1. Trang chủ
  2. Món ngon bốn phương
  3. Vào bếp

Cảm xúc thăng hoa sau khi thưởng thức giò chả đặc sản Hải Phòng tự nhà làm

Thứ sáu, 20 tháng 8 2021
Thứ sáu, 20 tháng 8 2021

Nếu bạn là một người có niềm đam mê với ẩm thực truyền thống của Việt Nam thì không nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức giò chả đặc sản Hải Phòng tự nhà làm.

Giò chả là món ăn truyền thống có từ rất lâu đời và luôn không thể thiếu được trong những sự kiện quan trọng của người Việt. Từ những mâm cơm gia đình bình thường cho đến mâm cỗ giỗ, cỗ cúng vào các ngày đặc biệt trong năm, nhất là ngày Tết đều có sự hiện diện của giò chả. Khi nhắc tới món ăn này có thể bạn nghĩ tới nhiều vùng làm giò chả nổi tiếng ở nước ta nhưng nếu bạn đã có cơ hội thưởng thức giò chả đặc sản Hải Phòng thì chắc chắn sẽ quên hết các món giò chả kia. Nhất là khi món giò chả đặc sản này lại do nhà tự làm nữa.


Giò chả đặc sản Hải Phòng tự nhà làm có hương vị khác biệt, đầy lôi cuốn

Giò chả đặc sản Hải Phòng tự nhà làm có điểm gì khác biệt so với các nơi khác?

Nhiều người nghĩ giò chả đặc sản Hải Phòng chắc cũng không có nhiều điểm khác biệt so với các loại giò chả thông thường được bán ở các vùng trên khắp nước ta. Khi thưởng thức hương vị món ăn này chắc cũng chỉ được gọi là ngon thôi thì quả thật nhận xét này khiến món ăn bị “thiệt thòi” nhiều quá.

Có lẽ dựa trên kiểu dáng thì nó không có quá nhiều sự khác biệt nhưng về hương vị thì sẽ làm cho bạn khó quên được ngay sau khi thưởng thức. Bởi đa số các loại giò chả bạn đã từng ăn đều được làm theo kiểu máy móc công nghiệp hiện đại nhưng giò chả đặc sản Hải Phòng tự nhà làm theo đúng kiểu truyền thống từ ngày xưa.

Từ khâu chọn lựa nguyên liệu, sơ chế, tẩm ướp cho đến khâu gói, luộc giò hay quay chả đều được làm hoàn toàn thủ công bằng sức người, không có sự trợ giúp của máy móc. Chính bởi sự tỉ mỉ, cẩn thận trong mọi công đoạn cùng với tâm huyết và sự khéo tay của người làm mà món ăn này đã khiến rất nhiều tín đồ ẩm thực bị đốn ngã, bao gồm cả những người được xem là rất khó tính trong việc ăn uống.


Món giò chả được làm hoàn toàn thủ công theo đúng kiểu truyền thống xưa

Các tín đồ mê ẩm thực sẽ rất thích thú khi thưởng thức giò chả đặc sản Hải Phòng tự nhà làm

Rất ít người nghĩ tới việc đến Hải Phòng để thưởng thức món giò chả bởi ở vùng đất này có khá nhiều món ăn nổi tiếng khác. Nhưng nếu ai đã có dịp đến thôn Lương Quán, xã Nam Sơn, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng và được thưởng thức món giò chả đặc sản tại nhà cô Hoàng Phượng thì chắc chắn sẽ thay đổi suy nghĩ của mình.

Hương vị của món giò lụa, giò bò hay món chả do nhà cô Hoàng Phượng làm vô cùng đặc trưng mà bạn khó có thể thưởng thức được ở chỗ khác. Sự béo ngậy của thịt hòa quyện với các loại gia vị được tẩm ướp vừa miệng khiến bạn không cần phải ăn với cơm mà chỉ cần ăn không cũng đủ bị lôi cuốn rồi. Nếu kết hợp món giò, chả nhà cô Hoàng Phượng ăn kèm với bánh giò hay bánh mì, bánh dày thì quả thật không còn gì tuyệt vời hơn.


Giò, chả kết hợp với bánh dày thì không còn gì tuyệt hơn


Nhà cô Hoàng Phượng không làm giò chả để bán đại trà mà chỉ có khách đặt mới làm, các nguyên liệu đều được chọn lựa kỹ lưỡng, các công đoạn đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi thưởng thức. Và nói thật là không phải ai đến cũng có cơ hội để thưởng thức món ăn này.


Không chỉ có giò chả món nem chua nhà cô Hoàng Phượng làm cũng khiến các tín đồ ẩm thực phải mê mẩn


Ngoài giò chả ra nhà cô Hoàng Phượng còn tự làm thêm cả món nem chua, nem tai, mọc, ruốc heo cũng với chất lượng đảm bảo và hương vị vô cùng thơm ngon, hấp dẫn nên từ nhiều năm nay đây là địa chỉ ẩm thực quen thuộc, nổi tiếng của những người dân sống tại xã Nam Sơn nói riêng và toàn thành phố Hải Phòng nói chung.

Để kiểm chứng xem cảm xúc của mình sẽ thăng hoa như thế nào sau khi thưởng thức món giò chả đặc sản Hải Phòng tự làm của nhà cô Hoàng Phượng bạn hãy sắp xếp lịch trình tới Hải Phòng. Và hãy liên hệ với cô qua số điện thoại 079.538.6212 để đặt hàng trước khi đến nhé.

 Dealtoday