1. Trang chủ
  2. Học Misoa Kim Anh đi du lịch Huế mà sành ăn như người bản địa

Học Misoa Kim Anh đi du lịch Huế mà sành ăn như người bản địa

Thứ sáu, 13 tháng 8 2021
Thứ sáu, 13 tháng 8 2021

Ẩm thực Huế là điều du khách luôn muốn trải nghiệm, tham khảo ngay những quán ăn để luôn được thử những món ngon khi đi du lịch Huế.

Là một trong những điểm đến của miền Trung luôn được mệnh danh là địa điểm du lịch lý tưởng ở bất kỳ thời điểm nào trong năm, Huế thu hút khách du lịch không chỉ bởi cảnh sắc tuyệt vời mà còn bởi vô vàn món ăn ngon. Không phải ngẫu nhiên mà Huế được mệnh danh là “kinh đô ẩm thực” của Việt Nam, ẩm thực Huế đa dạng, thú vị và có nét đặc trưng riêng. Chuyến đi du lịch Huế của bạn sẽ trọn vẹn hơn nếu khám phá được những địa điểm ăn uống “ngon như lời đồn”. Mới đây, cô nàng MC Misoa Kim Anh đã chia sẻ tường tận những địa điểm đáng tin cậy để có thể “đi chơi Huế và ăn như người địa phương”

Đặc sản xứ Huế


Đây chắc hẳn là những bí kíp nên bỏ túi với những ai chuẩn bị đi du lịch Huế trong tương lai đó!

Những quán nước, quán nhậu đáng để thử khi đi du lịch Huế

Đi du lịch Huế mà không nhậu với bạn bè có lẽ là điều thiếu sót lớn đấy. Theo kinh nghiệm của Misoa, một khi đã nhậu ở Huế thì không nên bỏ qua bia Huda nhắm một ít gân kiệu, đây đều là những món ăn đậm chất miền Trung.

Cô nàng đề cử một số quán nhậu “banh nóc” với bạn bè như: quán Tà Vẹt ở phố Tây toàn nam thanh nữ tú, quán Taboo không đông bằng nhưng đồ nhậu cũng bao ngon.

Những quán nhâu hút khách ở Huế


Buổi sáng cần sự tỉnh táo có thể thử một cốc cà phê muối ở Nguyễn Lương Bằng hoặc Đặng Thái Thân, cà phê thơm, có vị béo, mặn nhẹ.

Đến khuya thì có thể đi uống trà đèn dầu ở ga Huế, ngồi ngắm cảnh cùng bạn bè cũng là sự lựa chọn số một đấy. Thỉnh thoảng có chú bán bánh bao chạy qua bạn có thể thử, bánh bao Huế khác với bánh bao Hà Nội hay Sài Gòn.

Những quán bún, quán cơm không thể bỏ qua khi đi du lịch Huế

Đã đi du lịch Huế thì không thể không thử đặc sản bún Huế hay món cơm Hến trứ danh rồi. Vậy ăn những món này ở đâu?

Quán bún bò Huế cơm nguội o Vân nằm ở đường Trịnh Công Sơn nhưng chỉ đến 9h sáng là hết.


Quán bún bò Huế ông Vọng thì chỉ bán lúc 2-3h chiều ở đường Nguyễn Du và theo Misoa thì cô thấy thích quán này nhất.

Cô nàng MC còn giới thiệu quán mì, cơm hến O Nhỏ ở 28 Phạm Hồng Thái ăn cũng siêu đỉnh, khi ăn cho thêm chút ruốc Huế thì ngon quên lối về. Nhưng tới trưa cũng sẽ hết bán.

Bún bò Huế ngon không đâu sánh bằng


Quán mì hến Hồng Thủy ở 88 Hàn Thuyên cũng rất đáng để thử trong chuyến du lịch Huế đấy.

Cuối cùng là siêu phẩm xôi thịt hon. Nước thơm thơm béo nhẹ, miếng thịt cắn một cái đã tan trong miệng ăn cùng xôi nóng, ăn một miếng thôi là đủ ghiền rồi. Nhưng chỉ có một quán có thể chiều lòng khẩu vị của cô nàng, chỉ là một chiếc xe đẩy bán vỉa hè trên đường Lê Lợi, cầu Trường Tiền lúc 10h tối.

Xôi ở Huế với cách chế biến và hương vị đặc trưng


Tất nhiên món ngon ở Huế thì không thể nào kể hết, còn rất nhiều quán ngon chưa được liệt kê trong danh sách này. Và cho dù là cô nàng Misoa sành ăn có nghề cũng phải chia sẻ rằng lần nào ra Huế cũng “đi ăn như đi chạy giặc” vì lỡ mà bỏ qua món nào là cô “tiếc hùi hụi” món đó.

Chỉ chờ khi hết dịch, xách ba lô lên, bắt đầu chuyến du lịch Huế để thưởng thức ẩm thực đất cố đô như những người bản địa.


Galaday