau đó bỏ hết vào tủ lạnh từ 3-4 tiếng là dùng được. Nếu bạn muốn ăn mềm, hãy để ngăn mát, nếu muốn thưởng thức theo dạng đông cứng, hãy để ngăn đông.


Yaourt và trứng lòng đào đều có hàm lượng dinh dưỡng rất cao

Cách làm trứng lòng đào

Trứng gà luộc hồng đào đúng cách sẽ giúp trứng giữ nguyên dưỡng chất, dễ ăn hơn luộc chín do lòng đỏ trứng lòng đào không bị bột.

Nguyên liệu

  • Trứng gà (Nên chọn trứng mới ra lò)
  • Nồi luộc trứng
  • Rổ để vớt trứng
  • Thau đựng nước đá.


Luộc trứng lòng đào tưởng dễ nhưng lại cần canh thời gian thật chuẩn xác


Cách làm

  • Trứng đem rửa sạch lớp vỏ bên ngoài để ráo.
  • Bắc nồi nước lên bếp và cho trứng vào. Đun nước sôi, sau đó vặn nhỏ lửa và để sôi như vậy trong 6 phút. Bí quyết là trong khi luộc, bạn dùng đũa đảo trứng nhẹ nhàng để lòng đỏ gom vào giữa.
  • Khi sôi đủ thời gian 6 phút bạn tắt bếp và vớt trứng ra ngâm vào thau nước đá lạnh ngay. Sau 3 phút trứng sẽ rất dễ b lột vỏ.
  • Trứng gà luộc lòng đào đúng chuẩn sẽ không bị vỡ, có phần lòng đỏ mềm, dẻo, sóng sánh. khi ăn có vị béo. Bạn nên thưởng thức món ăn này khi còn nóng chấm kèm cùng muối tiêu chanh.


Trứng lòng đào khi chế biến xong cần được ăn ngay để không bị tanh


Với hai cách làm yaourt và trứng lòng đào vừa hướng dẫn ở trên, hy vọng bạn sẽ làm được những món ăn vặt đúng chuẩn của quán cô Tiên nổi tiếng của Vũng Tàu nhé!





Dealtoday