1. Trang chủ
  2. Vui khỏe trẻ đẹp
  3. Bí kíp sống khỏe

Chế độ ăn giúp bạn làm chậm tiến trình lão hóa

Thứ ba, 16 tháng 8 2022
Thứ ba, 16 tháng 8 2022

Xây dựng được một chế độ ăn hợp lý và khoa học sẽ giúp cho cơ thể bạn làm chậm tiến trình lão hóa.

Các chất dinh dưỡng được hấp thụ vào cơ thể con người thông qua những loại thực phẩm bạn ăn hàng ngày. Muốn có sức khỏe tốt và nhất là muốn làm chậm tiến trình lão hóa cơ thể thì bạn cần phải chọn được thực phẩm phù hợp và xây dựng chế độ ăn khoa học.


Chế độ ăn là điều quan trọng giúp làm chậm tiến trình lão hóa

Gợi ý chế độ ăn giúp làm chậm tiến trình lão hóa

Từ các nghiên cứu khoa học đã cho thấy chế độ ăn có tác động và ảnh hưởng rất lớn đến quá trình lão hóa của con người. Sau tuổi 30 việc bổ sung các dưỡng chất cần thiết thông qua ăn uống là điều rất quan trọng nếu bạn muốn mình không bị lão hóa sớm và nhanh.

Để làm chậm tiến trình lão hóa bạn có thể tham khảo chế độ ăn hợp lý, khoa học dưới đây:

Uống đủ nước

Mỗi ngày bạn cần phải uống đủ 2l nước để giúp cho cơ thể đào thải được mọi chất độc ra bên ngoài. Bạn có thể chọn uống nhiều loại nước khác nhau nhưng tốt nhất là nên uống nước lọc, các loại nước hoa quả, tránh xa các loại nước uống có gas, có đường hoặc các chất kích thích.

Ăn nhiều rau, củ, quả

Hãy bổ sung vào thực đơn của bạn nhiều loại rau, củ, quả được chế biến theo các cách khác nhau. Điều này không chỉ giúp cho bạn cảm thấy ngon miệng hơn khi ăn mà còn cung cấp cho cơ thể nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất… Bổ sung được các dưỡng chất này vào cơ thể sẽ giúp cho quá trình lão hóa được đẩy lùi lại.


Bổ sung nhiều rau, củ, quả vào chế độ ăn giúp đẩy lùi lão hóa

Cung cấp protein vừa đủ

Trong chế độ ăn hàng ngày bạn cần phải chọn lựa những loại thực phẩm phù hợp, giúp cung cấp đủ protein cho cơ thể. Đó có thể là protein đến từ các loại thịt như thịt bò, thịt heo… hoặc đến từ các loại hải sản. Dù chọn loại thực phẩm nào thì bạn cũng nên chú ý lựa chọn lượng protein hợp lý, đừng nạp quá nhiều protein vào cơ thể.

Bổ sung các axit béo

Quá trình lão hóa sẽ được làm chậm đi khi bạn bổ sung vào cơ thể đầy đủ các axit béo và Omega 3. Do đó hãy bổ sung thêm dầu oliu, quả bơ, hạt chia, quả óc chó, dầu dừa,… vào trong thực đơn của mình.


Các axit béo cần được bổ sung trong thực đơn để làm chậm lão hóa

Một số điều bạn cần lưu ý khi tuân thủ chế độ ăn

Xây dựng chế độ ăn vừa hợp lý vừa khoa học là điều vô cùng quan trọng để giúp cho bạn có thể làm chậm tiến trình lão hóa. Trong quá trình xây dựng và tuân thủ theo chế độ bạn cần lưu ý một số điều sau:

Nên hạn chế việc nạp quá nhiều đường vào cơ thể, nhất là từ các loại đồ ăn hoặc đồ uống.

Hạn chế ăn các loại thức ăn có chứa nhiều muối như dưa muối, cà muối…vì những thực phẩm này sẽ khiến quá trình lão hóa bị đẩy nhanh hơn, xuất hiện nếp nhăn nhiều hơn.

Tuyệt đối nên tránh sử dụng đồ uống có cồn.


Tuân thủ chế độ ăn khoa học, hợp lý là điều cần thiết giúp làm chậm quá trình lão hóa


Hy vọng rằng sau khi áp dụng chế độ ăn ở trên sẽ giúp cho bạn hài lòng hơn về cơ thể của mình khi tiến trình lão hóa bị làm chậm.

 Dealtoday