1. Trang chủ
  2. Món ngon bốn phương
  3. Ẩm thực vùng miền

Đi một hành trình dài chỉ để thưởng thức món cơm rượu nếp Hải Phòng made by cụ Đào

Thứ hai, 23 tháng 8 2021
Thứ hai, 23 tháng 8 2021

Để có thể thưởng thức được hương vị thơm ngon, độc đáo của món cơm rượu nếp Hải Phòng made by cụ Đào nhiều người đã chấp nhận đi một chuyến hành trình dài tới đây.

Nhắc đến Hải Phòng bạn sẽ nghĩ đến ngay những món ăn nổi tiếng của vùng này như bánh mì que, bánh đa cua… chứ ít ai nghĩ đến việc tới đây chỉ để thưởng thức món cơm rượu nếp. Bởi cơm rượu nếp là món ăn dân dã và ở bất cứ đâu chúng ta cũng đều có thể ăn được món này, đâu cần phải đi xa như vậy. Nhưng có một thực tế chứng minh rằng với những tín đồ đam mê ẩm thực thì để thưởng thức được món cơm rượu nếp Hải Phòng made by cụ Đào vô cùng hấp dẫn và thơm ngon họ đã sẵn sàng chấp nhận đi cả một chuyến hành trình dài.


Hương vị thơm ngon, độc đáo của món cơm rượu nếp Hải Phòng

Chỉ để thưởng thức cơm rượu nếp Hải Phòng nhiều người đã phải di chuyển cả một chuyến hành trình dài

Nếu bình thường muốn ăn cơm rượu nếp bạn chỉ cần ra ngoài hàng mua là xong. Tuy phổ biến nhiều nhất vào ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch (lễ diệt sâu bọ) nhưng có nhiều cửa hàng vẫn bán cơm rượu nếp vào các ngày bình thường. Thậm chí có những người còn đi bán cơm rượu nếp rong trên đường nên bạn rất dễ dàng thưởng thức được món ăn này.

Dù là cơm rượu nếp trắng hay cơm rượu nếp cẩm thì việc mua về để ăn không hoặc ăn kèm với sữa chua cũng khá thuận tiện nên nhiều người không mấy quan tâm. Nhưng đối với nhiều người là tín đồ của ẩm thực và có đam mê thưởng thức món cơm rượu nếp ngon, độc, lạ, có một không hai thì họ sẵn sàng đi cả một chuyến hành trình dài tới Hải Phòng để được thưởng thức món ăn này.

Điều gì làm nên hương vị đặc trưng của món cơm rượu nếp Hải Phòng khiến nhiều người phải lặn lội cất công đi như vậy là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra. Và nếu bạn đã có cơ hội được thưởng thức món cơm rượu nếp made by cụ Đào ở Hải Phòng làm ra thì chắc chắn bạn sẽ biết được câu trả lời.


Món cơm rượu nếp do cụ Đào làm ra nổi tiếng khắp đất Hải Phòng

Cơm rượu nếp Hải Phòng made by cụ Đào nức tiếng khắp đất Cảng từ bao nhiêu năm nay

Muốn thưởng thức được món cơm rượu nếp Hải Phòng do cụ Đào làm bạn cần phải bắt xe để di chuyển đến thôn Xích Thổ, xã Hồng Thái, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng. Chặng đường đi đến đây cũng không dễ dàng, ngoài việc đi xe khách tới huyện An Dương ra bạn còn cần thuê xe ôm để di chuyển tới nhà cụ Đào.

Cụ Đào năm nay đã ngoài 80 tuổi và cụ đã có kinh nghiệm làm món cơm rượu nếp ở Hải Phòng mấy chục năm rồi. Danh tiếng về món rượu nếp cụ Đào trên khắp huyện An Dương và đất cảng Hải Phòng ai ai cũng biết. Mọi người khi có nhu cầu muốn thưởng thức món rượu nếp đều đến nhà cụ đặt cụ làm.

Món cơm rượu nếp do cụ Đào làm không chỉ có màu sắc đẹp mắt với những hạt nếp bóng bẩy, căng tròn mà còn có hương vị vô cùng hấp dẫn, chỉ cần lần đầu thưởng thức là bạn sẽ bị mê mẩn ngay. Cơm rượu nếp cụ Đào có độ ngọt vừa phải kết hợp với chút hương rượu cay nồng nhẹ nhàng kích thích vị giác khiến người ăn phải xuýt xoa khen ngợi.


Cơm rượu nếp cụ Đào nấu theo công thức gia truyền nên có hương vị thơm ngon đặc biệt


Sự hòa quyện giữa mùi nếp thơm, dẻo và mềm với quá trình nấu được làm theo công thức gia truyền nhà cụ Đào nên càng tỏa ra hương vị quyến rũ làm cho người ăn không thể cưỡng lại được. Dù bạn là người không thích ngửi mùi rượu nhưng chắc chắn sẽ bị món cơm rượu nếp Hải Phòng made by cụ Đào làm cho mê tít.

Ăn cơm rượu nếp cụ Đào làm không cũng đã ngon rồi chứ chưa nói tới việc ăn kèm cơm rượu nếp với sữa chua hay xay cơm rượu nếp ra như sinh tố uống kèm với đá thì quả thật quá là mê ly. Chính vì điều đó mà những ngày bình thường cụ Đào đã đông khách rồi còn vào tháng 5 âm lịch thì cụ làm không kịp để giao cho khách.

 

 


Sữa chua nếp cẩm vừa có hương vị thơm ngon lại tốt cho sức khỏe nên được nhiều người yêu thích


Nếu bạn muốn có được một trải nghiệm khó quên khi tới vùng đất Hải Phòng thì hãy xách balo lên và tới huyện An Dương để thưởng thức món cơm rượu nếp Hải Phòng made by cụ Đào. Đảm bảo rằng bạn sẽ không phải thất vọng về chuyến đi của mình, cũng như có được ấn tượng khó quên về món cơm rượu nếp nhà làm ngon khó cưỡng này nhé.

 Dealtoday