1. Trang chủ
  2. Món ngon bốn phương
  3. Ẩm thực vùng miền

Điểm danh những món đặc sản Côn Đảo “đắt xắt ra miếng” không thể bỏ lỡ

Thứ năm, 11 tháng 11 2021
Thứ năm, 11 tháng 11 2021

Nếu chưa thử những món đặc sản Côn Đảo có một không hai này thì chắc chắn bạn sẽ phải nuối tiếc sau chuyến du lịch của mình đấy!

Tất tần tần những món đặc sản Côn Đảo “đắt xắt ra miếng” mà bạn nên thử một lần trong dời khi đi du lịch tại đây.

Tôm hùm đỏ


Những con tôm hùm tươi rói mới đánh lên


Đây chắc chắn là một món đặc sản Côn Đảo vô cùng quý giá mà bạn không thể bỏ qua. Đặc biệt, thịt tôm hùm đỏ có lượng protein lớn nhưng hàm lượng chất béo lại rất ít nên đặc biệt tốt cho sức khỏe. Tôm hùm đỏ ở Côn Đảo thịt dai và ngọt, săn chắc lắm nên ăn rất gây nghiện. Có nhiều cách chế biến tôm hùm đỏ, chẳng hạn như hấp, nấu cháo, làm gỏi, nướng, xào,... Và cách chế biến nào cũng đẹp phần nhìn và ngon phần ăn. Với giá 800.000 VNĐ đến 1.200.000 VNĐ/kg, chắc chắn bạn sẽ không phải hối hận nếu nếm thử.

Sá Sùng (Trùng biển)


Hình dáng của sá sùng có thể khiến nhiều người e ngại

 
Sá sùng cực kỳ quý hiếm, giàu chất dinh dưỡng và khó đánh bắt bởi vì chỉ xuất hiện từ tháng 3 tới tháng 7. Tuy có hình thù không được bắt mắt, có phần giống con giun đất có thể khiến bạn muốn bỏ qua tuy nhiên đây là vật phẩm thường để làm cống vật cho nhà vua ngày xưa nên bạn có thể thấy độ ngon của nó là như thế nào rồi đúng không? Vì vậy, nếu bạn đi đúng vào dịp này thì đây chính là món đặc sản Côn Đảo không nên bỏ lỡ nhé! Sá sùng thì có vô vàn cách chế biến khác nhau, món nào ăn cùng cực kỳ ngon, chẳng hạn: nướng, gỏi, nấu cháo, xào với rau,... Không riêng gì người dân mà khách du lịch cũng rất săn đón món này vì vị ngon, béo, bùi, dai dai và sự bổ dưỡng. Giá 1kg sẽ dao động từ 3.500.000 VNĐ đến 4.500.000 VNĐ.

Cá mú đỏ


Cá mú đỏ có màu sắc khá bắt mắt


Nếu là dân ghiền hải sản thứ thiệt mà bỏ qua cá mú đỏ thì chắc chắn sẽ tiếc hùi hụi khi về luôn đấy. Cá mú đỏ còn gọi là cá song, đây tuy là loại cá rất khó bắt nhưng có độ dinh dưỡng cao nên rất nổi tiếng và được du khách yêu thích nhất trong các loại cá ở Côn Đảo. Với giá 400.000 VNĐ đến 600.000 VNĐ một kg được cho là khá vừa túi tiền với nhiều du khách nên đây là đặc sản Côn Đảo rất được yêu thích. Cá mú đỏ hấp dẫn nhất là khi được chế biến thành các món dân dã như hấp, làm gỏi, nướng và sốt,...

Ốc tai tượng


Ốc tai tượng làm gỏi

 
Ốc tai tượng Côn Đảo có hình dáng giống như một chiếc tai voi và rất lớn, có thể nặng lên tới 10kg/con nhưng những con ốc có trọng lượng 1kg mới có chất lượng thịt ngọt thơm nhất. Sở dĩ thịt ốc tai tượng trắng rất giòn và thơm, lúc ăn sần sật gần như nhai sụn non vậy. Ốc tai tượng được chế biến thành rất nhiều món ăn thơm ngon gây thương nhớ cho du khách như nấu cháo, ốc tai tượng chấm mù tạc, ốc tai tượng hấp,... Giá ốc tai tượng khoảng 250.000 VNĐ đến 300.000 VNĐ cho một kg khá rẻ so với chất lượng nên đây là một trong những món đặc sản Côn Đảo được rất nhiều du khách săn đón.

Cua Mặt Trăng


Cua mặt trăng với những họa tiết lạ mắt


Tiếp tục là một đặc sản Côn Đảo vô cùng quý hiếm đó chính là cua mặt trăng. Sở dĩ gọi là cua mặt trăng vì trên lưng cua có nhiều hình tròn màu đỏ đậm, pha vào màu hồng tươi, khá giống mặt trăng. Và một bí mật nữa là loại cua này có thịt thơm ngon nhất vào kỳ trăng mọc. Cua mặt trăng thì cách chế biến phổ biến nhất và cũng ngon nhất đó là hấp. Cách này khiến bạn có thể cảm nhận được vị ngọt tự nhiên nhất, ăn miếng thịt cua chấm cùng ít muối tiêu chanh thì vị chắc cùng độ ngọt của cua mặt trăng tan trên đầu lưỡi chắc chắn sẽ khiến bạn phải mê mẩn. Giá tầm khoảng 200.000 VNĐ đến 300.000 VNĐ cho một kg cua chất lượng, đừng quên nếm thử nhé!

Trên đây là những móng đặc sản Côn Đảo bạn không nên bỏ qua trong chuyến du lịch của mình để có một chuyến “săn thực” mỹ mãn. Chúc các bạn có chuyến đi trọn vẹn nhé!

 


Dealtoday