1. Trang chủ
  2. Cảm hứng du lịch
  3. Xu hướng du lịch

Du lịch xanh: Bắt kịp xu hướng du lịch mới tại Cao Bằng

Thứ tư, 22 tháng 9 2021
Thứ tư, 22 tháng 9 2021

Nếu là một con người sống xanh, muốn bảo vệ môi trường và hòa mình vào phong cảnh thiên nhiên thì một chuyến du lịch xanh tại Cao Bằng chắc chắn sẽ phù hợp với bạn.

Trong thời hiện đại, xu hướng sống xanh đang lên ngôi. Con người không chỉ muốn ăn uống lành mạnh, có không gian sống xanh mà còn muốn những buổi vui chơi cũng gắn liền với vẻ đẹp của tự nhiên. Vì vậy, dù mới xuất hiện nhưng loại hình du lịch xanh càng ngày càng khẳng định vị thế của mình.


Du lịch xanh đang là xu thế của ngành công nghiệp không khói

Du lịch xanh là gì?

Du lịch xanh là loại hình du lịch con người sẽ hòa mình vào tự nhiên nhiều hơn. Hạn chế những tác động xấu tới môi trường như xả khói bụi, xả thải, tàn phá động thực vật,… Chính vì thế, dù là đi du lịch, du khách vẫn góp phần khắc phục hậu quả do biến đổi khí hậu, sử dụng năng lượng tái tạo và bảo tồn, phát huy các di sản thiên nhiên văn hóa, những sản phẩm thân thiện với môi trường.


Đi du lịch nhưng vẫn góp phần bảo vệ môi trường


Trong tình hình tài nguyên thiên nhiên ngày càng cạn kiệt, môi trường càng ngày càng bị tàn phá nặng nề, cả con người lẫn động thực vậy đều đang gánh chịu những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Sự phát triển của du lịch xanh chính là một điều tất yếu. Không chỉ mang lại những ý nghĩa cho thiên nhiên, môi trường mà còn mang lại ý nghĩa to lớn với các tỉnh vùng sâu vùng xa. Bởi nơi đây có những lợi thế về cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, có bề dày văn hóa, dễ dàng phát triển những hoạt động du lịch gắn bó với môi trường. Cuộc sống người dân nơi đây cũng còn khó khăn, phát triển du lịch xanh đồng nghĩa với kinh tế người dân sẽ được phát triển hơn.

Du lịch xanh tại Cao Bằng


Cao Bằng có vô số những địa điểm đẹp


Được ví như “viên ngọc xanh” của vùng Đông Bắc, Cao Bằng có tài nguyên vô cùng phong phú và đa dạng, nhiều danh lam thắng cảnh đẹp và rất nhiều di tích văn hóa, lịch sử được công nhận là di tích lịch sử quốc gia. Đặc biệt nổi bật nhất là khu di tích lịch sử quốc gia Pác Bó – nơi lưu giữ một thời đạn bom của dân tộc trong cuộc chiến tranh Pháp và chống Mỹ trường kỳ. Trong đây có suối Lê-nin, có hang Pác Bó, có núi Các Mác,... những địa danh mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng sinh sống trong suốt những năm đầu mới về nước. Bước vào đây du khách sẽ có cảm giác như đang dấn thân vào một cuộc phiêu lưu về quá khứ bởi khung cảnh núi rừng với từng con suối, hang động vẫn còn nguyên vẻ đẹp hoang sơ của những ngày xưa. Chắc chắn đây là điều mà ít nơi nào có được.


Mùa thu đẹp như trời Âu ở Cao Bằng


Đặc biệt, mỗi mùa ở Cao Bằng đều có những mùa hoa tuyệt đẹp. Mùa xuân có những cánh hoa ban nở trắng trời, mùa hè là khi những vườn hoa cẩm tú cầu nở rộ rực rỡ, mùa thu mang màu vàng ươm cho những cánh đồng lúa chín ở thác Bản Giốc và những màu lá rụng đỏ rực không khác gì trời Tây của hồ Bản Viết. Còn mùa đông là khi hoa dã quỳ và tam giác mạch bừng nở trong cái lạnh tê tái chốn núi rừng. Với sự thay đổi thời tiết và cảnh quan rõ rệt như thế, chắc hẳn mọi du khách sẽ có những trải nghiệm vô cùng đặc biệt cho chuyến du lịch xanh tại đây.


Trải nghiệm hái chè cũng rất vui và đáng thử


Bên cạnh đó, chuyến du lịch xanh đến Cao Bằng của bạn còn có thể có vô vàn những trải nghiệm khác nhau. Chẳng hạn như hái dâu tây, dưa lưới tại nông trại Trường Anh rồi hái chè, chăm sóc, thu hoạch rau màu, chăn nuôi gia súc tại Khu du lịch sinh thái Kolia hay trải nghiệm thu hoạch hạt dẻ tại vườn xóm Bản Khấy. Và không chỉ chụp ảnh mỏi tay với không gian hoang sơ của núi rừng tự nhiên, Cao Bằng còn đầu tư hẳn những địa chỉ check-in cực đỉnh cho du khách nữa đấy. Nếu muốn khiến ai cũng phải trầm trồ trước những bức hình kiểu “bỏ phố lên rừng” thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua các địa chỉ như: Boong Farm, Lương Sơn Quán, Thiên Sơn Thịnh An Gia, những con đường hoa trạng nguyên ở Hạ Lang,…

Cao Bằng, nơi mà mở mắt là thấy núi rừng tuyệt đẹp, nhắm mắt lại thì nghe tiếng suối chảy róc rách chắc chắn là điểm đến trong mơ với các tín đồ du lịch xanh. Nếu bạn cũng yêu thích một cuộc sống xanh mà muốn góp phần bảo vệ môi trường cũng như trải nghiệm những nền văn hóa mới thì đừng quên xách ba lô lên và thẳng tiến đến Cao Bằng nhé!


Dealtoday

Tag: Vi vu