1. Trang chủ
  2. Cảm hứng du lịch
  3. Cẩm nang du hý

Du xuân tại những địa điểm du lịch tuyệt đẹp trên đất Vĩnh Long

Thứ hai, 28 tháng 2 2022
Thứ hai, 28 tháng 2 2022

Vĩnh Long là địa điểm du lịch mà nhiều du khách lựa chọn du xuân đầu năm, để có một khởi đầu một năm bình an thuận lợi.

Vĩnh Long là một tỉnh nằm trong hệ thống sông Mê Công với sông ngòi, kênh, rạch chằng chịt tạo nên những các đồng xanh mát. Vậy nên du lịch của Vĩnh Long tập trung sự yên bình, thoải mái trong mỗi du khách. Với không khí mát mẻ của mùa xuân thì Vĩnh Long là địa điểm du xuân tuyệt vời, sau đây là những địa điểm du lịch tuyệt đẹp mà bạn không thể bỏ qua.

1. Chùa Ông

Được tọa lạc tại đường Nguyễn Chí Thanh – Vĩnh Long. Chùa Ông còn được gọi là Hội quán Phúc Kiến hoặc Thất Phủ Miếu hoặc Vĩnh An Cung. Chùa được xây dựng từ năm 1892-1909 do những nhà kiến trúc, kỹ sư Phúc Kiến sang. Không chỉ là nơi yên tĩnh của người tu hành; nơi những du khách đến thắp hương cầu bình an mà đây còn là nơi tạo nên những bức ảnh cổ kính cho các bạn trẻ xa gần đến đây.


Phong cách kiến trúc cổ xưa của chùa Ông


Với lối kiến trúc cổ của người Trung Quốc các cột, mái nhà, câu đối… được chạm tinh tế công phu tạo nên sự tinh xảo, cổ kính tại ngôi chùa này.

2. Chùa Phật Ngọc Xá

Đây được xem là địa điểm du lịch cần đến nhất khi đi du xuân tại Vĩnh Long, là ngôi chùa linh thiên và cổ kính nhất miền Tây Nam Bộ này. Chùa được xây dựng vào năm 1970 với diện tích lên đến 1.7ha. Điểm nổi bật của ngôi chùa là tượng Quan Thế cao 32m và Bảo tháp lộng lẫy uy nghiêm cao 45m.


Ngôi chùa linh tương bật nhất miền Tây – chùa Phật Ngọc Xá


Nếu bạn có mong muốn vừa du lịch vừa cầu bình an, cầu phúc đầu năm thì chùa Phật Ngọc Xá là địa điểm không thể bỏ qua.

3. Nhà cổ Cai Cường

Nằm bên bờ rạch Cái Muối, huyện Long Hồ, Vĩnh Long nơi tập chung nhiều thuyền, bè, ghe đi lại. Được xây dựng vào năm 1885 có lịch sử hơn 130 năm, nhà cổ Cai Cường thuộc sở hữu tư nhân (ông Phạm Văn Bổn) được biết đến là địa chủ địa phương của những năm trước trong xã hội cũ.


Ngôi nhà kiến trúc độc lạ giữa miền quê – Nhà cổ Cai Cường


Ngôi nhà có lối kiến trúc khá lạ vừa mang kiểu dáng phương u lại pha lẫn một chút phong cách cổ kính của phương Đông xưa tạo nên sự hài hòa về đường nét của ngôi nhà. Nếu bạn thích tìm hiểu kiến trúc xưa của những năm 1800 và lịch sử thì đây là địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Vĩnh Long.

4. Chùa Tiên Châu

Đến với Vĩnh Long bạn không thể bỏ qua địa điểm du lịch chùa Tiên Châu nằm trên cù lao An Bình. Nơi đây được công nhận là di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia năm 1994 .


Sự yên bình tại chùa Tiên Châu


Ngôi chùa có nét đẹp trang nhã, đẹp đẽ ở chính giữa là khách thờ, bên trong đặt tượng Phật Di Đà khổng lồ bằng đất sét. Hai bên khánh thờ đặt những câu đố bằng sơn mài có khắc chữ tạo sư yên bình cổ kính tại đây.

5. Lò gạch

Vĩnh Long được biết đến có những làng nghề như: làm gốm, làm gạch có từ lâu đời, những lò gạch dài hơn 30km nằm bên dòng Cổ Chiêm tạo nên khung cảnh mộng mơ, đầy chất thơ và cũng là địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Vĩnh Long.


Lò gạch Mang Thit làng nghề nổi tiếng Vĩnh Long


Nơi đây tập trung gần 1000 cơ sở sản xuất gạch các lò gạch được đặt cạnh nhau tạo nên bức tường lũy vững chắc của vương quốc gạch nung, Tuy hiện nay, các lò gạch không còn hoạt động nữa nhưng cũng chính những lò gạch bán đầy rong rêu đó đã tạo nên sự cổ kính tại đây.

Hy vọng với những địa điểm du lịch trên sẽ giúp bạn có muốn chuyến du xuân ấm áp, bình an bên gia đình, bạn bè khi đến Vĩnh Long. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ.

 DealtodayTag: Vi vu