1. Trang chủ
  2. Cảm hứng du lịch
  3. Tabalo phiêu lưu

Du lịch Hà Nội 2 ngày 1 đêm thì đi được những đâu?

Thứ tư, 8 tháng 9 2021
Thứ tư, 8 tháng 9 2021

Tổng hợp tất cả những địa điểm tiêu biểu nhất mà không ai có thể bỏ qua cho chuyến du lịch Hà Nội 2 ngày 1 đêm.

Du lịch Hà Nội 2 ngày 1 đêm nên đến những địa điểm nào? Đây chắc chắn là băn khoăn của rất nhiều người khi sắp có một chuyến đi ngắn ngày đến đây. Galaday sẽ gợi ý để giúp bạn đỡ đau đầu lựa chọn nơi nào nên đi trong vòng 2 ngày ngắn ngủi nhé!


Một góc Thủ đô Hà Nội

Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Với mọi người dân Việt Nam, nếu như có cơ hội du lịch Hà Nội, địa điểm chắc chắn phải ghé qua đó là Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nằm tại đường Hùng Vương, lăng là nơi đặt thi hài của chủ tịch Hồ Chí Minh. Được khởi công xây dựng vào ngày 2/9/1973, tại quảng trường Ba Đình - nơi năm 1945, Bác Hồ đọc bản tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Bạn nên đến sớm để xếp hàng ở khu vực Ngọc Hà vì lượng khách tham quan rất đông.


Hàng người xếp hàng dài để vào Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh


Sau khi thăm lăng, bạn có thể đi tham quan khu di tích nhà sàn, ao cá Bác Hồ - nơi lưu giữ nhiều kỉ vật của Bác thủa sinh thời. Từ khu nhà sàn, bạn có thể tiếp tục đi thăm chùa Một Cột và bảo tàng Hồ Chí Minh.

Văn Miếu Quốc Tử Giám

Văn Miếu nằm tại 58 Quốc Tử Giám là địa điểm thứ hai bạn nên đến sau lăng chủ tịch. Đây là công trình kiến trúc được xây dựng vào năm 1070, đời vua Lý Thánh Thông, được coi là trường đại học đầu tiên của Việt Nam. Trong Văn Miếu có rất nhiều không gian khác nhau để khám phá. Tiêu biểu là khu vực bia mộ, nơi trước kia khắc tên những người đỗ đạt cao, được tuyển chọn vào làm quan. Để vào tham quan thì bạn sẽ phải mua vé với mức giá 30.000 VNĐ.


Một góc của Văn miếu

Hồ Gươm – Đền Ngọc Sơn

Nếu đi du lịch Hà Nội mà chưa đến Hồ Gươm thì coi như chưa đi, bởi đây là một nơi được coi như trái tim của Thủ đô. Nơi đây vốn nổi tiếng bởi làn nước trong xanh, gắn liền với sự tích rùa thần đòi lại gươm.

Nằm ngay trên đảo Ngọc của Hồ Gươm chính là đền Ngọc Sơn, nơi thờ Văn Xương Đế Quân và Đức Thánh Trần Hưng Đạo. Với 30.000 VNĐ tiền vé, bạn đã có thể đi vào bên trong qua thầu Thê Húc đỏ như son. Đi vào bên trong, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh Tháp Bút nổi tiếng và đặc biệt là hình ảnh cụ rừa ngự tại lồng kính bên trong đền.


Đền Ngọc Sơn cổ kính nằm giữa lòng hồ Gươm


Ngoài ra, bạn cũng đừng quên dạo một vòng phố đi bộ Hồ Gươm. Ở đây có một không gian văn hóa, âm nhạc đường phố vô cùng hấp dẫn.

Khu vực phố cổ

Đi du lịch Hà Nội mà chưa đến 36 phố phường thăm thú, tham quan thì về sẽ tiếc lắm đấy. Trước khi, mỗi con phố nơi đây sẽ bán một mặt hàng khác nhau, tương ứng với tên phố. Hiện nay, do điều kiện thay đổi, người dân nơi đây không còn bán đúng mặt hàng hoặc cũng ít hàng quán hơn. Nhưng vẫn có điều không bao giờ thay đổi, đó chính là vẻ đẹp của khu phố cổ. Bên cạnh phố cổ còn có rất nhiều địa danh mà chắc bạn cũng muốn ghé qua đấy!

Địa điểm đầu tiên là nhà thờ lớn được xây dựng tại số 40 phố Nhà Chung trong khoảng những năm 1884 -1888 bởi Giáo hội Công giáo. Nơi đây được xây dựng theo lối kiến trúc Gothic châu u với bức tượng Đức mẹ bồng chúa hài đồng trước cổng vô cùng độc đáo.


Kiến trúc độc đáo của nhà hát lớn Hà Nội


Ai đi du lịch Hà Nội chắc đều muốn một lần đến đây để ngắm vẻ đẹp khu nhà thờ này.

Địa điểm thứ hai là nhà hát Lớn tọa lạc tại số 1 Tràng Tiền, Hà Nội. Nơi đây được xây dựng kết hợp giữa lối kiến trúc Hy Lạp giao thoa với Opera Paris tạo nên một nét hấp dẫn riêng biệt mà không nơi nào có được.

Hy vọng với những địa điểm trên, bạn đã có cho mình một lịch trình thật phù hợp cho chuyến du lịch Hà Nội 2 ngày 1 đêm cùng bạn bè và người thân nhé!

 
Tag: Vi vu