1. Trang chủ
  2. Cảm hứng du lịch
  3. Tabalo phiêu lưu

Điện Biên Phủ - điểm đến lịch sử thiêng liêng của Tổ quốc

Thứ ba, 19 tháng 10 2021
Thứ ba, 19 tháng 10 2021

Điện Biên Phủ không chỉ là địa danh chứng nhân của lịch sử hào hùng, nơi đây còn được du khách biết đến với vẻ đẹp hoang sơ đặc trưng núi rừng Tây Bắc.

Điện Biên Phủ là vùng đất nổi tiếng với chiến thắng chiến dịch Điện Biên Phủ năm xưa. Nơi đây vẫn còn di tích mang đậm dấu tích lịch sử của những trận đánh hào hùng như đồi A1, C1, hầm Đờ Cát,… hấp dẫn du khách ghé thăm và khám phá. Với quần thể các công trình lịch sử, du lịch sinh thái và văn hóa cộng đồng đa dạng, phong phú, đây chính là điểm đến thu hút du khách trong nước cũng như bạn bè quốc tế.

Căn cứ điểm Him Lam

Căn cứ nằm ở cửa ngõ Đông – Bắc cánh đồng Mường Thanh, ở trên độ cao khoảng gần 500m. Từ căn cứ điểm Him Lam xưa kia quân ta đã tổ chức nhiều đợt tấn công bất ngờ làm cho quân địch không kịp trở tay. Có thể nói, đây được xem là một căn cứ lịch sử mà bất cứ ai khi đến với Điện Biên Phủ đều muốn ghé thăm để khám phá dòng lịch sử hào hùng.


Căn cứ điểm Him Lam là một trong những khu di tích chiến thắng của Điện Biên

Bảo tàng Chiến Thắng

Bảo tàng Chiến Thắng Điện Biên Phủ là công trình được xây dựng với hình dáng hết sức độc đáo. Các kiến trúc sư đã mô phỏng hình ảnh chiếc mũ đội đầu của thế hệ bộ đội cụ Hồ năm xưa tham gia kháng chiến. Công trình đã được hoàn thiện vào ngày 5/5/2014 cho đến nay đang là điểm du lịch thu hút nhiều khách tham quan hàng năm khi đến với vùng đất anh hùng này.

 

Bảo tàng chiến thắng là công trình ghi dấu chiến thắng rực rỡ trong lịch sử.

Đồi A1

Đồi A1 là nơi diễn ra trận đánh quan trọng trong giai đoạn 2, 3 của chiến dịch Điện Biên Phủ. Nơi đây chứng kiến những trận đánh cam go với quân số thương vong nhiều nhất cả chiến dịch. Trước đây, đồi A1 là nơi mà quân Pháp đã thành lập cứ điểm cùng hệ thống hầm ngầm kiên cố, hỏa lực với súng máy cùng lỗ châu mai nhằm chống lại các cuộc tiến công của quân ta.

 

Cứ điểm đồi A1 một thời từng là trận địa kiên cố của quân Pháp

Hầm Đờ-cát-tơ-ri

Hầm nằm ở trung tâm cứ điểm, nơi mà tướng Đờ Cát Tơ Ri của Pháp làm việc suốt thời gian chỉ huy trong chiến dịch Điện Biên Phủ. Hầm rộng 8m, dài 20m, xung quanh được bao phủ bởi hàng rào dày đặc dây thép gai và xung quanh là 4 chiếc xe tăng án ngữ, phía bên trên là mái vòm làm bằng thép uốn cong.

Hầm Đờ Cát Tơ Ri nơi ẩn nấp và hoạt động của tướng Đờ Cát vẫn giữ nguyên đến ngày nay

Cầu Mường Thanh

Được người Pháp gọi là “Presley”, đây là cây cầu bắc ngang qua sông Nậm Rốm, cách ngã ba đường 279 khoảng 300 m. Cầu Mường Thanh là một công trình quân sự thuộc phân khu trung tâm tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ. Chiếc cầu dã chiến này được làm sẵn và vận chuyển từ Pháp sang rồi được lắp ghép tại Việt Nam. Hai thành cầu là các thanh sắt chống đỡ đơn giản không trục giữa, sàn lát bằng gỗ, dưới là thanh dầm bằng sắt liên kết chắc chắn với nhau.


Cầu Mường Thanh là nơi ghi dấu bức tranh lịch sử hào hùng.


Đến với Điện Biên Phủ, hãy cùng ghé về thăm những điểm đến lịch sử của vùng đất đã làm nên một chiến thắng lừng lẫy chấn động trong trang sử hào hùng của dân tộc, để có quyền tự hào và thêm yêu thương đất nước con người Việt Nam ta.

 Dealtoday 
Tag: Vi vu