1. Trang chủ
  2. Cảm hứng du lịch
  3. Xu hướng du lịch

Du lịch sinh thái – Triển vọng cho mũi Cà Mau hậu covid

Thứ năm, 21 tháng 10 2021
Thứ năm, 21 tháng 10 2021

Nếu bạn vẫn chưa biết nên “đi đu đưa đi” tại địa điểm nào sau dịch thì chắc chắn một chuyến du lịch sinh thái tại mũi Cà Mau sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

Du lịch sinh thái tại đất mũi Cà Mau là loại hình du lịch mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm về những nét văn hóa độc đáo của con người và vùng đất địa đầu cực Nam của tổ quốc. Tuy bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19 nhưng đây vẫn là loại hình du lịch cực kỳ triển vọng sau dịch bởi sự đầu tư của người dân nơi đây để chuẩn bị cho một bước chuyển mình mạnh mẽ ở thời kỳ mới.


Một góc đảo nhỏ xanh mướt tại Cà Mau

Du lịch sinh thái tại mũi Cà Mau có những lợi ích gì cho du khách?

Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng du lịch sinh thái chính là loại hình du lịch của tương lai. Bởi loại hình du lịch này không chỉ đem lại vô số lợi ích cho du khách mà còn góp phần bảo tồn được những giá trị văn hóa độc đáo của vùng miền mà và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cũng như cảnh quan thiên nhiên. Chính vì thế, những lợi ích dưới đây của chuyến du lịch sinh thái tại mũi Cà Mau chắc chắn sẽ khiến bất kỳ ai cũng phải hứng thú.


Non nước hữu tình cùng con người Cà Mau rất phù hợp để đi du lịch


- Cung cấp cho bạn một sự hiểu biết sâu sắc hơn về văn hóa của người dân bản địa tại mũi Cà Mau cũng như về hệ sinh thái phong phú và riêng biệt tại nơi này.

- Đưa bạn gần gũi với thiên nhiên và khám phá những điều mới lạ từ những khung cảnh tưởng chừng như quen thuộc.

- Giúp du khách tăng cường sức khỏe bằng cách di chuyển và vận động nhiêu qua các khu rừng, những con sông,...

- Giúp du khách rũ bỏ mọi suy nghĩ và căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày bằng một chuyến du lịch mở mắt ra là thấy rừng, nhắm mắt lại là nghe tiếng chảy của sông nước.

Những địa điểm du lịch sinh thái tại mũi Cà Mau mà bạn không thể bỏ qua

Cùng điểm qua một số địa điểm không thể không ghé trong chuyến du lịch sinh thái tại mũi Cà Mau nhé!

Vườn quốc gia Mũi Cà Mau


Một góc rừng tại vườn quốc gia

 

Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau thuộc cả huyện Năm Căn và huyện Ngọc Hiển sở hữu hệ sinh thái vô cùng đa dạng, trong đó có không ít loài có tên trong sách đỏ Việt Nam và thế giới. Vì vậy du khách có thể có được những trải nghiệm cực kỳ mới lạ mà không thể có ở bất cứ đâu nhờ thảm động thực vật cực kỳ phong phú này.

Vườn quốc gia U Minh Hạ

Vườn quốc vườn quốc gia U Minh hạ tại mũi Cà Mau có hệ thực vật rất phong phú. Nếu chuyến du lịch sinh thái của bạn đi qua nơi này chắc chắn sẽ bị choáng ngợp bởi vô số loài động vật đặc trưng của vùng đất ngập mặn như tê tê, khỉ đuôi dài, cá lông mũi,... cùng những loài cây như tràm, móp, sậy, trảng năn,...


Rừng U Minh Hạ

 

Nếu có cơ hội đến đây, bạn cũng đừng quên ghé qua khu du lịch Mười Ngọt nơi có các vọng lâm đài vốn được xây dựng phục vụ cho việc canh gác và bảo vệ rừng. Lên vọng lâm đài bạn sẽ có cơ hội thu vào tầm mắt toàn cảnh rừng U Minh rộng lớn. Đặc biệt, bạn cũng sẽ được tham gia tìm bắt các loại động vật, trải nghiệm cuộc sống dân dã của người dân rừng U Minh cũng như được thưởng thức những món ăn dân dã chẳng tìm được ở đâu khác như lẩu mắm rau rừng, lươn om lá nhàu, cá lóc nướng trui,...


Cơ hội trải nghiệm các hoạt động văn hóa bản địa

Các sân chim

Trong chuyến du lịch sinh thái đến mũi Cà Mau, chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua các sân chim rất được lòng khách du lịch ở đây, chẳng hạn như sân chim Cà Mau, sân chim Đầm Dơi, sân chim Ngọc Hiển và sân chim Lâm Viên. Với hàng nghìn con chim thuộc cả trăm chủng loại, dễ thấy nhất là mồng, két, le le,... cùng với hàng trăm loại động vật khác như cá sấu, kỳ đà, ba ba,... sẽ khiến chuyến đi của bạn thêm phần đáng nhớ. Việc ngắm nhìn và tìm hiểu những loài chim lạ, có loài còn có mặt trong sách đỏ, ở cự ly gần chắc chắn sẽ là trải nghiệm không thể nào quên của bất cứ ai.


Nơi đây có hàng trăm loài chim mà bạn chưa từng biết

 

Dù bị tổn thất và thiệt hại nặng nề bởi dịch Covid-19, nhưng trên tất cả, đất mũi Cà Mau đã sẵn sàng cho sự chuyển mình mạnh mẽ để phục vụ du lịch ở thời kỳ bình thường mới. Chính vì vậy, nếu sau dịch chưa biết đi đâu? Một chuyến du lịch sinh thái “chạy trốn thành phố, rời xa con người” chắc chắn là sự hoàn hảo. Dealtoday

 
Tag: Vi vu