1. Trang chủ
  2. Cảm hứng du lịch
  3. Tabalo phiêu lưu

Đi phượt khu du lịch sinh thái rừng đước có gì thú vị?

Thứ tư, 2 tháng 3 2022
Thứ tư, 2 tháng 3 2022

Quyết định đi phượt tại khu du lịch sinh thái rừng đước bọn mình cứ ngỡ không vui nhưng không ngờ lại vui, thú vị không tưởng.

Kể từ sau ngày dịch bệnh được khống chế, mọi người bắt đầu trở lại cuộc sống bình thường hội bọn mình đã lên kế hoạch đi phượt tại nhiều điểm. Mỗi điểm đi phượt lại đem tới cho bọn mình những trải nghiệm khác nhau. Trong số các điểm đã đi phượt thì chuyến đi tới khu du lịch sinh thái rừng đước tại Trà Vinh đem lại cho bọn mình thật nhiều điều thú vị và niềm vui dù chỉ trong một ngày ngắn ngủi.

 


Khu du lịch sinh thái rừng đước là địa điểm đi phượt tuyệt vời tại Trà Vinh

Vì sao nên lựa chọn đi phượt tại khu du lịch sinh thái rừng đước?

Tỉnh Trà Vinh có rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng nhưng không phải điểm nào cũng thích hợp để đi phượt. Cả hội bọn mình khi quyết định đi phượt tại Trà Vinh đã ngồi cùng nhau bàn bạc rất lâu về việc xem nên đi địa điểm nào? Mỗi đứa đều có ý kiến riêng nhưng sau đó cả hội đã thống nhất chọn khu du lịch sinh thái rừng đước.

Sở dĩ cả bọn chọn địa điểm này là bởi muốn được khám phá thiên nhiên hoang sơ và có trải nghiệm thực tế tại miền Tây sông nước. Ngoài ra, cả bọn còn nghe nói ở khu này có rất nhiều món ăn đặc sản thơm ngon nên mong muốn được nếm thử.

Quyết định xong địa điểm cả bọn phân công nhau chuẩn bị đồ đạc cần thiết cho chuyến đi và hẹn đúng giờ, ngày để tụ họp.


Chặng đường tới khu du lịch sinh thái rừng đước không mấy khó khăn

Chặng đường đi đến khu du lịch sinh thái rừng đước

Vì vị trí của khu du lịch nằm ở xã Long Khánh thuộc huyện Duyên Hải nên để thuận tiện cả hội bọn mình chọn đi xe máy. Từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh bọn mình đi đến Bình Chánh để vào quốc lộ 1 rồi đi qua cầu Bến Lức tới thành phố Tân An. Sau đó bọn mình đi tiếp tới thành phố Mỹ Tho, theo hướng quốc lộ 60 đi qua cầu Hàm Luông để đến huyện Mỏ Cày.

Tiếp tục đi theo hướng quốc lộ 53 rồi cả bọn lại đi đến trung tâm thành phố Vinh. Từ đó bọn mình đi thêm khoảng hơn 50km nữa là đã tới Rừng Đước. Chặng đường đi tuy dài nhưng đã được định vị trên Google Maps nên bọn mình cũng dễ dàng đi đến nơi.


Không khí tại khu du lịch sinh thái rừng đước khá trong lành và mát mẻ

Những điều thú vị khi đi phượt tại khu du lịch sinh thái rừng đước

Thời điểm bọn mình đi phượt tại khu du lịch sinh thái rừng đước là đầu năm nên không khí khá mát mẻ và trong lành. Đây cũng là thời điểm mà nắng chiếu không quá gay gắt nên rất thích hợp cho việc đi khám phá.

Sau khi đến Rừng Đước cả hội bọn mình gửi xe ở một quán ven đường gần đó rồi thuê thuyền để đi tham quan khắp khu du lịch. Diện tích của khu du lịch sinh thái rộng đến 700ha nên muốn đi khám phá hết thì phải mất vài ngày. Bọn mình chỉ có thời gian 01 ngày nên đã nói với bác lái thuyền cho đi tham quan những điểm nổi bật.

Di chuyển bằng thuyền bọn mình được tận mắt ngắm nhìn hệ sinh thái tuyệt vời của Rừng Đước. Ngồi trên thuyền vừa có cảm giác nhẹ trôi bồng bềnh lại vừa được ngắm nhìn, tận tay sờ vào các loài thực vật, lắng nghe tiếng của các loài động vật thật là sống động.


Để khám phá khu du lịch sinh thái rừng đước bạn nên đi thuyền


Người lái thuyền ở đây có hiểu biết rất phong phú về các loài thực vật, động vật tại đây nên giải thích rất rõ ràng cho cả bọn. Điều này giúp bọn mình có thêm hiểu biết về các loài thực vật, động vật phong phú, độc đáo của khu du lịch.

Đến một số điểm người lái thuyền dừng lại và cho bọn mình đi bộ để khám phá cảnh sắc nơi đây. Việc đi bộ giúp cả bọn quan sát rõ hơn khung cảnh thiên nhiên hoang sơ của Rừng Đước, đồng thời còn có thêm nhiều kiểu ảnh checkin tuyệt đẹp và độc đáo.

Sau khi đã khám phá rất nhiều điểm khác nhau trong khu du lịch thì cả bọn được người lái thuyền chỉ dẫn đến một quán ăn địa phương. Tại đây cả bọn đã được thưởng thức món bún nước lèo, cá nướng, bún suông, cháo ám, chù ụ rang me, tép bạc đất tái chanh. Món nào cũng có hương vị độc đáo và thơm ngon đến lạ lùng. Đang lúc đói được thưởng thức các món ăn này quả là không còn gì tuyệt hơn.

Thưởng thức bữa trưa xong cả hội lại tiếp tục chuyến đi khám phá Rừng Đước. Giữa thiên nhiên xanh mướt rộng lớn được lắng nghe tiếng hò sông nước và tìm hiểu về cuộc sống sinh hoạt của cư dân đã khiến bọn mình có thêm nhiều trải nghiệm thú vị.


Khám phá thiên nhiên hoang sơ tại khu du lịch sinh thái rừng đước mang đến nhiều trải nghiệm thú vị


Thật không ngờ chuyến đi phượt tại khu du lịch sinh thái rừng đước lại thú vị đến vậy. Nếu có thời gian bạn hãy rủ hội bạn thân cùng đến khu du lịch này để tham gia trải nghiệm thực tế và đưa ra cảm nhận của mình nhé.

 Dealtoday

 
Tag: Vi vu