1. Trang chủ
  2. Dở khóc dở cười với những bức hình để đời được bạn thân chụp cho khi đi du lịch

Dở khóc dở cười với những bức hình để đời được bạn thân chụp cho khi đi du lịch

Thứ ba, 17 tháng 8 2021
Thứ ba, 17 tháng 8 2021

Đi du lịch thì hãy cẩn thận khi nhờ “cạ cứng” của bạn làm phó nháy nha vì đôi khi bạn sẽ ngậm ngùi nhận được những bức ảnh “đẹp” không ngờ đấy.

Mỗi lần đi du lịch, ai cũng phải thủ sẵn một vài “bí kíp” để tạo dáng thật ăn hình hay đem những chiếc máy ảnh xịn nhất để có những bức ảnh triệu like. Thế nhưng như vậy vẫn là chưa đủ, selfie thì không sao còn nhờ bạn thân chụp ảnh hộ cho lại rất hên xui đấy. Hàng loạt những bộ ảnh dở khóc dở cười có khi lại xuất phát từ tay của ... bạn thân cũng không chừng. Vậy nên một tấm hình đẹp còn phụ thuộc rất nhiều đến cái “tâm” của người chụp đấy nhé!

Những chia sẻ hài hước

Chắc hẳn khi đi du lịch, không còn gì đau lòng hơn khi nhờ bạn thân chụp ảnh nhưng lúc nhận được ảnh lại ... không thể nhận ra chính mình vì sản phẩm quá tệ. Và chắc hẳn ai cũng sẽ có một vài người bạn như vậy, mình chụp bạn hết mình như bạn chụp lại hết hồn. Chia sẻ về tình huống oái oăm này, một cô gái có facebook là N.K đã tổng hợp những bức ảnh trong chuyến đi du lịch Phú Yên gần đây nhất của mình để thể hiện rõ thực tế “đắng cay” mà ai cũng từng gặp phải.

Mình chụp bạn hết mình

 

Bạn chụp mình hết hồn


Ngay lập tức, bài đăng của cô trở nên hot rần rần trên mạng xã hội và thu hút hàng nghìn lượt bình luận. Dân mạng đã có rất nhiều cảm xúc khác nhau dưới phần bình luận, người thì đồng cảm vì mình cũng có trải nghiệm y hệt, người thì cười nghiêng ngả vì sự “tấu hài” của những bức ảnh của cô chia sẻ.

“Ôi nhiều khi mình muốn phát điên vì tay nghề của đứa bạn thân luôn rồi!!!".

"Chẳng sai tý nào đâu “chủ thớt” ạ. Nhờ con bạn thân chụp ảnh cho mà chẳng cái nào nó ra hồn, mất công trang điểm chải chuốt 2 tiếng đồng hồ. Bực quá xong dỗi luôn mới ghê. Nên kinh nghiệm của mình là nhờ nhiếp ảnh gia nếu không muốn tình bạn sứt mẻ nha haha".

"Nỗi đau chụp ảnh cho bạn có tâm nhưng bạn thân chụp lại cho thì toàn toàn góc chết, không đỡ được luôn. Ánh sáng khi thì tối quá khi thì sáng quá. Thôi thì cũng thông cảm cho bạn ấy vì có phải ai cũng có năng khiếu chụp ảnh đâu đúng không? Rút kinh nghiệm đi du lịch cùng cô bạn như thế thì ... nhờ người lạ ơi chụp hình cho nó nhanh”.

Bố cục màu sắc bao giờ cũng rất cân xứng

 

Đây giống như:”Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ”


Bích Ngọc, chủ nhân của bài viết kể rằng mình và cô bạn thân có những bức ảnh trên khi đi du lịch ở Quy Nhơn – Phú Yên. Dù đã hướng dẫn cô bạn thân cách căn góc chụp. Cẩn thận hơn nữa là Ngọc còn chụp mẫu trước, nhưng lúc nhìn thấy thành phẩm thì không thốt nên lời. Ngọc cũng kể thêm rằng trước đó cô nàng có học qua về nghệ thuật nên cũng biết về căn chỉnh, chọn góc máy và chỉnh màn ảnh để chụp cho bạn thân của mình những bức ảnh đẹp mắt hơn. Nhưng nếu muốn bạn chụp cho mà mình vẫn đẹp thì chỉ còn cách là đưa bạn cầm máy xong quay camera trước ra thôi. “Thậm chí bọn mình còn có lúc còn dỗi nhau chỉ vì vài tấm ảnh thôi đấy!” Ngọc hài hước chia sẻ.

Cũng theo lời Ngọc, cô bạn phải nhờ người qua đường và anh lái xe chụp cho mình thì mới có vài bức ảnh đẹp để làm kỷ niệm cho chuyến đi “bão táp” này.

Bức ảnh “cứu cánh” mà Ngọc nhờ người khác chụp hộ

Mình chụp bạn lung linh còn bạn chụp mình ảo diệu của hội bạn thân nhà người ta

Thế nhưng không phải những “phó nháy” bất đắc dĩ nào cũng chụp nên những bức ảnh không đẹp đâu đấy nhé. Mạng xã hội không biết đã bao nhiêu lần rần rần vì bạn thân nhà người ta, chụp cho bạn bức hình nào là đẹp bức đó. Thế là mỗi lần đi du lịch chỉ cần rủ “cạ cứng” theo chứ chẳng cần nhờ sự trợ giúp của người lạ ơi nữa rồi. Kể ra những hội bạn thân này liên tục bị cư dân mạng ghen tị vì khả năng chụp ảnh quá có tâm cũng là có cơ sở đấy nhỉ?

Hội bạn thân của người ta đi du lịch lúc nào cũng có ảnh đẹp đem về


Thế mới nói, cứ tình trạng mình chụp bạn hết mình còn bạn chụp mình hết hồn như thế này thì mỗi lần đi du lịch hãy nhớ nhờ người khác chụp ảnh hộ để tránh cho tình bạn “tan vỡ” nhé!Galaday

Tag: Vi vu