1. Trang chủ
  2. Cảm hứng du lịch
  3. Cẩm nang du hý

Du lịch Cà Mau mùa nước nổi cần chú ý những điều gì?

Thứ tư, 27 tháng 10 2021
Thứ tư, 27 tháng 10 2021

Những tips giúp bạn “sinh tồn” khi đi du lịch Cà Mau mùa nước nổi để có một chuyến hành trình với những trải nghiệm thật tuyệt vời.

Mùa nước nổi có thể nói là thời điểm đẹp nhất trong năm ở Cà Mau và chính mùa này cũng giúp du khách trải nghiệm được nhiều nét văn hóa đặc trưng nhất ở nơi đây. Chắc hẳn ai cũng mong chờ về chuyến du lịch Cà Mau mùa nước nổi của mình sắp tới. Vậy để có một chuyến đi trọn vẹn hơn, đừng bỏ qua những lưu ý quan trọng dưới đây bạn nhé.


“Mênh mông toàn là nước” khi vào mùa

Thời gian diễn ra mùa nước nổi

Mùa nước nổi ở Cà Mau và cả miền Tây thường bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11 hàng năm. Thế nhưng cũng tùy theo từng năm và từng vùng mà mùa này sẽ đến sớm hoặc muộn hơn. Vì vậy, hãy theo dõi dự báo thời tiết để có thể nắm rõ hơn và xác định được thời gian cho chuyến du lịch Cà Mau mùa nước nổi thật phù hợp nhé!

Lưu ý khi đi du lịch Cà Mau mùa nước nổi

Vì mùa nước nổi nên chỉ có thể di chuyển bằng thuyền qua một số địa điểm, nếu không biết bơi, bạn tuyệt đối không nên đi ghe, thuyền một mình mà luôn phải có người đi cùng để đảm bảo an toàn. Việc đầu tiên khi đặt chân lên thuyền mà bạn phải làm là mặc áo phao. Một số điểm du lịch nổi tiếng cũng sẽ bắt du khách mặc áo phao khi tham quan nữa đấy!


Không nên đi ghe, thuyền một mình nếu bạn không biết bơi


Thời tiết lúc này thi thoảng có mưa, bạn nên chuẩn bị sẵn áo mưa hoặc ô (dù) cho chuyến du lịch Cà Mau mùa nước nổi. Tốt nhất nên ưu tiên áo mưa tiện lợi vì gọn nhẹ, dễ di chuyển khi ngồi thuyền.

Trong khi đi lại trên sông, du khách cũng nên bảo vệ các thiết bị điện tử hoặc balo nếu đem theo, cẩn thận phòng trường hợp bị rơi xuống nước.

Mùa này khi đi trên sông hay vào rừng sẽ có nhiều muỗi và côn trùng, chính vì thế, bình xịt hay thuốc chống muỗi hay côn trùng là điều cần thiết.

Những hoạt động nên thử khi đi du lịch Cà Mau mùa nước nổi

Chèo xuồng đi hái bông điên điển, bông súng


Chèo thuyền hái bông súng


Khi đi du lịch Cà Mau mùa nước nổi, bạn sẽ thấy bông điên điển vàng rực mọc nhiều ven các bờ kênh, sát mép sông. Chỉ cần cập xuồng vào gần bờ, đưa tay vịn lấy cành cây, rung vài cái là bông điên điển sẽ tự rụng xuống. Cũng giống như bông điên điển, cây bông súng mọc rất nhiều vào mùa nước nổi và đặc biệt, nước càng cao thì cọng súng càng dài nên rất dễ bẻ. Trải nghiệm này với những người miền Bắc chắn chắn sẽ cực kỳ mới lạ và thú vị đấy!

Giăng lưới, đóng dớn bắt cá linh


Giăng lưới bắt cá linh


Cá linh là một loại cá chỉ có ở các vùng miền Tây vào mùa nước nổi, vì thế đừng bỏ qua món cá linh cũng như trải nghiệm đánh bắt cá linh cùng người dân nơi đây nhé! Có nhiều cách để bắt cá linh, chẳng hạn như giăng lưới, đóng dớn,... Việc được trải nghiệm bắt cá linh cùng người dân ở đây, dù bằng bất kỳ phương thức nào thì cũng khiến chuyến đi du lịch Cà Mau mùa nước nổi của bạn ý nghĩa và thú vị hơn rất nhiều.

Xem chim mớm mồi, về tổ


Sân chim mùa nước lên


Xem sân chim vào mùa khô đã thích, xem sân chim vào mùa nước nổi lại càng tuyệt vời hơn. Bạn sẽ được đi ghe, thuyền quanh các bụi cây chỗ chim làm tổ, được tận mục sở thị từng chú chim mẹ mớm mồi cho chim non. Hay được đắm chìm trong cảm giác an yên khi nhìn cảnh đàn chim chao liệng trên mặt nước mỗi buổi chiều tà.

Trên đây là những tips giúp bạn “sống sót” khi đi du lịch Cà Mau mùa nước nổi. Bây giờ là tháng 10, bạn còn chần chờ gì nữa mà không xách balo lên và đi đến vùng cực nam của tổ quốc để khám phá những điều đặc biệt của mùa nước nổi nơi đây ngay nhỉ?
Dealtoday 
Tag: Vi vu