1. Trang chủ
  2. Cảm hứng du lịch
  3. Xu hướng du lịch

Du lịch Cần Thơ nhất định không bỏ qua những địa điểm này

Thứ tư, 25 tháng 8 2021
Thứ tư, 25 tháng 8 2021

Du lịch Cần Thơ không thể bỏ qua những địa điểm nào? Hãy cùng mình khám phá xem thành phố này có gì bên cạnh những khu miệt vườn nhé!

Nhắc đến du lịch Cần Thơ, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những khu chợ nổi, những khu miệt vườn xum xuê trái,... và còn có những địa điểm nào nổi bật nào nữa nhỉ? Hãy cùng khám phá dưới đây nhé!

Cồn Sơn

Là một trong những địa điểm du lịch Cần Thơ miệt vườn nằm giữa sông Hồng, cách trung tâm thành phố khoảng 8km. Vậy nên bạn sẽ dễ dàng di chuyển bằng xe máy khi đến đây, sau đó mất vài phút lên đò ngang để qua bên kia cồn.

Khu sinh thái miệt vườn ở Cồn Sơn gồm hàng chục hộ dân nuôi trồng đa dạng. Từ nghề làm vườn trái cây, bè cá,... họ đã sinh sống lâu đời nơi đây. Bên cạnh đó, có những điều nhất định bạn phải thực hiện khi đến Cồn Sơn, chẳng hạn như: Xem cá ăn cơm, xem cá lóc bay, làm bánh dân gian và còn những điều hấp dẫn mang phong cách dân gian khác đang chờ du khách khám phá.

Khi đến Cồn Sơn hoặc những khu miệt vườn miền Tây khác, chỉ cần bạn thích vườn trái cây nào, chỉ cần mua vé vào tham quan là được, giá vé chỉ từ 15k - 30k.


Cồn Sơn tọa lạc ngay giữa lòng sông Hồng

Con đường bích họa

Con đường bích họa mang tên Trần Quốc Toản, tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố Cần Thơ. Bạn có thể kết hợp dạo bến Ninh Kiều sau đó ghé thăm con đường Bích Họa. Với sự tái hiện nét đẹp những hình ảnh miền Tây thời xa xưa, khung cảnh thành phố cùng những vật dụng đã gắn bó từ rất lâu, đã được khắc họa lên những bức tường, kinh phí xây dựng và đầu tư lên đến 370 triệu đồng.

Cụ thể hơn, đó là những hình ảnh sông nước hữu tình, miệt vườn sum suê trái, cùng lối sống sinh hoạt của người dân miền tây. Bên cạnh đó còn có hình vẽ những chiếc xe lam và xe lôi, những khu chợ cổ Cần Thơ hay chợ nổi Cái Răng,... đã được tái hiện vô cùng chân thật và sinh động, nhờ vào đôi bàn tay tài hoa của nhiều họa sĩ tại địa phương và Tp.Hồ Chí Minh.


Con đường bích họa vẽ nên khung cảnh miền Tây thời xưa

Lò hủ tiếu

Nếu du lịch Cần Thơ mà không thưởng thức hủ tiếu mì, có lẽ là một thiếu sót lớn. Hơn nữa, lò hủ tiếu ở Cần Thơ cũng có nhiều hoạt động để khách du lịch ghé thăm. Nổi bật nhất là hai lò hủ tiếu của gia đình Sáu Hoài và gia đình Chín Của. Bên cạnh việc sản xuất những sợi hủ tiếu thơm dai mỗi ngày, các cơ sở này luôn sẵn sàng chào đón du khách từ trong nước lẫn nước ngoài đến thăm quan cũng như khám phá quy trình sản xuất sợi hủ tiếu.

Nếu đi từ buổi sáng, bạn sẽ được thấy tường tận mỗi công đoạn làm nên sợi hủ tiếu được bắt nguồn từ gạo này.


Những sợi hủ tiếu nhiều màu được làm từ hương liệu rau củ tự nhiên

 

Thiền viện Trúc Lâm phương Nam

Thiền viện Trúc Lâm phương Nam được xây dựng tại ấp Nhơn Mỹ, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, nằm cách trung tâm Cần Thơ khoảng 15km. Là một địa điểm tâm linh mà khách du lịch Cần Thơ có thể đến tham quan.

Đây là ngôi chùa đi theo phái Trúc Lâm Yên Tử, vì thế các hạng mục ở công trình này đều thể hiện rõ lối kiến trúc thuần Việt, cụ thể hơn là vào thời Lý – Trần. Đây cũng là một yếu tố để khi nhìn vào có thể phân biệt được phong cách kiến trúc của từng vùng miền. Biết rằng ngôi chùa nào đi theo văn hóa Khmer Nam Tông hay Bắc Tông ngay tại miền Tây Nam Bộ.


Chùa Trúc Lâm phương Nam theo phái Trúc Lâm Yên Tử

Bến Ninh Kiều

Nằm ở bờ bên phải của sông Hậu, ngay giữa ngã ba của sông Hậu và sông Cần Thơ. Đây cũng là nơi tiếp giáp với con đường Hai Bà Trưng, thuộc phường Tân An, quận Ninh Kiều, Cần Thơ.

Ngay khu vực bến Ninh Kiều còn có một công viên cùng tên, với những dãy ghế được kê dài dọc bến sông. Phía bên trong khuôn viên còn đặt một bức tượng Bác Hồ có chiều cao lên đến 7.2m, nằm trên bệ 3.6m, trọng lượng tổng cộng lên đến 12 tấn.

Bến Ninh Kiều đã từ rất lâu, được đi vào những bài thơ ca của Việt Nam. Đây cũng được xem là biểu tượng của Thành phố Tây Đô thời xưa, được biết đến với khung cảnh hữu tình cùng những người dân địa phương chân chất.


Bến Ninh Kiều là một trong những biểu tượng của Cần Thơ


Với những địa điểm du lịch Cần Thơ nổi tiếng, bạn nhất định hãy ghé thăm một lần, để thấy được sự đa dạng của Việt Nam ở mỗi vùng miền khác nhau, để thêm yêu quê hương và đất nước ta, với những nền văn hóa đặc sắc, không chỉ từ tiếng nói mà còn là đời sống phong phú ở mỗi nơi nhé.

 



Dealtoday



 
Tag: Vi vu