1. Trang chủ
  2. Cảm hứng du lịch
  3. Cẩm nang du hý

Đến Làng cổ Đường Lâm tìm lại nét quê xưa của đồng bằng Bắc Bộ

Thứ ba, 7 tháng 9 2021
Thứ ba, 7 tháng 9 2021

Nếu bạn còn đang lo lắng không biết di chuyển đến Làng cổ Đường Lâm như thế nào, tham quan ra sao, ăn gì ở đó thì chắc chắn phải đọc ngay bài viết này nhé!

Nếu giữa lòng Thủ đô đông đúc, bạn muốn tìm một nét quê của vùng đồng bằng Bắc Bộ, vậy thì Làng cổ Đường Lâm là dành cho bạn. Và nếu bạn còn băn khoăn về cách di chuyển cũng như địa điểm tham quan tại làng cổ thì đừng lo lắng, bởi bài viết này có những tips giúp chuyến đi của bạn tuyệt vời hơn đấy!


Cổng Làng cổ Đường Lâm: Những dấu xưa còn mãi

Làng cổ Đường Lâm ở đâu?

Làng cổ Đường Lâm thuộc xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, cách trung tâm Hà Nội chỉ 40 – 50 km. Nằm tại ngã ba giao cắt giữa đường Hồ Chí Minh với quốc lộ 32 nên vô cùng thuận tiện để du khách ghé thăm.

Di chuyển tới làng cổ Đường Lâm như thế nào?

Từng được gọi là “cổ trấn bị lãng quên” vài năm trước, nhưng gần đây, Làng cổ Đường Lâm đã trở lại đúng với vị thế của mình – làng cổ đầu tiên được Việt Nam trao bằng Di tích Lịch sử Văn hóa Quốc gia.


Một góc nhà trong làng cổ


Muốn đến đây, bạn có thể đi xe bus, có các tuyến như tuyến số 77, 70 và 71. Lựa chọn thứ 2 là đi xe khách, do Làng cổ Đường Lâm cách trung tâm 50km nên cũng sẽ có vài xe khách đi chiều Mỹ Đình - Phú Thọ sẽ đi qua đây.

Cuối cùng là đi xe máy, do con đường không quá xa, chỉ tầm hơn 1 tiếng lái xe là bạn đã có thể đến làng cổ rồi. Cung đường tiện nhất bạn có thể tham khảo đó chính là đi theo Đại lộ Thăng Long rồi rẽ phải ở ngã ba Hòa Lạc. Đi theo đường 21 qua Sơn Lộc đến ngã tư đường 32 rồi đi theo bảng chỉ dẫn là đến nơi.

Nên đến làng cổ Đường Lâm vào thời gian nào?


Khoảng thời gian mùa vàng


Làng cổ Đường Lâm thì mỗi mùa đều có vẻ đẹp riêng, thế nhưng nếu muốn cảm nhận được rõ nét nhất cảnh đẹp làng quê Việt Nam thì bạn nên đi vào mùa lúa chín tầm tháng 5, tháng 6 hoặc vào mùa lễ hội vào tháng 1 âm lịch hằng năm. Vào mùa lễ hội thì bạn sẽ được dịp trải nghiệm và cảm nhận nét đẹp văn hóa dân gian vô cùng đặc sắc của làng quê Bắc Bộ xưa. Các trò chơi dân gian được diễn ra như cờ tướng, bịt mắt bắt vịt, kéo co,.... Cùng với đó là tiếng trống cổ vũ vui tươi chắc chắn sẽ làm bạn cảm nhận được không khí lễ hội rộn rã.


Nét vườn xưa trong làng cổ

Giá vé vào Làng cổ Đường Lâm

Giá vé vào tham quan Làng cổ Đường Lâm cực kỳ rẻ. Giá chỉ 20.000 VNĐ với người lớn và 10.000 VNĐ với trẻ em. Có thể nói bạn sẽ không thấy mức giá rẻ hơn với khu du tích văn hóa lịch sử có bề dày truyền thống như thế này.


Những cảnh khiến bạn phải xao xuyến nhớ về quê xưa tại làng cổ


Chắc chắn rằng, với những ai yêu tha thiết những khung cảnh cây đa, giếng nước, sân đình hay cảnh mùa vàng con trâu lững đững đi trước gánh từng bó lúa to, người nông dân theo sau đi qua cổng làng xưa cũ thì không thể không ghé đến Làng cổ Đường Lâm. Đến đây, bạn sẽ ngỡ ngàng nhận ra những điều mà các thước phim không thể lột tả được, đó chính là cảm giác lưu luyến, bồi hồi nhớ về những ngày xưa của dân tộc. Hãy đến một lần và cảm nhận bạn nhé.

 

 
Tag: Vi vu