1. Trang chủ
  2. Vui khỏe trẻ đẹp
  3. Làm đẹp tự nhiên

Công thức tẩy da chết tại nhà từ thiên nhiên hay cho bạn

Thứ năm, 5 tháng 5 2022
Thứ năm, 5 tháng 5 2022

Hiệu quả tuyệt vời với các cách tẩy da chết tại nhà đến từ thiên nhiên, vô cùng an toàn lại vừa tiết kiệm chi phí.

Cũng giống như việc bạn vệ sinh da mặt đúng cách thì việc tẩy tế bào chết đúng cách cũng vô cùng quan trọng. Vậy các cách tẩy da chết tại nhà nào là tốt nhất và các bước thực hiện như thế nào? Cùng mình tìm hiểu về một số giải pháp tẩy da chết tại nhà tốt nhất nhé.


Tẩy tế bào chết tại nhà vừa an toàn lại tiết kiệm

Tế bào chết là gì, có ảnh hưởng gì tới da của bạn?

Tế bào chết được hiểu là phần da bị bong tróc để thay thế vào đó là các tế bào da mới. Việc thay đổi tế bào da này xảy ra thường xuyên giúp cho da khoẻ hơn và mịn màng hơn, cũng như giúp cho quá trình thải độc và tái tạo da tốt hơn.

Tại sao cần tẩy tế bào chết?

Việc tẩy tế bào chết cũng quan trọng như bạn rửa mặt thật sạch vậy. Do trong tế bào chết của da chứa nhiều bụi bẩn cũng như chất bã nhờn, do đó nếu không tẩy tế bào chết thì lâu dần da của bạn sẽ bị mọc mụn. Da trở nên sần sùi, kém sắc, và ngày càng tệ đi trông thấy, điều này càng cho thấy được tầm quan trọng của việc tẩy tế bào chết.

Tẩy tế bào chết tại nhà sao đúng cách

Để tiết kiệm chi phí đi lại cũng như tiền bạc, bạn cần lưu ngay vào số tay cách tẩy da chết tại nhà này.

Bước 1: Tẩy trang và rửa mặt sạch để loại bỏ bụi bẩn

Bước 2: Tẩy da chết

Sử dụng nghệ và mật ong để tẩy da chết

Một trong những nguyên liệu đến từ thiên nhiên vô cùng tốt cho việc tẩy da chết đó là nghệ và mật ong. Không những giúp trắng da và còn không hề gây kích ứng dù bạn thuộc loại da nào.


Mật ong và tinh bột nghệ - hiệu quả trong chăm sóc da

Bột trà xanh cùng với mật ong

Sự kết hợp tuyệt vời giữa bột trà xanh – nguyên liệu rất dễ tìm và mật ong chính là vị thuốc thần kì trong việc điều trị bệnh về da cũng như góp ích trong việc tẩy da chết tại nhà cho hiệu quả thật tốt.

Dầu dừa cùng với bột đậu đỏ

Không chỉ dùng trong việc tẩy da chết ở mặt mà sản phẩm này còn được sử dụng để tắm, nhằm tẩy da chết toàn thân.


Tẩy da chết toàn thân an toàn với bột đậu đỏ


Ngoài ra, còn rất nhiều sự kết hợp khác đến từ thiên nhiên giúp cho việc tẩy da chết tại nhà thêm phần dễ dàng và an toàn hơn. Kể đến như: Sự kết hợp giữa bã cà phê và sữa chua không đường hay lòng trắng của trứng gà và chanh.


Dưỡng da cẩn thận sau tẩy da chết


Hãy tẩy da chết tại nhà định kỳ và có những bước chăm sóc da sau khi tẩy da chết đúng cách để bạn luôn giữ được sự tươi trẻ cho làn da của mình nhé.

 


Dealtoday