1. Trang chủ
  2. Cảm hứng du lịch
  3. Cẩm nang du hý

Checkin tại 2 khu vườn đặc biệt ở Đồng Nai

Thứ năm, 20 tháng 1 2022
Thứ năm, 20 tháng 1 2022

Không chỉ đơn giản là vườn cây thông thường 2 khu vườn đặc biệt tại Đồng Nai dưới đây lại có cảnh sắc tuyệt đẹp khiến bạn vô cùng thích thú khi checkin.

Nhiều người cứ nghĩ chụp ảnh tại vườn sẽ là các vườn hoa với màu sắc đa dạng. Nhưng điều đó hiện nay đang trở nên nhạt dần, không thu hút nhiều bạn trẻ đến checkin nữa. Thay vào đó bạn sẽ cực kỳ hài lòng khi đến checkin tại 2 khu vườn đặc biệt nổi tiếng ở Đồng Nai này.


Điểm checkin mới lạ là điều thu hút nhiều bạn trẻ tới khám phá

Vườn quốc gia Nam Cát Tiên

Nằm địa chỉ tại huyện Tân Phú thuộc Đồng Nai đây là khu bảo tồn thiên nhiên khá nổi tiếng. Điều đặc biệt là Vườn quốc gia Nam Cát Tiên đã được UNESCO công nhận là 1 trong 6 khu dự trữ sinh quyển của thế giới.

Chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 150km nên bạn có thể di chuyển đến địa điểm này với nhiều loại phương tiện. Đa phần mọi người sẽ chọn di chuyển bằng xe máy, xe ô tô riêng.

Vì là địa điểm đã được UNESCO công nhận và có nhiều quần thể động thực vật tự nhiên cần phải bảo tồn nên Vườn quốc gia thu vé vào cổng. Giá vé cho mỗi người vào thăm quan vườn là 60.000đ.


Vườn quốc gia Nam Cát Tiên luôn chào đón du khách tới thăm quan


Vườn quốc gia có địa hình tương đối bằng phẳng, sông Đồng Nai bao bọc đến 2/3 ranh giới của vườn. Chính nhờ điều này mà vườn có hệ sinh thái động, thực vật khá đa dạng. Tại đây ngoài nhiều loại động vật hoang dã quý hiếm cần được bảo tồn thì còn có nhiều loại gỗ quý, nhiều thực vật hiếm có. Với những bạn yêu thích cuộc sống thiên nhiên, muốn gần gũi núi rừng thì đây quả là cơ hội không nên bỏ lỡ.

Cho đến thời điểm hiện tại vườn quốc gia vẫn giữ nguyên được nét đẹp hoang sơ như vốn có, không bị con người can thiệp, xâm lấn. Tràn ngập vườn quốc gia là sắc xanh tươi mát của cây cối đan xen với màu xanh ngọc bích của mặt hồ phẳng lặng.

Đến với Nam Cát Tiên bạn có thể lựa chọn việc tham gia vào những tuyến du lịch sinh thái đầy thú vị như:

Tuyến đi bộ xuyên qua rừng

Tuyến xem thú rừng vào ban đêm (tuyến này chỉ dành riêng cho những người yêu thích mạo hiểm và muốn trải nghiệm cảm giác mạnh)

Tuyến tham quan Bàu Sấu

Tuyến khám phá vườn thực vật (đây là nơi quy tụ của hơn 300 loại cây gỗ quý)


Checkin giữa khung cảnh thiên nhiên hoang sơ tại Vườn quốc gia Nam Cát Tiên


Ngoài ra ở đây còn cung cấp dịch vụ lưu trú ngủ lều và cắm trại đốt lửa dành cho nhóm khách hàng. Điều này giúp bạn có thêm cơ hội để ngắm nhìn và checkin tại vườn với khung cảnh thiên nhiên đầy phong phú.

Vườn trái cây Long Khánh

Có địa chỉ tại thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai đây là khu vườn đặc biệt khi mỗi ngày đều thu hút rất nhiều du khách tới thăm quan. Vườn trái cây này rất rộng và gồm nhiều khu nhà vườn khác nhau. Tùy mỗi khu nhà vườn mà giá vé vào cổng sẽ dao động từ 50.000 – 80.000đ/ người.

Vườn trái cây Long Khánh có đa dạng loại cây ăn trái


Nếu bạn là người đam mê thưởng thức các loại trái cây thì đến vườn bạn sẽ được ăn no nê, thỏa thích. Trong khu vườn trồng rất nhiều loại trái cây như sầu riêng, chôm chôm, măng cụt, mít, thanh long, mận (roi)... Mùa nào trái nấy bạn có thể thoải mái thưởng thức loại trái cây mình thích cho tới khi no thì thôi. Và nếu không ăn tại chỗ thì bạn có thể mua mang về đều được.

Đến vườn trái cây bạn không chỉ no cái bụng mà còn “đầy” cả máy ảnh, điện thoại khi bất kỳ góc nào tại vườn cũng trở thành góc checkin thần thánh. Từ những cây trĩu quả cho đến những cây đang mùa ra hoa đều có vẻ đẹp riêng nhìn rất bắt mắt. Khoảng không gian này thỏa sức cho bạn sống ảo mà không lo bị trùng ảnh với ai cả.

 


Checkin tại vườn trái cây Long Khánh góc nào cũng đẹp thần thánh


Còn gì tuyệt vời hơn khi có những bức ảnh độc, lạ được checkin tại 2 khu vườn đặc biệt. Đây là thời điểm hoàn hảo để đến Đồng Nai du lịch nên bạn hãy chuẩn bị lên kế hoạch đi thôi.

Dealtoday